\(P=54\left(a-b-1\right)^2:-18\left(1-a+b\right)\) Tại a=21...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2018

thay x và y vào là đc mà bạn

18 tháng 12 2018

\(a,x^2+4y^2-4xy\)

\(=x^2-4xy+4y^2\)

\(=x^2-2.x.2y+\left(2y\right)^2\)

\(=\left(x-2y\right)^2\)

Thay x = 18 và y = 4 vào biểu thức ta có :

\(\left(18-2.4\right)^2=\left(18-8\right)^2=10^2=1000\)

KL :.....

21 tháng 6 2016

đkxd: \(x\ne\left\{\pm3\right\}\)

a) B= \(\frac{21+\left(x-4\right)\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(x-3\right)}{x^2-9}:\left(\frac{x+3-1}{x+3}\right)\)

=\(\frac{21+x^2-x-12-x^2+2x+3}{x^2-9}.\frac{x+3}{x+2}\)

=\(\frac{x+12}{x-3}\)

b)|2x+1|=5

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}2x+1=-5\\2x+1=5\end{array}\right.\)<=> x=-3 hoặc x=2

với x=-3 thì B=\(\frac{-3}{2}\)

với x=2 thì B=-14

21 tháng 6 2016

minh chua hieu buoc 1,2 của ban

 

6 tháng 7 2017

a. \(=4x^2-4xy+y^2+4x^2-4xy+y^2=8x^2+2y^2\)

\(=8.\left(\frac{1}{21}\right)^2+4.\left(-0.3\right)^2=\frac{4169}{11025}\)

b, \(=\left(\frac{1}{7}xy+7yz+\frac{1}{7}xy-7yz\right)\left(\frac{1}{7}xy+7yz-\frac{1}{7}xy+7yz\right)\)

\(=\frac{2}{7}xy.14yz=4xy^2z=4.2.\left(0,25\right)^2.\left(-4\right)=-2\)

30 tháng 5 2017

ko biết

30 tháng 5 2017
  1. a/  [x/x^2-4 -2(x+2)/x^2-4 +x-2/x^2-4]:[x^2-4/x+2 +10-x^2/x+2] =(x-2x-4+x-2/x^2-4):(x^2-4+10-x^2/x+2) = - 6/x^2-4 nhân với x+2/x^2-4+10-x^2= - 6/(x+2)(x-2) nhân với x+2/6= - 1/x-2.

c/đễ A<0  <=>  -1/X-2 <0  <=> x-2<0  <=>x<2 

24 tháng 4 2017

Giải bài 14 trang 131 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8Giải bài 14 trang 131 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8

GV
24 tháng 4 2017

Lời giải của bạn Nhật Linh đúng rồi, tuy nhiên cần thêm điều kiện để A có nghĩa: \(x\ne\pm2\)

29 tháng 10 2016

a) A = 5(x + 3)(x - 3) + (2x + 3)2 + (x - 6)2 = 5(x2 - 9) + (4x2 + 12x + 9) + (x2 - 12x + 36) = 10x2 

Tại x = -2,A = 10.(-2)2 = 40

b) x2 + y2 = x2 + 2xy + y2 - 2xy = (x + y)2 - 2.(-25) = 102 + 50 = 150

9 tháng 7 2020

a) A = \(\left(\frac{x}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}\right):\left(x-2+\frac{10-x^2}{x+2}\right)\)

A = \(\left[\frac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{x-2}{x+2}\right]:\left[\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x+2}+\frac{10-x^2}{x+2}\right]\)

A = \(\left[\frac{x-2x-4+x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]:\left[\frac{x^2-4+10-x^2}{x+2}\right]\)

A = \(-\frac{6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}:\frac{6}{x+2}\)

A = \(-\frac{6\left(x+2\right)}{6\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

A = \(-\frac{6}{6\left(x-2\right)}\)

A = \(-\frac{1}{x-2}\)

b) |x| = \(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

+) với x = 1/2, ta có: 

A = \(-\frac{1}{\frac{1}{2}-2}=\frac{2}{3}\)

+) với x = -1/2, ta có:

A = \(-\frac{1}{\left(-\frac{1}{2}\right)-2}=\frac{2}{5}\)

18 tháng 10 2019

Mình đang cần gấp . Đảm bảo k trả đầy đủ + kb :'>

18 tháng 10 2019

2.    \(Q=\left(x-3\right)\left(4x+5\right)+2019\)

        \(Q=4x^2+5x-12x-15+2019\)   

        \(Q=4x^2-7x+2004\)  

        \(Q=\left(2x\right)^2-2.2x.\frac{7}{4}+\frac{49}{16}+2019-\frac{49}{16}\) 

        \(Q=\left(2x-\frac{7}{4}\right)^2+\frac{32255}{16}\)  

        \(Do\) \(\left(2x-\frac{7}{4}\right)^2\ge0\forall x\) \(Nên\) \(\left(2x-\frac{7}{4}\right)^2+\frac{32255}{16}\ge\frac{32255}{16}\)  

        \(\Rightarrow Q\ge\frac{32255}{16}\) 

         \(Vậy\) \(MinQ=\frac{32255}{16}\Leftrightarrow x=\frac{7}{8}\)

3. \(T=4\left(a^3+b^3\right)-6\left(a^2+b^2\right)\)  

   \(T=4\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)-6a^2-6b^2\) 

   \(T=4\left(a^2-ab+b^2\right)-6a^2-6b^2\)  (do a+b=1)

   \(T=4a^2-4ab+4a^2-6a^2-6b^2\) 

   \(T=-2a^2-4ab-2b^2\)

   \(T=-2\left(a^2+2ab+b^2\right)\) 

   \(T=-2\left(a+b\right)^2\)

   \(T=-2.1^2=-2.1=-2\) (do a+b=1)