\(\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}.\left(3+\sqrt{5}\right)}{\sqr...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2021

\(\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(3+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{10}+\sqrt{2}}\)

\(\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\sqrt{5}+2}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\sqrt{5}+2}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{2\sqrt{5}+2}\)

\(=\frac{3\sqrt{5}-3+5-\sqrt{5}}{2\sqrt{5}+2}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}+2}{2\sqrt{5}+2}=1\)

14 tháng 6 2019

a) \(-\sqrt{3}\)      b) -10             c)  60               d)  -1             e) 1

11 tháng 8 2017

ai nay dung kinh nghiem la chinh

cau a)

ta thay \(10+6\sqrt{3}=\left(1+\sqrt{3}\right)^3\)

\(6+2\sqrt{5}=\left(1+\sqrt{5}\right)^2\)

khi do \(x=\frac{\sqrt[3]{\left(\sqrt{3}+1\right)^3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{5}}\)

\(x=\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{1+\sqrt{5}-\sqrt{5}}\)

\(x=\frac{3-1}{1}=2\)

suy ra 

x^3-4x+1=1

A=1^2018

A=1

b)

ta thay

\(7+5\sqrt{2}=\left(1+\sqrt{2}\right)^3\)

khi do 

\(x=\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{2}\right)^3}-\frac{1}{\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{2}\right)^3}}\)

\(x=1+\sqrt{2}-\frac{1}{1+\sqrt{2}}=\frac{\left(1+\sqrt{2}\right)^2-1}{1+\sqrt{2}}=\frac{2+2\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}\)

x=2

thay vao

x^3+3x-14=0

B=0^2018

B=0

13 tháng 7 2019

\(\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\left(\sqrt[6]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}\right)\) 

\(=\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\left(\sqrt[6]{\left(2^2+2.2\sqrt{5}+\sqrt{5^2}\right)}+\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}\right)\) 

\(=\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\left(\sqrt[6]{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}\right)\) 

\(=2\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}.\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}=2\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{5}\right)}=2\sqrt[3]{4-5}=2\sqrt[3]{-1}=-1.2=-2\)

13 tháng 7 2019

ha dẻ vcayk mafd  bạn lét  123=4=1=5342=6678=+493076

12 tháng 5 2018

a/ \(\sqrt{4a^4-12a^2+9}-\sqrt{a^4-8a^2+16}\)

\(\sqrt{\left(2a^2-3\right)^2}-\sqrt{\left(a^2-4\right)^2}\)

\(|2a^2-3|-|a^2-4|\)

\(2a^2-3+a^2-4\)
\(3a^2-7\)

Thay a=\(\sqrt{3}\).Ta có:

\(3.\left(\sqrt{3}\right)^2-7\)

= 3.3-7=2

12 tháng 5 2018

b/ \(\sqrt{10a^2-12a\sqrt{10}+36}\)

\(\sqrt{\left(a\sqrt{10}\right)^2-2.a\sqrt{10}.6+6^2}\)

\(\sqrt{\left(a\sqrt{10}-6\right)^2}\)

\(|a\sqrt{10}-6|\)

=  \(-a\sqrt{10}+6\)

Thay  a= \(\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{2}{5}}\)=\(\frac{3}{\sqrt{10}}\),Ta có:

\(-\frac{3}{\sqrt{10}}.\sqrt{10}+6\)

= -3+6 =3

Bài 1:Tính giá trị các biểu thứca)\(\sqrt{9a^2-12a+4}-9a+1\)  Với \(a=\frac{1}{3}\)b)\(\sqrt{4a^4-12a^2+9}-\sqrt{a^4-8a^2+16}\)Với \(a=\sqrt{3}\)c)\(\sqrt{10a^2}-12a\sqrt{10}+36\)Với \(a=\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{2}{5}}\)d)\(\sqrt{16\left(1+4x+4x^2\right)^2}\)Với \(x=-1\)​        Bài 2 : Cho biểu thức \(A=1-\frac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{2x-1}\)a) Rút gọn biểu thức Ab) Tính giá trị của biểu thức \(A\)\(khi\)\(x=\frac{1}{3}\)Bài 3 : Cho...
Đọc tiếp

Bài 1:Tính giá trị các biểu thức

a)\(\sqrt{9a^2-12a+4}-9a+1\)  Với \(a=\frac{1}{3}\)

b)\(\sqrt{4a^4-12a^2+9}-\sqrt{a^4-8a^2+16}\)Với \(a=\sqrt{3}\)

c)\(\sqrt{10a^2}-12a\sqrt{10}+36\)Với \(a=\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{2}{5}}\)

d)\(\sqrt{16\left(1+4x+4x^2\right)^2}\)Với \(x=-1\)​        

Bài 2 : Cho biểu thức \(A=1-\frac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{2x-1}\)

a) Rút gọn biểu thức A

b) Tính giá trị của biểu thức \(A\)\(khi\)\(x=\frac{1}{3}\)

Bài 3 : Cho biểu thức \(A=\frac{\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}}{\sqrt{x-2}-1}\)

a) Tìm điều kiện của \(x\)để \(A\)có nghĩa

b) Rút gọn \(A\)

c) Tính \(A\)khi\(x=\sqrt{2013}\)

Bài 4 : Cho biểu thức \(A=\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)

a) Đặt điều kiện để biểu thức \(A\)có nghĩa

b) Rút gọn biểu thức \(A\)

Mấy bạn giúp mình giải với nha, mình đang cần gấp . Mình cảm ơn ạ <3

0
15 tháng 8 2018

\(A=\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+10\right)\left(\sqrt{2}-3\sqrt{0.4}\right)=\sqrt{16}-\frac{12\sqrt{5}}{5}+\sqrt{20}-6\sqrt{10}-6+\frac{18\sqrt{5}}{5}\)

\(A=-2+\frac{16\sqrt{5}}{5}-6\sqrt{10}\)

b)\(B=\frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{2}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}{2}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}=\frac{\sqrt{5}+1}{2}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}=1\)

15 tháng 8 2018

b) \(\frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}\)

\(=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{2}-\frac{\sqrt{5}-1}{2}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)-\sqrt{5}+1}{2}\)

\(=1\)

P/s: câu a) với câu c) vì ko có máy tính nên lười nháp, thông cảm, em tự làm đi 

17 tháng 7 2020

Bạn kiểm tra lại đề. Theo mình

\(H=5\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{5}{2}}\right)^2+\left(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2\)