Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. Tại x=\(\frac{-1}{2}\), ta có:
\(\left(\frac{-1}{2}\right)^2+4.\left(\frac{-1}{2}\right)+3=\frac{1}{4}+\left(-2\right)+3=\frac{5}{4}\)
b. Ta có:
\(x^2+4x+3=0\)
\(\Rightarrow x^2+x+3x+3=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+x\right)+\left(3x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy \(x=-1;x=-3\)
C1: \(A=\left(\frac{36}{6}-\frac{4}{6}+\frac{3}{6}\right)-\left(\frac{150}{30}+\frac{50}{30}-\frac{45}{30}\right)-\left(\frac{18}{6}-\frac{14}{6}+\frac{15}{6}\right)\)
\(=\frac{35}{6}-\frac{155}{30}-\frac{19}{6}=\frac{35}{6}-\frac{31}{6}-\frac{19}{6}=-\frac{15}{6}=-2\frac{1}{2}\)
C2: \(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(=\left(6-5-3\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{5}{3}-\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=-2-0-\frac{1}{2}=-2\frac{1}{2}\)
a/ \(M=x^4-xy^3+x^3y-y^4-1\)
\(\Leftrightarrow M=x^3\left(x+y\right)-y^3\left(x+y\right)-1\)
Mà \(x+y=0\)
\(\Leftrightarrow M=x^3.0-y^3.0-1\)
\(\Leftrightarrow M=-1\)
Vậy ...
Ta có
(1-1/(1+2))=(0/(1+2))=0
(1-1/(1+2+3))=(0/(1+2+3))=0
..........................................
.(1-1/(1+2+3+...+2006))=.(0/(1+2+3+...+2006))=0
=>0.0.0.0.....0=0
a)
\(\hept{\begin{cases}\left(x^2-9x\right)^2\ge0\\!y-2!\ge0\end{cases}\Rightarrow GTNN=10}\) đẳng thức đạt được khi y=2 và \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=9\end{cases}}\)
b)
cách 1: ghép tạo số hạng (x-2015)
E=x^9(x-2015)+x^8(x-2015)+....+x(x-2015)+x-1=2014 tại x=2015
hoặc
x^10-1=(x-1)(x^9+x^8+..+1) cái này cơ bản
-2014x^9-2014x-2014+2014 thêm 2014 bớt 2014
(x^9+x^8+..+1)(x-1-2014)+2014=(x-2015)(x^9+..+1)+2014=2014
b, Ta co: \(x^3+xy^2-x^2y-y^3+3\)
\(=\left(x^3-y^3\right)+\left(xy^2-x^2y\right)+3\)
\(=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)-xy\left(x-y\right)+3\)
= 3 ( vì x-y = 0)
Đặt \(A\) , ta có :
\(A=\left(x-1\right)^3-4x\left(x+1\right)\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(A=\left(x-1\right)^3-4x.\left(x^2-1^2\right)+3.\left(x^3-1\right)\)
Thay \(x=2\) vào biểu thức , ta có :
\(A=\left(-2-1\right)^3-4.\left(-2\right).\left[\left(-2\right)^2-1\right]+3.\left[\left(-2\right)^3-1\right]\)
\(A=\left(-3\right)^3+8.3+3.\left(-9\right)\)
\(A=-27+24-27\)
\(A=-30\)
23+3.(19)0−2.4+[(−2)2:12].823+3.(19)0−2.4+[(−2)2:12].8
=8+3.1−8+(4:12).8=8+3.1−8+(4:12).8
=(8−8)+3+8.8=(8−8)+3+8.8
=3+64=67