\(\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}-\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}}\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2019

\(\sqrt{24+8\sqrt{5}}+\) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\) \(\sqrt{\left(2\sqrt{5}\right)^2+2.2\sqrt{5}.2+4}\) + \(\sqrt{5-2\sqrt{5}.2+4}\)

\(\sqrt{\left(2\sqrt{5}+2\right)^2}+\) \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\) = \(2\sqrt{5}+2+\sqrt{5}-2=3\sqrt{5}\)

==================================================

\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\) = \(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\left(2\sqrt{5}-3\right)}}\)\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}=1\)

===========================================================

\(\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}\)

\(\sqrt{13+30\sqrt{3+2\sqrt{2}}}=\sqrt{13+30\left(\sqrt{2}+1\right)}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}\) \(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}+5\right)^2}=3\sqrt{2}+5\)

================================================================

28 tháng 7 2016

a) \(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{20-2\cdot3\cdot\sqrt{20}+9}}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{20}+3}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{6-\sqrt{20}}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{5}-1}\)

\(=\sqrt{4-\sqrt{5}}\)

c)\(\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{5+2\sqrt{6}}\)

\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot\sqrt{2}+2}\)

\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)

\(=3-2=1\)

d)\(\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}+\sqrt{3+\sqrt{13+4\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{12+2\cdot\sqrt{12}+1}}+\sqrt{3+\sqrt{12+2\cdot\sqrt{12}+1}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}+\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{12}-1}+\sqrt{3+\sqrt{12}+1}\)

\(=\sqrt{4-\sqrt{12}}+\sqrt{4+\sqrt{12}}\)

\(=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}+\sqrt{4+2\sqrt{3}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}-1+\sqrt{3+1}\)

\(=2\sqrt{3}\)

 

 

 

 

1 tháng 7 2017

a,\(\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}\)

\(=\sqrt{13+30\sqrt{3+2\sqrt{2}}}\\ =\sqrt{13+30\left(\sqrt{2}+1\right)}\)

\(=\sqrt{43+30\sqrt{2}}=5+3\sqrt{2}\)

1 tháng 7 2017

b, \(\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}+\sqrt{3+\sqrt{13+4\sqrt{3}}}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}\right)^2+2.2\sqrt{3}+1}}+\sqrt{3+\sqrt{\left(2\sqrt{3}\right)^2+2.2\sqrt{3}+1}}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}+\sqrt{3+\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{5-2\sqrt{3}-1}+\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{3}\)

16 tháng 9 2018

(=)G 3\(5+2\sqrt{13}+5-2\sqrt{13}+3\sqrt[3]{\left(5+2\sqrt{13}\right)\left(5-2\sqrt{13}\right)}.G\) 

(=) G3 = 10  + 3\(\sqrt[3]{25-52}.G\)= 10 -9G (=) G3 + 9G -10 =0 (=) (G-1)(G2 + G +10)= 0 => G=1 ( G2 + G +10\(\ne0\) )

5 tháng 8 2017

\(A=\sqrt{2+2\sqrt{\frac{3}{4}}}+\sqrt{2-2\sqrt{\frac{3}{4}}}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2+2\sqrt{\frac{3}{2}.\frac{1}{2}}+\left(\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2-2\sqrt{\frac{3}{2}.\frac{1}{2}}+\left(\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}-\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)

\(A=\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\)

\(A=2\sqrt{\frac{3}{2}}=\sqrt{4.\frac{3}{2}}=\sqrt{6}\)

22 tháng 5 2018

\(A=\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}=|2+\sqrt{3}|+|2-\sqrt{3}|\)\(=2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=4\)

7 tháng 7 2017

\(A=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{4+2.2.\sqrt{3}+3}=\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)=1\)

các câu còn lại làm tương tự nhé bạn !

19 tháng 8 2017

Hà Nam răng từ\(\sqrt{4}.....\)sang đc 2+ căn 3 đó ???