Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
l al = 1,5 => a = 1,5 hoặc a = -1,5
(+) a = 1,5
M = 1,5 + 2.1,5.-0,75 - - 0,75 = 1,5 + 3.-0,75 + 0,75 = 0
N , P tính tương tự
(+) a = -1,5 ; b = -0,75 thay vào ta có
M = ....
Tự làm tiếp nha
a: Khi x=16/9 thì \(A=\left(\dfrac{4}{3}-2\right):\left(\dfrac{4}{3}-3\right)=\dfrac{-2}{3}:\dfrac{-5}{3}=\dfrac{2}{5}\)
b: \(=\dfrac{x+2\sqrt{x}+3\sqrt{x}-6-9\sqrt{x}-10}{x-4}\)
\(=\dfrac{x-4\sqrt{x}-16}{x-4}\)
1.2.3.4+2.3.4.5+3.4.5.6+...+97.98.99.100
4S=(1.2.3+2.3.4+3.4.5+4.5.6+...+98.99.100)4
4S=1.2.3(4-0)+2.3.4(5-1)+3.4.5(6-2)+4.5.6(7-3)+...+98.99.100(101-97)
4S=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+3.4.5.6-2.3.4.5+4.5.6.7-3.4.5.6+...+98.99.100.101-97.98.99.100
4S=1.2.3.4-1.2.3.4+2.3.4.5-2.3.4.5+3.4.5.6-3.4.5.6+...+97.98.99.100-97.98.99.100+98.99.100.101
4S=98.99.100.101
=>S=98.99.100.101/4
Đặt \(2000=a\)
\(A=a^9\\ B=\left(a-4\right)\left(a-3\right)\left(a-2\right)\left(a-1\right)a\left(a+1\right)\left(a+2\right)\left(a+3\right)\left(a+4\right)\\ B=\left(a^2-16\right)\left(a^2-9\right)\left(a^2-4\right)\left(a^2-1\right)a< a.a^2.a^2.a^2.a^2=a^9\\ B=\left(a-8\right)\left(a-6\right)\left(a-4\right)\left(a-2\right)a\left(a+2\right)\left(a+4\right)\left(a+6\right)\left(a+8\right)\\ C=\left(a^2-64\right)\left(a^2-36\right)\left(a^2-16\right)\left(a^2-4\right)a\\ C< \left(a^2-9\right)\left(a^2-4\right)\left(a^2-1\right)a< a.a^2.a^2.a^2=a^9\\ D=\left(a-20\right)\left(a-15\right)\left(a-10\right)\left(a-5\right)a\left(a+5\right)\left(a+10\right)\left(a+15\right)\left(a+20\right)\\ D=\left(a^2-400\right)\left(a^2-225\right)\left(a^2-100\right)\left(a^2-25\right)a\\ D< \left(a^2-64\right)\left(a^2-36\right)\left(a^2-16\right)\left(a^2-4\right)a< a.a^2.a^2.a^2=9\)
Vậy \(D< C< B< A\)
1) a) Căn thức có nghĩa \(\Leftrightarrow4-2x\ge0\Leftrightarrow2x\le4\Leftrightarrow x\le2\)
b) Thay x = 2 vào biểu thức A, ta được: \(A=\sqrt{4-2.2}=\sqrt{0}=0\)
Thay x = 0 vào biểu thức A, ta được: \(A=\sqrt{4-2.0}=\sqrt{4}=2\)
Thay x = 1 vào biểu thức A, ta được: \(A=\sqrt{4-2.1}=\sqrt{2}\)
Thay x = -6 vào biểu thức A, ta được: \(A=\sqrt{4-2.\left(-6\right)}=\sqrt{16}=4\)
Thay x = -10 vào biểu thức A, ta được: \(A=\sqrt{4-2.\left(-10\right)}=\sqrt{24}=2\sqrt{6}\)
c) \(A=0\Leftrightarrow\sqrt{4-2x}=0\Leftrightarrow4-2x=0\Leftrightarrow x=2\)
\(A=5\Leftrightarrow\sqrt{4-2x}=5\Leftrightarrow4-2x=25\Leftrightarrow x=\frac{-21}{2}\)
\(A=10\Leftrightarrow\sqrt{4-2x}=10\Leftrightarrow4-2x=100\Leftrightarrow x=-48\)
\(E=\frac{\left(x^2-2x+1\right)-x+2}{\left(x-1\right)^2}=\frac{\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)+1}{\left(x-1\right)^2}=1-\frac{1}{x-1}+\frac{1}{\left(x-1\right)^2}\)
Đặt \(y=\frac{1}{x-1}\)
=> E = 1 - y + y2 = (y2 - 2. y . \(\frac{1}{2}\)+ \(\frac{1}{4}\)) + \(\frac{3}{4}\)= ( y - \(\frac{1}{2}\) )2 + \(\frac{3}{4}\) \(\ge\) 0 + \(\frac{3}{4}\) = \(\frac{3}{4}\)
=> Min E = \(\frac{3}{4}\) khi y - \(\frac{1}{2}\) = 0 <=> y = \(\frac{1}{2}\)
=> x - 1 = 2 <=> x = 3
\(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{1,6}+3\sqrt{0,4}\right)\)
\(=\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\left(\sqrt{2}+\frac{2\sqrt{10}}{5}+\frac{3\sqrt{10}}{5}\right)\)
\(=\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}+\frac{5\sqrt{10}}{5}\right)=\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)=10-2=8\)