K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2021

Ta có x - 2y = 10

<=> (x - 2y)3 = 1000

<=> x3 -  6x2y + 12xy2 - 8y3 = 1000

<=> x3 - 8y3 - 6xy(x - 2y) = 1000

<=> x3 - 8y3 - 6.(-6).10 = 1000

<=> x3 - 8y3 + 360 = 1000

<=> x3 - 8y3 = 640 

Vậy D = 640

8 tháng 7 2021

D = 640

30 tháng 1 2022

Ta có : xy-3x+2z=10

=> xy-3x+2z-4=6

ta xét : (x2+y2+z2)-(xy-3x+2z-4) =0

       =>  x2+y2+z2-xy+3x-2z+4=0

      => ( y2-xy+\(\dfrac{x^2}{4}\)) + (\(\dfrac{3x^2}{4}\)+3x+3) + (z2-2z+1)=0

      =>  \(\dfrac{\left(2y-x\right)^2}{4}\)\(\dfrac{3}{4}\)(x2+4x+4) + (z-1)2 =0

      =>  \(\dfrac{\left(2y-x\right)^2}{4}\) + \(\dfrac{3\left(x+2\right)^2}{4}\) + (z-1)2=0

ta thấy cả biểu thức trên đều lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x,y,z ( tự lí luận)

do đó : \(\dfrac{\left(2y-x\right)^2}{4}\)+\(\dfrac{3\left(x+2\right)^2}{4}\)+ (z-1)2=0 khi và chỉ khi z=1,x=-2,y=-1 .

thay z=1,x=-2,y=-1 vào P ta được :

  P=2020 

Chúc bạn học giốt !@@@

2 tháng 11 2016

Dễ mà bạn

\(P=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-2y^3=x^3-y^3-2y^3=x^3-3y^3=\left(\frac{1}{2}\right)^3-3.\left(\frac{2}{3}\right)^3=\frac{-55}{72}\)

3 tháng 11 2016

A=[(x-y).(x2+xy+y2)] +2y3

 = x3-y3+2y3=x3+y3

=(2/3)3+(1/3)3

=4/9 + 1/9 =5/9

4 tháng 6 2015

a)P=5x(x2-3)+x2(7-5x)-7x2

=5x3-15x+7x2-5x3-7x2

=15x

thay x=5 vào P=15x ta được 

15.5=75

b)Q=x(x-y)+y(x-y) 

=x2-xy+xy-y2

=x2-y2

Thay x=1,5 ; y=10 vào Q=x2-y2 ta được :

1,52-102=\(\frac{-391}{4}\)

25 tháng 8 2019

ko chắc đâu nhé

25 tháng 8 2019

nhấn vô link nha bn

https://olm.vn/hoi-dap/detail/228510468302.html