\(^3\)+y\(^3\)-3x
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2020

a, \(x^3+y^3-3x^2+3xy-3y^2=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3\left(x^2-xy+y^2\right)\\ =3\left(x^2-xy+y^2-x^2+xy-y^2\right)=0\)

b,\(=x^2-20x+100-x^2-80x\\ =-100\left(x-1\right)\\ =-2\)

\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+3\left(x+y\right)-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+2016\)

\(=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)^2+2016\)

\(=21^3+3.21-3.21^2+2016\)

\(=\left(21-1\right)^3+2017=8000+2017=10017\)

20 tháng 10 2019

Mình không viết lại đề nha ~

\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+\left(3y+3x\right)+\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+2016\)

\(E=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)^2+2016\)

\(E=\left(x+y\right)[\left(x+y\right)^2+3+\left(x+y\right)]+2016\)

\(E=21\left(21^2+3+21\right)+2016\)

\(E=21.465+2016\)

\(E=9765+2016=11781\)

27 tháng 9 2021

à....cái đó thì mình chưa tính ra được

14 tháng 11 2016

1.

a) \(2x\left(x-4\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)=2x^2-8x+x^2+x-2=x^2-7x-2\)

b) \(\left(x-3\right)^2-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)=x^2-6x+9-x^3+8=-x^3+x^2-6x+17\)

2.

a) \(x^2y+xy^2-3x+3y=xy\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)=???\)

b) \(x^3+2x^2y+xy^2-16x=x\left(x^2+2xy+y^2-16\right)=x\left[\left(x+y\right)^2-16\right]=\)làm tiếp chắc dễ

3. 

\(\frac{x^4?2x^3+4x^2+2x+3}{x^2+1}\) Giữa x^4 và 2x^3 (vị trí dấu ? là dấu + hay -)

4) \(A=x^2-3x+4=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\)

\(A\ge\frac{7}{4}\)

Vậy GTNN của A là 7/4

2 tháng 9 2018

\(2x\left(x-4\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

\(=2x^2-8x+x^2+2x-x-2\)

\(=3x^2-7x-2\)

hk tốt

20 tháng 7 2016

\(C=\left(x^3+y^3\right)+3xy\left(x^2+y^2+2xy\left(x+y\right)\right)\)

\(C=\left(x^3+y^3+3x^2y+3xy^2-3x^2y-3xy^2\right)+3xy\left(x^2+y^2+2xy\right)\) (vì x+y=1)

\(C=\left(x+y\right)^3-3x^2y-3xy^2+3xy\left(x+y\right)^2\)

\(C=1^3-3xy\left(x+y\right)+3xy.1^2\) (vì x+y=1)

\(C=1-3xy+3xy\)(vì x+y=1)

\(C=1\)

\(D=2\left(\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\right)-3\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)\)

\(D=2\left(1^3-3xy\right)-3\left(1^2-2xy\right)\)(vì x+y=1)

\(D=2-6xy-3+6xy\)

\(D=-1\)

25 tháng 8 2018

M = ( x - y )3 - ( x - y )2 

   = 73 - 72 = 294

N = x3 + x2  - y2 + y2 + xy - 3x2y +3xy2 - 3xy - 95

  = ( x - y )3 + ( x - y )2 - 95

  = 73 + 72 - 95 = 297

Mình không chép lại đề nhé !

Bạn chép sai đề rồi , câu b ( x - y + 1 ) mới đúng nha