K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2017

b) Thay x+1=10 ta được:

Q(x) = \(x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+\left(x+1\right)\) \(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1=1\)

7 tháng 4 2017

d) Thay x+1=13, ta được:

S(x) = \(x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-\left(x+1\right)x^7+...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+10\)

\(=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-x^8-x^7+...+x^3+x^2-x^2-x+10=-12+10=-2\)

24 tháng 7 2018

a, x = 79 => x + 1 = 80

Ta có:\(P\left(x\right)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+...+80x+15\)

\(=x^7-\left(x+1\right)x^6+\left(x+1\right)x^5-\left(x+1\right)x^4+...+\left(x+1\right)x+15\)

\(=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+...+x^2+x+15\)

\(=x+15=79+15=94\)

Còn lại tương tự

3 tháng 9 2018

\(Q_{\left(x\right)}=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)

\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+..+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)

\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(=1\)

17 tháng 9 2016

lớp 8 thì mk chịu

17 tháng 9 2016

\(A=x^2+x^4+x^6+x^8+...+x^{100}\)

Với x = -1

\(A=\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4+\left(-1\right)^6+....+\left(-1\right)^{100}\)

\(A=1+1+....+1\)

\(A=50.1=50\)

16 tháng 7 2019

Vì \(x=2017\Rightarrow x+1=2018\)

Thay \(x+1=2018\)vào biểu thức A ta được :

\(A=x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-...-\left(x+1\right)x+\left(x+1\right)\)

\(=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-...-x^2-x+x+1\)

\(=1\)

16 tháng 7 2019

Tại x=2017 thì 2018 = x + 1 

Khí đó \(A=x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-...-\left(x+1\right)x+x+1\)

\(=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-...-x^2-x+x+1\)

\(=1\)

23 tháng 7 2018

2) b)

Do \(a+b+c=9\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=81\) 

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=81\)

\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=81-141=-60\)

\(ab+bc+ac=-60:2=-30\)

23 tháng 7 2018

a, B=x^3 + 3xy +y^3 = x^3 +3xy(x+y)+y^3 (vì x+y=1)

                           = (x+y)^3

                           = 1^3 =1

b, (a+b+c)^2 =a^2 +b^2 +c^2 +2ab +2bc +2ac

    9^2 = 141 +2(ab+bc+ac)

    -60 = 2(ab+bc+ac)

    ab+ac+bc=-30

Vậy M=-30

c, N =(x+y)^3 -3(x+y)(x^2+y^2) +2(x^3+y^3)

       = x^3 + 3x^2 .y + 3xy^2 + -3(x^3+xy^2 +x^2 .y+y^3)+ 2x^3 +2y^3

       = x^3 +3x^2 .y + 3xy^2 - 3x^3 -3xy^2 -3x^2 .y -3y^3 +2x^3 +2y^3

       = 0

Vậy N=0 .Chúc bạn học tốt.