\(\sqrt{41-12\sqrt{5}}-\sqrt{41+12\sqrt{5}}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2021

\(\sqrt{41-12\sqrt{5}}-\sqrt{41+12\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{41-2.6\sqrt{5}}-\sqrt{41+2.6\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{36-2.6\sqrt{5}+5}-\sqrt{36+2.6\sqrt{5}+5}\)

\(=\sqrt{\left(6-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(6+\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=\left|6-\sqrt{5}\right|-\left|6+\sqrt{5}\right|=6-\sqrt{5}-6-\sqrt{5}=-2\sqrt{5}\)

20 tháng 6 2021

\(\sqrt{41-12\sqrt{5}}-\sqrt{41+12\sqrt{5}}\)

\(\sqrt{\left(6-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(6+\sqrt{5}\right)^2}\)

\(\left|6-\sqrt{5}\right|\left|6+\sqrt{5}\right|\)

\(6-\sqrt{5}-6-\sqrt{5}\)

\(2\sqrt{5}\)

13 tháng 6 2019

\(A=2\sqrt{5}-\sqrt{45}+2\sqrt{20}=2\sqrt{5}-\sqrt{3^2.5}+2\sqrt{2^2.5}=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+4\sqrt{5}=3\sqrt{5}\)

\(B=\left(\sqrt{18}-\frac{1}{2}\cdot\sqrt{32}+12\sqrt{2}\right):\sqrt{2}=\left(3\sqrt{2}-\frac{1}{2}\cdot4\sqrt{2}+12\sqrt{2}\right):\sqrt{2}\)

\(=13\sqrt{2}:\sqrt{2}=13\)

\(C=\left(\sqrt{12}+2\sqrt{27}-3\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{3}=\left(2\sqrt{3}+6\sqrt{3}-3\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{3}=5\sqrt{3}\cdot\sqrt{3}=15\)

\(D=\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}+\sqrt{72}=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+9\sqrt{2}+6\sqrt{2}=-\sqrt{5}+15\sqrt{2}\)

4 tháng 9 2020

Bài 1:

a)    \(=5.|2a|-5a^2\)

b)    \(=7\left(a-1\right)+5a=12a-7\)

c)    \(|a-2|-5\sqrt{a+2}\)

Bài 2:

a)    \(=3-\sqrt{2}+5-\sqrt{2}=8-2\sqrt{2}\)

b)    \(=3+\sqrt{2}-\left(3-\sqrt{2}\right)\)

\(=2\sqrt{2}\)

c)    \(=6-\sqrt{5}-\left(6+\sqrt{5}\right)\)

\(=-2\sqrt{5}\)

5 tháng 9 2020

a) \(5\sqrt{4a^2}-5a^2\)

\(=5.|2a|-5a^2\)

b) \(7\sqrt{\left(a-1\right)^2}+5a\)

\(=7\left(a-1\right)+5a\)

\(=12a-7\)

c) \(\sqrt{\left(2-a\right)^2}-5\sqrt{a+2}\)

\(=|a-2|-5\sqrt{a+2}\)

bài 2:

a)\(\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-5\right)^2}\)

\(=3-\sqrt{2}+5-\sqrt{2}\)

\(=8-2\sqrt{2}\)

b) \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(=3+\sqrt{2}-\left(3-\sqrt{2}\right)\)

\(=2\sqrt{2}\)

c)\(\sqrt{41-12\sqrt{5}}-\sqrt{41+12\sqrt{5}}\)

\(=6-\sqrt{5}-\left(6+\sqrt{5}\right)\)

\(=-2\sqrt{5}\)

13 tháng 7 2019

\(\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\left(\sqrt[6]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}\right)\) 

\(=\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\left(\sqrt[6]{\left(2^2+2.2\sqrt{5}+\sqrt{5^2}\right)}+\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}\right)\) 

\(=\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\left(\sqrt[6]{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}\right)\) 

\(=2\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}.\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}=2\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{5}\right)}=2\sqrt[3]{4-5}=2\sqrt[3]{-1}=-1.2=-2\)

13 tháng 7 2019

ha dẻ vcayk mafd  bạn lét  123=4=1=5342=6678=+493076

27 tháng 8 2018

\(1.\sqrt{\left(5+\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{8-2\sqrt{7}}=5+\sqrt{7}-\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}=5+\sqrt{7}-\sqrt{7}+1=6\)

\(2.\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1=2\)

\(3.VT=\sqrt{11}-\sqrt{20-6\sqrt{11}}=\sqrt{11}-\sqrt{11-2.3\sqrt{11}+9}=\sqrt{11}-\sqrt{11}+3=3=VP\)

Vậy , đẳng thức được chứng minh .

\(4.VT=\sqrt{41+12\sqrt{5}}-\sqrt{41-12\sqrt{5}}=\sqrt{36+2.6\sqrt{5}+5}-\sqrt{36-2.6\sqrt{5}+5}=6+\sqrt{5}-6+\sqrt{5}=2\sqrt{5}=VP\)

Vậy , đẳng thức được chứng minh .

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 7 2020

Lời giải:
\(\sqrt{41-12\sqrt{5}}-\sqrt{41+12\sqrt{5}}=\sqrt{6^2+5-2.6\sqrt{5}}-\sqrt{6^2+5+2.6\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{(6-\sqrt{5})^2}-\sqrt{(6+\sqrt{5})^2}=|6-\sqrt{5}|-|6+\sqrt{5}|\)

\(=(6-\sqrt{5})-(6+\sqrt{5})=-2\sqrt{5}\)

Bài 1:Tính giá trị các biểu thứca)\(\sqrt{9a^2-12a+4}-9a+1\)  Với \(a=\frac{1}{3}\)b)\(\sqrt{4a^4-12a^2+9}-\sqrt{a^4-8a^2+16}\)Với \(a=\sqrt{3}\)c)\(\sqrt{10a^2}-12a\sqrt{10}+36\)Với \(a=\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{2}{5}}\)d)\(\sqrt{16\left(1+4x+4x^2\right)^2}\)Với \(x=-1\)​        Bài 2 : Cho biểu thức \(A=1-\frac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{2x-1}\)a) Rút gọn biểu thức Ab) Tính giá trị của biểu thức \(A\)\(khi\)\(x=\frac{1}{3}\)Bài 3 : Cho...
Đọc tiếp

Bài 1:Tính giá trị các biểu thức

a)\(\sqrt{9a^2-12a+4}-9a+1\)  Với \(a=\frac{1}{3}\)

b)\(\sqrt{4a^4-12a^2+9}-\sqrt{a^4-8a^2+16}\)Với \(a=\sqrt{3}\)

c)\(\sqrt{10a^2}-12a\sqrt{10}+36\)Với \(a=\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{2}{5}}\)

d)\(\sqrt{16\left(1+4x+4x^2\right)^2}\)Với \(x=-1\)​        

Bài 2 : Cho biểu thức \(A=1-\frac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{2x-1}\)

a) Rút gọn biểu thức A

b) Tính giá trị của biểu thức \(A\)\(khi\)\(x=\frac{1}{3}\)

Bài 3 : Cho biểu thức \(A=\frac{\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}}{\sqrt{x-2}-1}\)

a) Tìm điều kiện của \(x\)để \(A\)có nghĩa

b) Rút gọn \(A\)

c) Tính \(A\)khi\(x=\sqrt{2013}\)

Bài 4 : Cho biểu thức \(A=\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)

a) Đặt điều kiện để biểu thức \(A\)có nghĩa

b) Rút gọn biểu thức \(A\)

Mấy bạn giúp mình giải với nha, mình đang cần gấp . Mình cảm ơn ạ <3

0
11 tháng 7 2015

\(=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{5}}{3-5}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{7}}{5-7}+...+\frac{\sqrt{97}-\sqrt{99}}{97-99}\)

\(=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{7}+...+\sqrt{97}-\sqrt{99}}{-2}\)

\(=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{99}}{-2}=\frac{\sqrt{99}-\sqrt{3}}{2}\)

11 tháng 7 2015

\(\frac{\sqrt{3}-\sqrt{5}}{3-5}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{7}}{5-7}+...+\frac{\sqrt{97}-\sqrt{99}}{97-99}\) = \(\frac{-1}{2}.\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{7}+...+\sqrt{97}-\sqrt{99}\right)\)

\(-\frac{1}{2}.\left(\sqrt{3}-\sqrt{99}\right)\) = \(\frac{3\sqrt{11}-\sqrt{3}}{2}\)