![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{5}-\frac{3}{25}-\frac{3}{125}\)
\(=\frac{75}{125}-\frac{15}{125}-\frac{3}{125}\)
\(=\frac{57}{125}\)
_______________________________
\(\frac{7}{5}-\frac{7}{25}-\frac{7}{125}\)
\(=\frac{175}{125}-\frac{35}{125}-\frac{7}{125}\)
\(=\frac{133}{125}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^2.\frac{1}{243}.81^2.\frac{1}{3^2}=\frac{1.81^2}{243}.\frac{3^2}{3^2}=\frac{6561}{243}.1=27\)
b, \(4^6.256^2.2^4=2^{12}.2^{16}.2^4=2^{32}\)
c) \(A=\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}\)(Mình rút gọn lun cho nhanh nhé ) \(\Rightarrow A=\frac{4}{5}\)
d) \(\Rightarrow B=70\)k cho mình nha Cô Nàng Họ Dương
Đây nhé : ý a,b mình đã giải thích rồi
c) \(=\frac{2^{12}.3^{10}+2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}=\frac{2.6}{3.5}=\frac{12}{15}=\frac{4}{5}\)\(\frac{4}{5}\)
d) \(=\frac{2^4.5^4+2^5.5^3}{2^3.5^2}=\frac{2^4.5^3.\left(5+2\right)}{2^3.5^2}=2.5.7=70\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{15^5.10^5}{6^6.25^6}\)= (15.10)^5/(6.25)^6=150^5/150^6=1/150
\(^{\frac{\left(5^4-5^3\right)^3}{125^4}=\frac{\left[5^3\cdot\left(5-1\right)\right]^3}{\left(5^3\right)^4}=\frac{\left[5^3\cdot4\right]^3}{5^3\cdot4}=\frac{\left(5^3\right)^3\cdot4^3}{5^{12}}=\frac{5^9\cdot4^3}{5^9\cdot5^3}=\frac{4^3}{5^3}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{27^2.15^3.125^{17}.10^{10}.3^8.512+1024.25^{28}.12^6.15^7}{125.6^{17}+625^{12}.6^{13}.125^2.25^5.16}\)
=\(\frac{3^6.3^3.5^3.5^{34}.2^{10}.5^{10}.3^8.2^9+2^{10}.5^{56}.3^6.2^{12}.3^7.5^7}{5^{63}.6^{17}+5^{48}.6^{13}.5^6.2^4}\)=\(\frac{3^{17}.5^{47}.2^{19}+2^{22}.5^{63}.3^{13}}{5^{63}.6^{17}+5^{48}.6^{13}.5^6.2^4}=\frac{3^{13}.5^{47}.2^{19}.3^4+2^{19}.5^{47}.3^{13}.2^3.5^{16}}{5^{54}.6^{13}.5^9+5^{54}.6^{13}.2^4}\)
=\(\frac{3^{13}.5^{47}.2^{19}\left(3^4+2^3.5^{16}\right)}{5^{54}.6^{13}\left(5^9+2^4\right)}=\frac{6^{13}.2^6.5^{47}\left(3^4+2^3.5^{16}\right)}{5^7.5^{47}.6^{13}\left(5^9+2^4\right)}=\frac{2^6\left(3^4+2^3.5^{16}\right)}{5^7\left(5^9+2^4\right)}\)
Bạn hãy tự giải nốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)= \(\frac{2}{3}+\frac{3}{2}.\frac{6}{5}-\frac{1}{5}\)
=\(\frac{13}{6}.1\)=\(\frac{13}{6}\)
b)= \(\frac{1}{9}.\frac{27}{2}-\frac{1}{5}:\frac{5}{6}\)
=\(\frac{3}{2}-\frac{6}{25}=\frac{63}{50}\)
\(\frac{5^2.25^4}{125^3}=\frac{5^2.\left(5^2\right)^4}{\left(5^3\right)^3}=\frac{5^2.5^8}{5^9}=\frac{5^{10}}{5^9}=5.\)