K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2019

\(x^2-xy-12y^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3xy\right)-\left(4xy-12y^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+3y\right)-4y\left(x+3y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3y\right)\left(x-4y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3y\\x=4y\end{cases}}\)

TH1:\(x=-3y\)

\(A=\frac{3\cdot\left(-3y\right)+2y}{3\left(-3y\right)-2y}=\frac{-9y+2y}{-9y-2y}=\frac{-7y}{-11y}=\frac{7}{11}\)

TH2:\(x=4y\)

\(A=\frac{3\cdot4y+2y}{3\cdot4y-2y}=\frac{12y+2y}{12y-2y}=\frac{14y}{10y}=\frac{7}{5}\)

30 tháng 1 2022

Ta có : xy-3x+2z=10

=> xy-3x+2z-4=6

ta xét : (x2+y2+z2)-(xy-3x+2z-4) =0

       =>  x2+y2+z2-xy+3x-2z+4=0

      => ( y2-xy+\(\dfrac{x^2}{4}\)) + (\(\dfrac{3x^2}{4}\)+3x+3) + (z2-2z+1)=0

      =>  \(\dfrac{\left(2y-x\right)^2}{4}\)\(\dfrac{3}{4}\)(x2+4x+4) + (z-1)2 =0

      =>  \(\dfrac{\left(2y-x\right)^2}{4}\) + \(\dfrac{3\left(x+2\right)^2}{4}\) + (z-1)2=0

ta thấy cả biểu thức trên đều lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x,y,z ( tự lí luận)

do đó : \(\dfrac{\left(2y-x\right)^2}{4}\)+\(\dfrac{3\left(x+2\right)^2}{4}\)+ (z-1)2=0 khi và chỉ khi z=1,x=-2,y=-1 .

thay z=1,x=-2,y=-1 vào P ta được :

  P=2020 

Chúc bạn học giốt !@@@

1 tháng 12 2018

a) ĐKXĐ : \(x+y\ne0\)

\(x^2-2y^2=xy\)

\(x^2-y^2-y^2-xy=0\)

\(\left(x-y\right)\left(x+y\right)-y\left(y+x\right)=0\)

\(\left(x+y\right)\left(x-2y\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+y=0\left(Loai\right)\\x-2y=0\left(Chon\right)\end{matrix}\right.\)

Với x - 2y = 0 ta có x = 2y

Thay x = 2y vào A ta có :

\(A=\dfrac{2y-y}{2y+y}=\dfrac{y}{3y}=\dfrac{1}{3}\)

1 tháng 12 2018

a)

Ta có:

\(x^2-2y^2=xy\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)-y\left(y+x\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x-y-y\right)=\left(x+y\right)\left(x-2y\right)=0\)

=>x-2y=0=>x=2y

Thế vào A rùi giải

22 tháng 12 2014

\(x^2-2y^2=xy\Rightarrow x^2-2y^2-xy=0\Rightarrow x^2-y^2-y^2-xy=0\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(x-y\right)-y\left(x+y\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(x-2y\right)=0\Rightarrow x-2y=0\)\(\left(x+y\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x=2y\)

Thay vào A tính đc giá trị của A

12 tháng 7 2024

1; \(x^2\) + 3\(x^2\) + 3\(x\) = 4\(x^2\) + 3\(x\) (1) 

Thay \(x=99\) vào (1) ta có:

4.992 + 3.99 = 4.9801 + 297 = 39204 + 297 = 39501