\(\dfrac{12}{17}.\dfrac{5}{7}-\dfrac{-12}{17}.\dfrac{1}{7}+\d...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2017

\(B=\dfrac{12}{17}.\dfrac{5}{7}-\dfrac{-12}{17}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{17.7}.12\\ =\dfrac{12}{17}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{12}{17}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{12}{17}.\dfrac{1}{7}\\ =\dfrac{12}{17}\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}\right)\\ =\dfrac{15}{17}.1=\dfrac{15}{17}\)

4 tháng 12 2017

a)\(\left|-0.75\right|+\dfrac{1}{4}-2\dfrac{1}{2}\)

=0.75+0.25-2.5

=1-2.5=-1.5

b)\(15.\dfrac{1}{5}:\left(\dfrac{-5}{7}\right)-2\dfrac{1}{5}.\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)

=3.(-1.4)+3.08

=-4.2+3.08=-1.12

c)\(\dfrac{5}{17}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{20}{12}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)

=\(\dfrac{49}{51}-\dfrac{5}{3}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)

=\(\dfrac{-12}{17}+\dfrac{7}{9}+\dfrac{12}{17}\)

=\(\dfrac{11}{153}+\dfrac{12}{17}\)

=\(\dfrac{7}{9}\)

d)\(\dfrac{5}{15}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{12}{9}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\)

=\(\dfrac{67}{75}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\)

=-0.44+\(\dfrac{127}{175}\)

=\(\dfrac{2}{7}\)

13 tháng 12 2017

trời ơi không ai giúp mình hu hukhocroi

20 tháng 12 2017

1/\(\dfrac{-2}{5}\)

2/-21

21 tháng 12 2017

1/ \(4\left(\dfrac{-1}{2}\right)^3+\dfrac{1}{2}:5\)

\(=4.\dfrac{-1}{8}+\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{5}\)

\(=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{1}{10}\)

\(=\dfrac{-5}{10}+\dfrac{1}{10}\)

\(=\dfrac{-4}{10}\)

\(=\dfrac{-2}{5}\)

2/ \(17\dfrac{1}{5}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)-2\dfrac{1}{5}.\left(-\dfrac{7}{5}\right)\)

\(=\dfrac{86}{5}.\left(\dfrac{-7}{5}\right)-\dfrac{11}{5}.\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)

\(=\dfrac{-7}{5}.\left(\dfrac{86}{5}-\dfrac{11}{5}\right)\)

\(=\dfrac{-7}{5}.15\)

\(=-21\)

31 tháng 8 2017

a, \(\dfrac{0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{2,72-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}\)

= \(\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}\)

= \(\dfrac{3.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}\)

= \(\dfrac{3}{11}\)

b. \(\dfrac{0,357-0,3+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{0,625-0,5+\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{12}}\)

= \(\dfrac{\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{\dfrac{5}{8}-\dfrac{5}{10}+\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{12}}\)

= \(\dfrac{3.\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\right)}{5.\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\right)}\)

= \(\dfrac{3}{5}\)

c, \(-\left|-1,5\right|.\left(1\dfrac{1}{3}-2\right)-\left|-\dfrac{2}{3}\right|\)

= \(-1,5.\left(\dfrac{4}{3}-2\right)-\dfrac{2}{3}\)

= \(-1,5.\left(\dfrac{-2}{3}\right)-\dfrac{2}{3}\)

= \(1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)

11 tháng 9 2018

dễ mà bạn

13 tháng 7 2017

\(\text{Câu 1 :}\)

\(A=\dfrac{5}{17}+\dfrac{-4}{9}-\dfrac{20}{31}+\dfrac{12}{17}-\dfrac{11}{31}\\ A=\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)-\left(\dfrac{20}{31}+\dfrac{11}{31}\right)+\dfrac{-4}{9}\\ A=1-1+-\dfrac{4}{9}\\ A=-\dfrac{4}{9}\)

\(B=\dfrac{-3}{7}+\dfrac{7}{15}+\dfrac{-4}{7}+\dfrac{8}{15}-\dfrac{-2}{3}\\ B=\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{-4}{7}\right)+\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{18}\right)-\dfrac{-2}{3}\\ B=\left(-1\right)+1+\dfrac{2}{3}\\ B=\dfrac{2}{3}\)

\(\text{Câu 2 : }\)

\(A< \dfrac{x}{9}\le B\\ \Rightarrow\dfrac{-4}{9}< \dfrac{x}{9}\le\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{-4}{9}< \dfrac{x}{9}\le\dfrac{6}{9}\\ \Rightarrow-4< x\le6\\ \Rightarrow x\in\left\{\pm4;\pm3;\pm2;\pm1;0;5;6\right\}\)

13 tháng 7 2017

Mk nhầm chút nhé..

x không bằng -4 nhé. Nếu x bằng -4 thì bài sẽ như thế này:

\(-4\le x\le6\)

27 tháng 7 2018

a. = 1/20 + 5 - 1/2

= 101/20 - 1/2

= 91/20

b. = ( 6/15 - 3/5) - ( 7/8 + 2/16) + 3

= -1/5 - 1 + 3

= 9/5

c. = 15/7 . ( 3/5 - 8/5)

= 15/7 . ( -1)

= - 15/7

e. = -14/9 - 3/9

= -17/9

f. = 19/21 . ( 15/17 + 2/17) + 13/21

= 19/21 . 1 + 13/21

= 32/21

g. = 43/12 : 2 + 5/24

= 43/24 + 5/24

= 2

a: =>4x-6-9=5-3x-3

=>4x-15=-3x+2

=>7x=17

hay x=17/7

b: \(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3x}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{5}-\dfrac{7}{x}+2\)

=>2/3x+21/3x=4/5+2+1/4=61/20

=>23/3x=61/20

=>3x=23:61/20=460/61

hay x=460/183

8 tháng 9 2018

\(a,A=\dfrac{7}{35}+\left(-1\dfrac{3}{4}+\dfrac{12}{7}\right)-\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{12}{35}\right)-\dfrac{3}{7}\)\(A=\dfrac{7}{35}-\dfrac{7}{4}+\dfrac{12}{7}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{13}{35}-\dfrac{3}{7}\\ A=\left(\dfrac{7}{35}+\dfrac{13}{35}\right)-\left(\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{12}{7}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{3}{7}\right)\)

\(A=\dfrac{4}{7}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{11}{7}\\ A=\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{11}{7}\right)-\dfrac{3}{2}\\ A=\dfrac{15}{7}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{9}{14}\)