Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Ta có : \(2009=2010-1=x-1\)
- Thay x - 1 = 2009 vào biểu thức A ta được :
=> \(A=x^{2010}-\left(x-1\right)x^{2009}-\left(x-1\right)x^{2008}-...-\left(x-1\right)x+1\)
=> \(A=x^{2010}-x^{2010}+x^{2009}-x^{2009}+x^{2008}-...-x^2+x+1\)
=> \(A=x+1\)
- Thay x = 2010 vào biểu thức trên ta được :
\(A=2010+1=2011\)
\(Do\)\(\left|2009^{2007}x+2010\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2009^{2007}x+2010\right|\)nhỏ nhất \(=0\)
Vậy \(\left|2009^{2007}x+2010\right|\)nhỏ nhất =0 khi \(x=\frac{2010}{2009^{2007}}\)
cho 2012=x+1
B=x2012 - (x+1)x^2010+(x+1)x^2009-...+(x+1)x+1
B=x^2012-x^2012-x^2011+x^2011+x^2010-...+x^2+x+1
B=x+1=2012
Thay x = 2010 vào biểu thức đã cho ta được:
201010 - 2009.20109 - 2009.20108 - ... - 2009.2010 - 1
= 201010 - (2010-1).20109 - (2010-1).20108 - ... - (2010-1).2010 - 1
= 201010 - 201010 + 20109 - 20109 + 20108 - ... - 20102 + 2010 - 1
= 2010 - 1 = 2009