Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1. \(A=x^{15}+3x^{14}+5=x^{14}\left(x+3\right)+5\)
Thay \(x+3=0\)vào đa thức ta được:\(A=x^{14}.0+5=5\)
2. \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
Thay \(x=-3\)vào đa thức ta được: \(B=\left[x^{2006}\left(-3+3\right)+1\right]^{2017}=\left(x^{2006}.0+1\right)^{2017}=1^{2017}=1\)
3. \(C=21x^4+12x^3-3x^2+24x+15=3x\left(7x^3+4x^2-x+8\right)+15\)
Thay \(7x^3+4x^2-x+8=0\)vào đa thức ta được: \(C=3x.0+15=15\)
4. \(D=-16x^5-28x^4+16x^3-20x^2+32x+2007\)
\(=4x\left(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8\right)+2007\)
Thay \(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8=0\)vào đa thức ta được: \(D=4x.0+2007=2007\)
1. \(A=x^{15}+3x^{14}+5\)
\(A=x^{14}\left(x+3\right)+5\)
\(A=x^{14}+5\)
2. \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}\)
\(B=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(B=\left[x^{2006}.\left(-3+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(B=1^{2007}=1\)
3. \(C=21x^4+12x^3-3x^2+24x+15\)
\(C=3x\left(7x^2+4x^2-x+8+5\right)\)
\(C=3x\left(0+5\right)\)
\(C=15x\)
4. \(D=-16x^5-28x^4+16x^3-20x^2+32+2007\)
\(D=4x\left(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8\right)+2007\)
\(D=4x.0+2007\)
\(D=2007\)

Cau a la 1
Cau b la 1215
Cau c la 768
Cau d la \(\frac{4185}{13}\)
\(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=\frac{4^{2+3}}{\left(2^2\right)^5}=\frac{4^5}{4^5}=1\)
\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2.3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5.3^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{3^5}{0,2}=1215\)
\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^2.2^5.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^2.2^5.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)
\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3.\left(2.3\right)^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3.2^2.3^2+3^3}{-13}=\frac{3^3.\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=\frac{3^3.13}{-13}=\left(-3\right)^3=-27\)

Ta có :\(\left(x-1\right)^4\ge0;\left(y+1\right)^4\ge0\)
Mà \(\left(x-1\right)^4+\left(y+1\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\y+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\y=-1\end{cases}}\)(1)
Thay (1) vào C ta có :
\(C=1^3+1.\left(-1\right)^3-1^3\left(-1\right)+\left(-1\right)^3\)
\(\Rightarrow C=1-1+1-1=0\)
Vậy...................................