Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) A = 5(x + 3)(x - 3) + (2x + 3)2 + (x - 6)2 = 5(x2 - 9) + (4x2 + 12x + 9) + (x2 - 12x + 36) = 10x2
Tại x = -2,A = 10.(-2)2 = 40
b) x2 + y2 = x2 + 2xy + y2 - 2xy = (x + y)2 - 2.(-25) = 102 + 50 = 150
a, A = (x-1)(x+6) (x+2)(x+3)
= (x^2 + 5x -6 ) (x^2 + 5x + 6)
Đặt t = x^2 +5x
A= (t-6)(t+6)
= t^2 - 36
GTNN của A là -36 khi và ck t= 0
<=> x^2 +5x = 0
<=> x=0 hoặc x=-5
Vậy...
A = 5(x + 3)(x - 3) + (2x + 3)3 + (x - 6)2
A = 5(x + 3)(x - 3) + 4x2 + 12x + 9 + x2 - 12x + 36
A = 5x2 - 45x + 4x2 + 12x + 9 + x2 - 12x + 36
A = 10x2 (1)
Thay x = -1/5 vào (1), ta có:
A = 10x2 = 10.(-1/5)2 = 2/5
A = 2/5
Vậy:...
Ta có: x-2y=3 suy ra x=3+2y
Rồi bạn thay x = 3+2y vào A, tuy hơi rắc rồi 1 tí nhưng cố lên nhé!
Lời giải của bạn Nhật Linh đúng rồi, tuy nhiên cần thêm điều kiện để A có nghĩa: \(x\ne\pm2\)
- a/ [x/x^2-4 -2(x+2)/x^2-4 +x-2/x^2-4]:[x^2-4/x+2 +10-x^2/x+2] =(x-2x-4+x-2/x^2-4):(x^2-4+10-x^2/x+2) = - 6/x^2-4 nhân với x+2/x^2-4+10-x^2= - 6/(x+2)(x-2) nhân với x+2/6= - 1/x-2.
c/đễ A<0 <=> -1/X-2 <0 <=> x-2<0 <=>x<2
( x - 10 )2 - x( x + 80 )
= x2 - 20x + 100 - x2 - 80x
= -100x + 100
Với x = 0, 98 = 98/100
=> Giá trị biểu thức = -100.98/100 + 100 = -98 + 100 = 2
Ta có :
\(\left(x-10\right)^2-x\left(x+80\right)=x^2-20x+100-x^2-80x=-100x+100=-100\left(x-1\right)\)
Thay x = 0,98 vào biểu thức trên ta được :
\(-100\left(0,98-1\right)\approx0,2\)