Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Thay $x=-3;y=-2$ vào ta được \(3\left(-3\right)-5\left(-2\right)+1=-9+10+1=2\)
b) Thay \(x=-1;y=\frac{1}{2}\) vào ta được \(2\left(-1\right)^2-3\left(-1\right)+1=2+3+1=6\)
c) Thay \(x=2,y=-1,z=-1\) vào ta được \(2.2-3\left(-1\right)^2+4\left(-1\right)^3=4-3-4=-3\)
a)Thay x= -3 và y= -2 ta được
\(3.\left(-3\right)-5.\left(-2\right)+1\)
=\(-9+10+1=2\)
b)Thay x= -1 và y=\(\frac{1}{2}\) ta được
\(2.\left(-1\right)^2-3.\left(\frac{1}{2}\right)+1\)=\(\frac{3}{2}\) (mình nghĩ là -3y nhé chứ ko phải là -3x)
c)Thay x=2,y=1,z= -1 ta được
\(2.2-3.1^2+4.\left(-1\right)^3\)
=\(4-3-4=-3\)
Nhớ tick cho mình nhé!
Lời giải:
$x=|-2|=2$
Khi đó: $2x-3y+4z^2=2.2-3(-1)+4(-1)^2=11$
\(2x^2-3x=2.(-1)^2-3.(-1)=2-(-3)=5\)
\(5x^2-3x-16=5.2^2-3.2-16=20-6-16=-2\)
\(5x-7y+10=5.\frac{1}{5}\)\(-7.\frac{1}{7}\)\(+10=1-1+10=10\)
\(2x-3y^2+4z^3=2.2+3.(-1)^2+4(-1)=4+3-4=3\)
Học tốt!
bài 1 :
B=15-3x-3y
a) x+y-5=0
=>x+y=-5
B=15-3x-3y <=> B=15-3(x+y)
Thay x+y=-5 vào biểu thức B ta được :
B=15-3(-5)
B=15+15
B=30
Vậy giá trị của biểu thức B=15-3x-3y tại x+y+5=0 là 30
b)Theo đề bài ; ta có :
B=15-3x-3.2=10
15-3x-6=10
15-3x=16
3x=-1
\(x=\frac{-1}{3}\)
Bài 2:
a)3x2-7=5
3x2=12
x2=4
x=\(\pm2\)
b)3x-2x2=0
=> 3x=2x2
=>\(\frac{3x}{x^2}=2\)
=>\(\frac{x}{x^2}=\frac{2}{3}\)
=>\(\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)
=>\(3=2x\)
=>\(\frac{3}{2}=x\)
c) 8x2 + 10x + 3 = 0
=>\(8x^2-2x+12x-3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(4x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\4x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)
Bài 5 đề sai vì |1| không thể =2
TH1: a+b+c khác 0
\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}\)
\(\Rightarrow2+\frac{a+b-c}{c}=2+\frac{b+c-a}{a}=2+\frac{c+a-b}{b}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b+c}{c}=\frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
thay a=b=c vào B ta có:
\(B=\left(1+\frac{a}{a}\right)\cdot\left(1+\frac{a}{a}\right)\cdot\left(1+\frac{a}{a}\right)=2\cdot2\cdot2=8\)
TH2: a+b+c=0
=> c=-a-b
=>a=-b-c
=>b=-a-c
thay a,b,c vào B ta có:
\(B=\left(1+\frac{-\left(a+c\right)}{a}\right)\cdot\left(1+\frac{-\left(b+c\right)}{c}\right)\cdot\left(1+\frac{-\left(a+b\right)}{b}\right)\)
\(B=\left(-\frac{c}{a}\right)\cdot\left(-\frac{b}{c}\right)\cdot\left(-\frac{a}{b}\right)=-1\)
p/s: th2 ko chắc nhá
\(x=\left|-2\right|\Rightarrow x=2\)
Thay x=2, y=-1, z=-1 vào A ta có:
\(A=2x-3y+4z^2\\ =2.2-3.\left(-1\right)+4.\left(-1\right)^2\\ =4+3+4.1\\ =4+3+4\\ =11\)