K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2021

=(2x+3)2 - (2x+1)2

=(2x+3-x+1) (2x+3+2x+1)

4 tháng 8 2021

(2x+3) (2x-3)- (2x+1)2

= (2x)^2 - 3^2 - (2x+1)2

= 4x^2 - 9 - (2x+1)2

= 4x^2 -9 - 4x2 - 4x -1

=(4x2 - 4x2) - (9+1) - 4x

= -10 -4x

14 tháng 10 2018

1) Nhờ sự trợ giúp đắc lực từ máy tính casio ta tìm được ngay kết quả

\(\left(2x+3\right)^2+\left(2x+5\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)=4\forall x\).Đã có kết quả,nhưng bài làm vẫn là thứ không thể thiếu:

Ta có: \(\left(2x+3\right)^2+\left(2x+5\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)\)

\(=4x^2+6x+9+4x^2+10x+25-\left(4x+6\right)\left(2x+5\right)\)

\(=4x^2+6x+9+4x^2+10x+25-2x\left(4x+6\right)+5\left(4x+6\right)\)

\(=4x^2+6x+9+4x^2+10x+25-8x^2+12x+20x+30=4\) (tới bước này mình tính ngoài giấy nháp rồi ra kết quả luôn nhé)

14 tháng 10 2018

Chết,nhầm =((( buồn ghê =((((sorry bạn nhé!

22 tháng 2 2022

`Answer:`

`a)`

`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`

`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`

`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`

`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`

`=>A=-2x^2+28x-6`

`b)`

`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`

`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`

`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`

`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`

Thay `x=-7` vào ta được:

`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`

`=>B=10.49-2(-343)+49-6`

`=>B=490+686+49-6`

`=>B=1219`

29 tháng 10 2019

\(\left(2x-3\right)^2+\left(2x+1\right)^2-2\left(4x^2-9\right)\)

\(=\left(4x^2-12x+9\right)+\left(4x^2+4x+1\right)-\left(8x^2-18\right)\)

\(=\left(4x^2+4x^2-8x^2\right)+\left(4x-12x\right)+\left(9+1+18\right)\)

\(=-8x+38\)

Thay x = 3 vào bt trên

\(-8.3+38=38-24=14\)

30 tháng 10 2019

Best_Suarez

Hàng 4 : 9 + 1 + 18 = 28. Bị nhầm rồi :)

5 tháng 2 2021

1, Ta có: 3-x2+2x=-(x2-2x+1)+4=-(x-1)2+4

vì (x-1)2 luôn lớn hơn hoặc bằng không với mọi x-->-(x-1)nhỏ hơn hoặc bằng 0 với mọi x

vậy giá trị lớn nhất của biểu thức 3-x2+2x là 4

5 tháng 2 2021

các bài giá trị  nhỏ nhất còn lại làm tương tự bạn nhé

chỉ cần đưa về nhân tử chung hoặc hằng đẳng thức là được

5 tháng 8 2020

\(B=\left(2x-1\right)^3+\left(2x+1\right)^3-2x\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow B=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.\left(1\right)^2-1^3+\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1^2+1^3-2x\left[\left(2x\right)^2-1^2\right]\)\(\Leftrightarrow B=8x^3-12x^2+6x-1+8x^3+12x^2+6x+1-8x^3+2x\)

\(\Leftrightarrow B=8x^3+14x\)

Thay x = -2 vào B ta được:

\(B=8.\left(-2\right)^3+14.\left(-2\right)=-92\)

Vậy \(B=-92\)

4 tháng 7 2016

B3:\(\Rightarrow90.10^n-10^n.10^2+10^n.10-20\Rightarrow10^n.\left(90-10^2\right)+10^n.10-20\)

\(\Rightarrow10^n.\left(90-100\right)+10^n.10-20\Rightarrow-10.10^n+10^n.10-20\Rightarrow-20\)

4 tháng 7 2016

\(A=-\left(x^2-x+5\right)=-\left(x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{19}{4}\right)=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{19}{4}\right]\)

\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{19}{4}\le-\frac{19}{4}\)

Vậy \(A_{min}=-\frac{19}{4}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

24 tháng 10 2021

\(A=\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right).\left(x-2\right)-2.\left(x+2\right).\left(x+5\right)\)

\(=\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right).\left(x-2\right)-2.\left(x+2\right).\left(x+5\right)\)

\(=4x^2-4x+1-2x^2-3x+4x+6-2x^2-4x-10x-20\)

\(=4x^2-2x^2-2x^2-4x-3x+4x-4x-10x+1+6-20\)

\(=0-17x-13\)

\(=-17x-13\)

Ta thay \(x=-3\) vào

\(A=-17.\left(-3\right)-13=38\)