Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 2x + 2xy = 2x.(1 + y)
|x| = 2,5 => x = 2,5 hoặc x = -2,5
+) x = 2,5
=> A = 2 . 2,5 . (1 - 3/4) = 5 . 1/4 = 5/4
+) x = -2,5
=> A = 2 . (-2,5) . (1 - 3/4) = -5 . 1/4 = -5/4
Vậy A = 5/4 hoặc A = -5/4 với |x| = 2,5; y = -3/4.
\(2x\left(x-3y\right)-4y\left(x+2\right)-2\left(x^2-3y-4xy\right)\)
\(=2x^2-6xy-4xy+8y-2x^2-6y-8xy\)
\(=2x^2-10xy+8y-2x^2-14xy\)
\(=10xy+8y-14xy\)
\(=-4xy+8y\)
\(=-4.\left(\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}\right)+8.\frac{3}{4}\)
\(=-4.\frac{-1}{2}+6\)
\(=2+6=8\)
\(2x^2-6xy-4xy-8y-2x^2+6y+8xy\)
\(=-2y-2xy\)
thay \(x=\frac{-2}{3};y=\frac{3}{4}\) vào biểu thức ta có
\(-2.\frac{3}{4}-2.\frac{-2}{3}\frac{3}{4}=\frac{-3}{2}+1=\frac{-3+2}{2}=\frac{-1}{2}\)
nếu có sai bn thông cảm
\(2x\left(x-3y\right)-4y\left(x+2\right)-2\left(x^2-3y-4xy\right)\)
\(=2x^2-3y-4xy+8y-2x^2+3y+4xy\)
\(=-2y-2xy\)
Thay x,y ta có:
\(-2y-2xy=-2\left(\frac{3}{4}\right)-2\left(\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}\right)\)
\(-2y-2xy=\frac{-3}{2}-2.\frac{-1}{2}\)
\(-2y-2xy=\frac{-3}{2}-\left(-1\right)\)
\(-2y-2xy=\frac{-3}{2}+1=\frac{-3}{2}+\frac{2}{2}=\frac{-1}{2}\)
Vậy biểu thức trên có giá trị bằng \(\frac{-1}{2}\)
Hai bài này có mấy cái bình phương sẵn rồi nên chỉ sài cái bất đẳng thức \(A^2\ge0\)là được rồi
a/Ta có \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^4\ge0\)
Do đó \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^4-1\ge0-1\)
\(\Leftrightarrow A\ge-1\)
Tới đây vì A lớn hơn hoặc bằng -1 nên giá trị nhỏ nhất của A là -1
Vậy Giá trị nhỏ nhất của A là -1
b/Bạn làm hệt như câu a, với lại nếu bạn suy ra \(A\ge-1\)thì bạn kết luận luôn Giá trị nhỏ nhất của A là -1
2.
a/\(A=5-I2x-1I\)
Ta thấy: \(I2x-1I\ge0,\forall x\)
nên\(5-I2x-1I\le5\)
\(A=5\)
\(\Leftrightarrow5-I2x-1I=5\)
\(\Leftrightarrow I2x-1I=0\)
\(\Leftrightarrow2x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy GTLN của \(A=5\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
b/\(B=\frac{1}{Ix-2I+3}\)
Ta thấy : \(Ix-2I\ge0,\forall x\)
nên \(Ix-2I+3\ge3,\forall x\)
\(\Rightarrow B=\frac{1}{Ix-2I+3}\le\frac{1}{3}\)
\(B=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{1}{Ix-2I+3}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow Ix-2I+3=3\)
\(\Leftrightarrow Ix-2I=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy GTLN của\(A=\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=2\)
A = 2x + 2xy = 2x.(1 + y)
|x| = 2,5 => x = 2,5 hoặc x = -2,5
+) x = 2,5
=> A = 2 . 2,5 . (1 - 3/4) = 5 . 1/4 = 5/4
+) x = -2,5
=> A = 2 . (-2,5) . (1 - 3/4) = -5 . 1/4 = -5/4
Vậy A = 5/4 hoặc A = -5/4 với |x| = 2,5; y = -3/4.
A= 2x (2,5 ) + 2x2,5 x ( -3/4)
A= 5/4