Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=> (8 - x)/(x - 5) ∈ Z
=> 8 - x chia hết cho x - 5
=> 3 - (x - 5) chia hết cho x - 5
=> 3 chia hết cho x - 5
=> x - 5 ∈ Ư(3) = (-3 ; -1 ; 1 ; 3)
=> x ∈ (2 ; 4 ; 6 ; 8)
vậy x ∈ (2 ; 4 ; 6 ; 8) mik ko chắc đâu
a: \(A=0x^2y^4z+\dfrac{7}{2}x^2y^4z-\dfrac{2}{5}x^2y^4z=\dfrac{31}{10}x^2y^4z=\dfrac{31}{10}\cdot2^2\cdot\dfrac{1}{16}\cdot\left(-1\right)=-\dfrac{31}{40}\)
a: \(=\dfrac{7}{5}x^4z^3y=\dfrac{7}{5}\cdot2^4\cdot\left(-1\right)^3\cdot\dfrac{1}{2}=-\dfrac{56}{5}\)
b: \(=-xy^3\)
\(A=\frac{5}{2}x+1\) \(B=0,4x-5\)
a) \(A=\frac{5}{2}.\frac{1}{5}+1\) \(B=0,4.\left(-10\right)-5\)
\(A=\frac{1}{2}+1=1\) \(B=-4-5=-9\)
Bài 4:
b: \(=x^2z\left(-1+3-7\right)=-5x^2z=-5\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-2\right)=10\)
c: \(=xy^2\left(5+0.5-3\right)=2.5xy^2=2.5\cdot2\cdot1^2=5\)
a)y2 = 7 => y = \(\sqrt{7}hoặc-\sqrt{7}\)
Nếu y = \(\sqrt{7}\) thì :
x2y3 = 5 . y2 .y
x2y3 = 5.7.\(\sqrt{7}\) = 35\(\sqrt{7}\)
Nếu y = -\(\sqrt{7}\) thì :
x2y3 = 5.7. (-\(\sqrt{7}\)) = -35\(\sqrt{7}\)
b) x2y2 = 5.7 = 35
x6y6 = (x2y2)3 = 353 = 42875
c) làm tương tự câu (a). Chia x làm 2 trường hợp bằng căng 5 hoặc cặng 5 rồi thế vô tính nhé bạn!
ta có :
c = (x+y) * (xy +x+y+2)
c = 3 * ( -5 ) + 3 + 2
c= -10
\(\frac{ab}{a+b}=\frac{bc}{b+c}=\frac{ac}{a+c}\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}=\frac{b+c}{bc}=\frac{a+c}{ac}\Leftrightarrow\frac{1}{b}+\frac{1}{a}=\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{c}+\frac{1}{a}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c}\Leftrightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-a\right)^3=\left(a-a\right)^3+\left(b-b\right)^3+\left(c-c\right)^3=0\)