">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2019

1:

Ta có: \(B=2x+xy^2-x^2y-2y\)

\(=\left(2x-2y\right)+\left(xy^2-x^2y\right)\)

\(=2\left(x-y\right)+xy\left(y-x\right)\)

\(=2\left(x-y\right)-xy\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(2-xy\right)\left(1\right)\)

Thay x=-1212 và y=-1313 vào biểu thức (1), ta được

\(=\left[-1212-\left(-1313\right)\right]\left[2-\left(-1212\right).\left(-1313\right)\right]=101\cdot\left(2-1591358\right)=-160726956\)

Vậy: giá trị của biểu thức \(B=2x+xy^2-x^2y-2y\) tại x=-1212 và y=-1313 là -160726956

2:

Ta có: \(C=xy-4y-5x+20\)

\(=\left(xy-4y\right)-\left(5x-20\right)\)

\(=y\left(x-4\right)-5\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(y-5\right)\left(2\right)\)

Thay x=14; y=5,5 vào biểu thức (2) , ta được

\(\left(14-4\right)\left(5,5-5\right)=10\cdot0.5=5\)

Vậy: Giá trị của biểu thức \(C=xy-4y-5x+20\) tại x=14 và y=5,5 là 5

7 tháng 8 2019

nè 1x2=2x hay 1x2=2???

\(A=2x+xy^2-x^2y-2y\)

\(=2\left(x-y\right)-xy\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(2-xy\right)\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{-1}{3}\right)\left(2-\dfrac{-1}{2}\cdot\dfrac{-1}{3}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\left(2-\dfrac{1}{6}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{6}\cdot\dfrac{11}{6}=-\dfrac{11}{36}\)

0
0