\(7x^7-7x^6+7x^5-7x^4+7x^3-7x^2+7x-100\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
2 tháng 4 2019

\(A=\frac{2\left|7x+5\right|+8+3}{\left|7x+5\right|+4}=2+\frac{3}{\left|7x+5\right|+4}\)

Do \(\left|7x+5\right|+4>0\Rightarrow A\) lớn nhất khi \(\left|7x+5\right|+4\) nhỏ nhất

\(\left|7x+5\right|+4\ge4\)

\(\Rightarrow A_{max}=2+\frac{3}{4}=\frac{11}{4}\) khi \(\left|7x+5\right|+4=4\Leftrightarrow7x+5=0\Rightarrow x=-\frac{5}{7}\)

2 tháng 4 2019

cảm ơn nhéhaha

4 tháng 7 2018

a)A=\(x^5-\dfrac{1}{2}x+7x^3-2x+\dfrac{1}{5}x^3+3x^4-x^5+\dfrac{2}{5}x^4+15\)

=\(=\dfrac{-5}{2}x+\dfrac{36}{5}x^3+\dfrac{17}{5}x^4+15\)

b)B=\(3x^2-10+\dfrac{2}{5}x^3+7x-x^2+8+7x^2\)

\(=9x^2+\dfrac{2}{5}x^3+7x+2\)

c)C=\(\dfrac{1}{7}x-2x^4+5x+6\)

4 tháng 7 2018

c)C=\(\dfrac{36}{7}x-2x^4+6\)

11 tháng 8 2019

a) \(4x^2-7x+3=4x^2-4x-\left(3x-3\right)\)

\(=4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(4x-3\right)\)

Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D

b)\(3x^2-7x+4=3x^2-3x-4x+4\)

\(=3x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(3x-4\right)\)

Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D

c) \(5x^2+7x+2=5x^2+5x+2x+2=5x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(5x+2\right)\)

Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D

d) \(6x^2-5x+1=6x^2-3x-2x+1=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)\)

Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D

e) Tương tự

f)\(3x^2-6x-x+2=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)

Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D

11 tháng 8 2019

a) \(4x^2-7x+3\)

\(=4x^2-4x-3x+3\)

\(=4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)

\(=\left(4x-3\right)\left(x-1\right)\)

b) \(3x^2-7x+4\)

\(=3x^2-3x-4x+4\)

\(=3x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)\)

\(=\left(3x-4\right)\left(x-1\right)\)

c)\(5x^2+7x+2\)

\(=5x^2+5x+2x+2\)

\(=5x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)

\(=\left(5x+2\right)\left(x+1\right)\)

d) \(6x^2-5x+1\)

\(=6x^2-3x-2x+1\)

\(=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(2x-1\right)\)

e) \(12x^2-x-6\)

\(=12x^2-9x+8x-6\)

\(=3x\left(4x-3\right)+2\left(4x-3\right)\)

\(=\left(3x+2\right)\left(4x-3\right)\)

f) \(3x^2-7x+2\)

\(=3x^2-6x-x+2\)

\(=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)

14 tháng 8 2016

\(x-y=9\Rightarrow x-9=y\Rightarrow6x+x-9=6x+y\Rightarrow7x-9=6x+y\Rightarrow\frac{7x-9}{6x+y}=1\)
\(\frac{7x+9}{x-y}=\frac{7x+9}{9}=\frac{7x}{9}+1\)
\(\Rightarrow B=\frac{7x-9}{6x+y}+\frac{7x+9}{x-y}=1+\frac{7x}{9}+1=2+\frac{7x}{9}\)