Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 bạn nhóm , trục như thường nhé :D
Bài 2. \(a.A=\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
\(b.B=\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{9-2.2\sqrt{2}.3+8}-\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}=3-2\sqrt{2}-2\sqrt{2}-1=2-4\sqrt{2}\)
\(c.C=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2.\sqrt{2}+1}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}=\sqrt{25+2.3\sqrt{2}.5+18}=5+3\sqrt{2}\)
\(d.D=\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)
\(D^2=24-2\sqrt{\left(12-3\sqrt{7}\right)\left(12+3\sqrt{7}\right)}=24-2\sqrt{81}=24-18=6\)
\(D=-\sqrt{6}\left(do:D< 0\right)\)
a) \(\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}+2.\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}-\sqrt{6}=\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}.\sqrt{2}.\sqrt{3}}{\sqrt{2}}-\sqrt{6}=\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}+\sqrt{6}-\sqrt{6}=\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}\)
b)
\(3\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{5}}{\sqrt{2}}-2\sqrt{10}=3\dfrac{\sqrt{2}.\sqrt{5}}{5}+\dfrac{\sqrt{5}.\sqrt{2}}{2}-2\sqrt{10}\)\(=\sqrt{10}.\left[\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{2}-2\right]=\sqrt{10}.\left(-\dfrac{9}{10}\right)=\dfrac{-9\sqrt{10}}{10}\)
c)
\(\dfrac{-\sqrt{3}}{\sqrt{5}}+3.\dfrac{\sqrt{5}}{\sqrt{3}}-4\sqrt{15}=\dfrac{-\sqrt{15}}{5}+3.\dfrac{\sqrt{15}}{3}-4\sqrt{15}=\sqrt{15}.\left(\dfrac{-1}{5}+1-4\right)=\sqrt{15}.\left(-\dfrac{16}{5}\right)=\dfrac{-16\sqrt{15}}{5}\)
d)\(\dfrac{2\left(\sqrt{6}+2\right)}{\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}+\dfrac{2\left(\sqrt{6}-2\right)}{\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}+\dfrac{5\sqrt{6}}{6}\)
\(=\dfrac{2\left[\left(\sqrt{6}+2\right)+\left(\sqrt{6}-2\right)\right]}{6-4}+\dfrac{5\sqrt{6}}{6}=\left(2\sqrt{6}\right)+\dfrac{5\sqrt{6}}{6}=\dfrac{17\sqrt{6}}{6}\)
Kiểm tra lại nhé ^^
a: \(=\dfrac{\sqrt{10}}{2}+\dfrac{\sqrt{2}\left(3-\sqrt{5}\right)}{4}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{10}+3\sqrt{2}-\sqrt{10}}{4}=\dfrac{\sqrt{10}+3\sqrt{2}}{4}\)
b: \(\dfrac{3+4\sqrt{3}}{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}-\dfrac{2\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{3}+3}{\sqrt{5}+1}-\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)\)
\(=\dfrac{\left(4\sqrt{3}+3\right)\left(\sqrt{5}-1\right)}{4}-\dfrac{4\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)}{4}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{15}-4\sqrt{3}+3\sqrt{5}-3-4\sqrt{6}-4\sqrt{2}}{4}\)
a: \(=\left(2\sqrt{7}+\sqrt{7}+2\sqrt{14}\right)\cdot\sqrt{7}-\left(51+14\sqrt{2}\right)\)
\(=3\sqrt{7}\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{14}\cdot\sqrt{7}-51-14\sqrt{2}\)
\(=21-51=-30\)
b: \(=\dfrac{\sqrt{10}}{2}+\dfrac{\sqrt{10}-\sqrt{6}}{2}=\dfrac{2\sqrt{10}-\sqrt{6}}{2}\)
c: \(=\dfrac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\dfrac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{5}+\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{2}\)
b: \(=\dfrac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}+\dfrac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}+1}\)
\(=\dfrac{6+2\sqrt{5}+6-2\sqrt{5}}{4}=\dfrac{12}{4}=3\)
c: \(=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}\)
\(=\sqrt{13+30\left(\sqrt{2}+1\right)}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}\)
e: \(=\dfrac{2\sqrt{3+\sqrt{5-2\sqrt{3}-1}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}\cdot\sqrt{3+\sqrt{3}-1}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}-1}\)
\(=\dfrac{4-2\sqrt{3}}{2}=2-\sqrt{3}\)
câu e mình viết sai đề, mk sửa lại nhé , với mình bổ sung câu f
e) \(\dfrac{2}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{5}}\)
f) \(\dfrac{1}{2-\dfrac{\sqrt[3]{3}}{2}}\)
2]\(\sqrt{3}\)+1+\(\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}\)=\(\sqrt{3}+1+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{3}+1+2-\sqrt{3}=3\)
4\(\left(\dfrac{\sqrt{3}.\left(2+\sqrt{3}\right)+2.\left(2-\sqrt{3}\right)}{\left(2-\sqrt{3}\right).\left(2+\sqrt{3}\right)}\right)=\dfrac{\sqrt{3}.\left(2+\sqrt{3}\right)+2.\left(2-\sqrt{3}\right)}{1}\)
1: \(=2\sqrt{7}-12\sqrt{7}+15\sqrt{7}+27\sqrt{7}=32\sqrt{7}\)
3: \(=\sqrt{5}-2-\sqrt{14+6\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{5}-2-3-\sqrt{5}=-5\)
4: \(=2\sqrt{3}+3+4-2\sqrt{3}=7\)
5: \(=3-\sqrt{2}+3+\sqrt{2}+4-3=7\)
6: \(=\sqrt{\dfrac{6+2\sqrt{5}}{4}}+\sqrt{\dfrac{14-6\sqrt{5}}{4}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{5}+1+3-\sqrt{5}}{2}=\dfrac{4}{2}=2\)
8: \(=\sqrt{5}-1+\sqrt{\dfrac{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}{4}}-\sqrt{\dfrac{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}{4}}\)
\(=\sqrt{5}-1+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}-\dfrac{3+\sqrt{5}}{2}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{5}-2+3-\sqrt{5}-3-\sqrt{5}}{2}=\dfrac{-2}{2}=-1\)