\(\sin^215do+sin^240do+sin^260do+sin^275do+sin^250do+sin^230do\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2019

Mình dùng công thức cung phụ nhau \(\sin\left(90-a\right)=\cos a\)

Áp dụng công thức trên ta được

\(A=\cos^275+\cos^250+\cos^230+\sin^275+\sin^250+\sin^230\)

\(=\left(sin^230+\cos^230\right)+\left(\sin^250+\cos^250\right)+\left(\sin^275+\cos^275\right)\)

Tới đây áp dụng công thức sin2a+cos2a=1

Suy ra A=1+1+1

Vậy A=3
 

11 tháng 10 2017

tan a =2/3

=> đặt sin a = 2x thì cos a = 3x

rồi làm tiếp còn cách khác thì k biết làm

9 tháng 10 2016

a) sin anpha = 2/3 => góc anpha = 42o 

cos 42o = 0,743

tan 42o =  0,9

cot  42o = 1/tan 42o = 1/0,9 = 1,111

b) tan anpha + cot anpha = 3

<=> tan anpha + 1/tan anpha = 3

<=> tananpha = 2

<=> tan anpha = \(\sqrt{2}\)

=> góc anpha =  55

Ta có: a = sin 55o . cos 55o

<=> a = 0,469

19 tháng 8 2021

\(=\frac{\sin^2a}{\sin a-\cos a}-\frac{\sin a+\cos a}{\frac{\sin^2a}{\cos^2a}-1}=\)

\(=\frac{\sin^2a}{\sin a-\cos a}-\frac{\cos^2a\left(\sin a+\cos a\right)}{\sin^2a-\cos^2a}=\)

\(=\frac{\sin^2a\left(\sin a+\cos a\right)-\cos^2a\left(\sin a+\cos a\right)}{\sin^2a-\cos^2a}=\)

\(=\frac{\left(\sin a+\cos a\right)\left(\sin^2a-\cos^2a\right)}{\sin^2a-\cos^2a}=\sin a+\cos a\left(dpcm\right)\)

8 tháng 8 2018

b) \(sin^23^o+sin^215^o+sin^275^o+sin^287^o\)

\(=\left(sin^23^o+cos^23^o\right)+\left(sin^215^o+cos^215^o\right)\)

\(=1+1=2\)

8 tháng 8 2018

a) \(cos^212^o+cos^278^o+cos^21^o+cos^289^o\)

\(=\left(sin^278^o+cos^278^o\right)+\left(sin^289^o+cos^289^o\right)\)

\(=1+1=2\)

9 tháng 9 2018

k mk đi

ai k mk

mk k lại

thanks

9 tháng 9 2018

deo tra loi thoi m vo chat linh tinh ak

30 tháng 9 2019

sina=cos(90-a) thay vào ta được

sin215+sin225+sin235+cos235+cos225+cos215=3

tương tự câu dưới ta được =3/2

19 tháng 9 2018

a) ta có : \(\left(1-cosa\right)\left(1+cosa\right)=1-cos^2a=sin^2a\left(đpcm\right)\)

b) ta có : \(1+sin^2a+cos^2a=1+1=2\left(đpcm\right)\)

c) ta có : \(sina-sina.cos^2a=sina\left(1-cos^2a\right)=sina.sin^2a=sin^3a\left(đpcm\right)\)

d) đề thiếu