Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
d: \(D=-8\cdot\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}\right):\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)\)
\(=-8\cdot\dfrac{1}{2}:\dfrac{27-14}{12}\)
\(=-4:\dfrac{13}{12}\)
\(=-4\cdot\dfrac{12}{13}=-\dfrac{48}{13}\)
e: \(E=5\cdot4-4\cdot3+5-0.3\cdot20\)
=20-12+5-6
=8+5-6
=13-6=7
f: \(F=\dfrac{9}{4}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{2}:6\)
\(=\dfrac{9}{4}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{12}\)
\(=\dfrac{27}{12}+\dfrac{10}{12}-\dfrac{3}{12}=\dfrac{34}{12}=\dfrac{17}{6}\)
1. a) 3+2=5
b) 0,5-0,1=0,4
c) 4/5-1/9=31/45
d) 2-0,6=1,4
2. a) 8-4+3=7
b) 11+5-3=13
c) 3/2-4/6-7-37/6
d) 4+5-6=3
a) \(\left(\frac{2^2}{5}\right)+5\frac{1}{2}.\left(4,5-2,5\right)+\frac{2^3}{-4}\)
\(=\frac{4}{5}+\frac{11}{2}.2+\frac{-8}{4}\)
\(=\frac{4}{5}+11-2\)
\(=\frac{4}{5}+9\)
\(=\frac{49}{9}\)
b) \(\left(-2^3\right)+\frac{1}{2}:\frac{1}{8}-\sqrt{25}+\left|-64\right|\)
\(=-8+4-5+64\)
= 55
c) \(\frac{\sqrt{3^2+\sqrt{39}^2}}{\sqrt{91^2}-\sqrt{\left(-7\right)^2}}\)
\(=\frac{\sqrt{9+39}}{91-\sqrt{49}}\)
\(=\frac{\sqrt{48}}{91-7}\)
\(=\frac{4\sqrt{3}}{84}\)
\(=\frac{\sqrt{3}}{41}\)
d) Xem lại đề nhé em!
e) \(\sqrt{25}-3\sqrt{\frac{4}{9}}\)
\(=5-3.\frac{2}{3}\)
= 5 - 2
= 3
h) \(\left(-3^2\right).\frac{1}{3}-\sqrt{49}+\left(5^3\right):\sqrt{25}\)
\(=-9.\frac{1}{3}-7+125:5\)
\(=-3-7+25\)
= 15
\(b,\left(\sqrt{1\frac{9}{16}-\sqrt{\frac{9}{16}}}\right):5\)
\(=\left(\sqrt{\frac{25}{16}-\frac{3}{4}}\right):5\)
\(=\sqrt{\frac{13}{16}}:5\)
\(=\frac{\sqrt{13}}{4}:5\)
\(=\frac{\sqrt{13}}{20}\)
a)\(\sqrt{0,09}\)+2.\(\sqrt{0,25}\)=0,3+2.0,5
=0,3+1
=1,3
b)0,5.\(\sqrt{100}\)-\(\sqrt{\frac{4}{25}}\)=0,5.10-0,4
=5-0,4
=4,6
c)(\(\sqrt{1\frac{9}{16}}\) -\(\sqrt{\frac{9}{16}}\)):5=(1,25-0,75):5
=0,5:5
=0,1
d)3.\(\sqrt{1\frac{17}{64}}\) -2.\(\sqrt{0,0625}\)=1,125-2.0,25
=1,125-0,5
=0,625
\(\left(2\sqrt{3}\right)^2-\left(3\sqrt{2}\right)^2+\left(4\sqrt{0,5}\right)^2-\left(\frac{1}{5}\sqrt{125}\right)^2\)
\(=2^2.3-3^2.2+4^2.0,5-5\)
\(=12-18+8-5\)
\(=-3\)
\(a,\sqrt{25}-\sqrt{16}+\sqrt{1}=\sqrt{5^2}-\sqrt{4^2}+\sqrt{1^2}=5-4+1=2\)
\(b,\sqrt{\frac{4}{9}}+\sqrt{\frac{25}{4}}+\sqrt{\left(-3\right)^4}=\sqrt{\left(\frac{2}{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\frac{5}{2}\right)^2}+\sqrt{\left[\left(-3\right)^2\right]^2}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{5}{2}+\left(-3\right)^2=\frac{2}{3}+\frac{5}{2}+9=\frac{4}{6}+\frac{15}{6}+\frac{54}{6}=\frac{73}{6}\)
\(c,\frac{7}{5}+\sqrt{49}+\sqrt{\left(-3\right)^2}=\frac{7}{5}+\sqrt{7^2}+\sqrt{3^2}=\frac{7}{5}+7+3\)
\(=\frac{7}{5}+\frac{35}{5}+\frac{15}{5}=\frac{57}{5}\)
con lạy cha nào làm được hết bài này và giải trình tự ra
a) \(\sqrt{8^2+6^2}-\sqrt{16}+\frac{1}{2}.\sqrt{\frac{4}{5}}\)
\(=\sqrt{8^2}+\sqrt{6^2}-\sqrt{16}+\frac{1}{2}\). \(\sqrt{\frac{4}{5}}\)
\(=\left(8+6\right)-\sqrt{2^4}+\frac{1}{2}\)\(.\sqrt{\frac{4}{5}}\)
\(=14-2+\frac{1}{2}\)\(.\sqrt{\frac{4}{5}}\)
\(=6.\sqrt{\frac{4}{5}}\)
\(=2,4\)
b) \(\sqrt{49}+\sqrt{\left(-5\right)^2}-5.\sqrt{144}+3.\sqrt{\frac{4}{9}}\)
\(=\sqrt{49}+\left(-5\right)-5.\sqrt{144}+3.\sqrt{\frac{4}{9}}\)
\(=\sqrt{49}+\sqrt{144}+0,6\)
\(=19+0,6\)
\(=19,6\)