K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2017

1. 2x=16\(\Rightarrow\)X=4

2. 22x-1=27

\(\Rightarrow\)27=22.4-1

Vậy x =4

x=4 nha chị

12 tháng 11 2017

a,5mũ 36=(5mũ3)mũ12=125 mũ12

11^24=(11^2)12=121^12

vì 121<125 nên 5^36>11^24

14 tháng 11 2017

cảm ơn nha

a) 38 : 34 + 22 x 23 =  113

b) 3 x 42 - 2 . 3 = 42

c) 46 . 34 . 95 : 612 = 9

d) 212 . 14 . 125 : 353 . 6 = 108

e) 453 . 204 .182 : 1805 = 25

#BạcHà#

27 tháng 9 2019

bn ơi ghi cả cách làm nữa bn 

ai lm lun cách làm mk sẽ k cho 2 k lun

27 tháng 9 2019

a)\(3^8:3^4+2^2.2^3\)\(=3^4+2^5\)

                                    \(=81+32\)

                                    \(=113\)

                              

27 tháng 9 2019

b)\(3.4^2-2.3=3.\left(4^2-3\right)\)

                          \(=3.13\)

                          \(=39\)

Học tốt nha!!!

4 tháng 8 2020

5 mũ 2-( x-3 phần 4) mũ 2=4 mũ 2

có ai giải hộ mink ik ạ

9 tháng 10 2018

1. a) 4.415.8.25.125

= (4.25). (8.125).415

= 100.1000.415

= 100000.415

= 41500000

b) 2.31.12+4.42.6+8.27.3

= (2.31.12)+(4.42.6)+(8.27.3)

= (2.12).31+(4.6).42+(8.3).27

= 24.31+24.42+24.27

= 24 (31+42+27)

= 24.100

= 2400

\(a,\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)

\(\left|x\right|=\frac{-75}{-5}=15\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)

Vậy....

\(b,\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)

\(-216.x^2=-1944\)

\(x^2=9\)

\(\Rightarrow x=\pm3\)

Vậy....

\(d,\left|9-x\right|=-7+64\)

\(\left|9-x\right|=57\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=57\\9-x=-57\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-48\\x=66\end{cases}}}\)

Vậy...

\(e,\left|x+101\right|-\left(-16\right)=\left(-43\right).\left(-5\right)\)

\(\left|x+101\right|+16=215\)

\(\left|x+101\right|=199\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+101=199\\x+101=-199\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=98\\x=-300\end{cases}}}\)

Vậy..

hok tốt!!

3 tháng 3 2020

a,\(\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)

\(=>\left|x\right|=-75:\left(-5\right)=15\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)

b,\(\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)

\(=>\frac{1944}{216}=x^2\)

\(=>x=\sqrt{\frac{1944}{216}}=3\)

12 tháng 8 2017

a, \(390-\left(x-7\right)=13^2:12\)

\(390-\left(x-7\right)=\) \(\dfrac{169}{12}\)

\(x-7=390-\dfrac{169}{12}\)

\(x-7=\dfrac{4511}{12}\)

\(x=\dfrac{4511}{12}+7\)

\(x=\dfrac{4595}{12}\)

Vậy ...

b, \(\left(x-35.2^2\right):7=3^3-24\)

\(\left(x-35.4\right):7=27-24\)

\(\left(x-140\right):7=3\)

\(\Leftrightarrow\left(x-140\right)=3.7\)

\(\Leftrightarrow x-140=21\)

\(\Leftrightarrow x=161\)

Vậy .....

c) \(x-6:2-\left(4^2.3-24\right):2:6=3\)

\(x-3-\left(16.3-24\right):2:6=3\)

\(x-3-\left(48-24\right):2:6=3\)

\(x-3-24:2:6=3\)

\(x-3-2=3\)

\(x=3+2+3\)

\(x=8\)

Vậy ......

d) \(4x-5=5+5^2+5^3+.....+5^{99}\)

Đặt :

\(A=5+5^2+.........+5^{99}\)

\(\Leftrightarrow5A=5^2+5^3+..........+5^{100}\)

\(\Leftrightarrow5A-A=\left(5^2+5^3+......+5^{100}\right)-\left(5+5^2+....+5^{99}\right)\)

\(\Leftrightarrow4A=5^{100}-5\)

\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5^{100}-5}{4}\)

\(\Leftrightarrow4x+5=\dfrac{5^{100}-5}{4}\)

Đến đây thì sao nữa nhỉ ?

e) \(\left(2x-1\right)^4=625\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-1\right)^4=5\\\left(2x-1\right)^4=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy ....

30 tháng 9 2016

a, 100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 33

100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 27

100 - 7 ( x - 5 ) = 58

7 ( x - 5 ) = 100 - 58

7 ( x - 5 ) = 42

x - 5 = 42 : 7

x - 5 = 6

=> x = 6 +5

=> x = 11

Vậy x = 11

b, 12 ( x - 1 ) : 3 = 43 + 23

12 ( x - 1 ) : 3 = 64 + 8

12 ( x - 1 ) : 3 = 72

12 ( x - 1 ) = 72 . 3

12 ( x - 1 ) = 216

x - 1 = 216 : 12

x - 1 = 18

=> x = 18 + 1

=> x = 19

Vậy x = 19

c, 24 + 5x = 75 : 73

24 + 5x = 72

24 + 5x = 49

5x = 49 - 24

5x = 25

=> x = 25 : 5

=> x = 5

Vậy x = 5

d, 5x - 206 = 24 . 4

5x - 206 = 16 . 4

5x - 206 = 64

5x = 64 + 206

5x = 270

=> x = 270 : 5

=> x = 54

Vậy x = 54

e, 125 = x3

53 = x3

=> x = 5

Vậy x = 5

g, 64 = x2

82 = x2

=> x = 8

Vậy x = 8