![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x-8}{y-5}-\dfrac{4x-y}{3x+3}\)(1)
\(x-y=3\Leftrightarrow x=y+3\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow\dfrac{y+3-8}{y-5}-\dfrac{4\left(y+3\right)-y}{3\left(y+3\right)+3}\)
\(=\dfrac{y-5}{y-5}-\dfrac{4y+12-y}{3y+9+3}\)
\(=1-\dfrac{3y+12}{3y+12}\)
\(=1-1\)
\(=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z+7}{5}=\frac{\left(x-1\right)+\left(y-2\right)-\left(z+7\right)}{3+4-5}=\frac{-2}{2}=-1\)
\(\Rightarrow x=-2;y=-2;z=-12\)
a)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{4}=\frac{z+3}{5}=\frac{x+1+y+2+z+3}{3+4+5}=\frac{24}{12}=2\)
\(\Rightarrow x=5;y=6;z=7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
rảnh roi lam tiep b)
(5x+2y+y-4x)/3+5 =( x+3y)/8 = -8/8 = -1
x=7/13
y= -37/13
a)( x-5y+3x+y)/3+5 =(4x-4y)/8 = 4(x-y)/8 =16/8=2
x=7/2
y= -1/2
b)mk nghĩ bạn thieu dau( +) lam tuong tu a)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{-4}=\frac{x-y-z}{2-3+4}=\frac{27}{3}=9\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=9\\\frac{y}{4}=9\\\frac{z}{-4}=9\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=9.2=18\\y=9.3=27\\z=9.\left(-4\right)=-36\end{cases}}\)
Vậy ...
a, ÁP DỤNG DÃY TỈ SỐ BĂNG NHAU TA CÓ
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x}{-4}=\frac{x-y-z}{2-3+4}=\frac{27}{3}=9\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=9.2=18\\y=9.3=27\\z=9.\left(-4\right)=-36\end{cases}}\)
ai làm đc thì giúp mình với!
x-y=3 =>x=y+3
thay vào biểu thức ta có:
\(\frac{\left(y+3\right)-8}{y-5}\)-\(\frac{4\left(y+3\right)-y}{3\left(y+3\right)+3}\)
=\(\frac{y-5}{y-5}-\frac{4y+12-y}{3y+12}=\frac{y-5}{y-5}-\frac{3y+12}{3y+12}=1-1=0\)