\(\frac{2}{30}+\frac{5}{6}=??\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 4 2019

2/30+5/6=2/30+25/30=2+25/30=27/30=9/10

hok tốt

3 tháng 4 2019

\(\frac{2}{30}+\frac{5}{6}=\frac{2}{30}+\frac{25}{30}=\frac{27}{30}=\frac{9}{10}\)

19 tháng 10 2016

mk làm bài 1 thui,bài 2 chỉ qui đồng ms

3a/6 = 3b/4 => 3(a-b)/ (6-4) = 3.4,5/2= 13,5/2 =k

a = 2k=13,5

b = 4k/3 =9

5 tháng 12 2019

a) \(\frac{-2}{5}+\frac{3}{10}+\frac{-3}{5}\)

\(=\left[\left(-\frac{2}{5}\right)+\left(-\frac{3}{5}\right)\right]+\frac{3}{10}\)

\(=\left(-1\right)+\frac{3}{10}\)

\(=-\frac{7}{10}.\)

c) \(15\frac{1}{4}:\frac{5}{7}-25\frac{1}{4}:\frac{5}{7}\)

\(=\frac{61}{4}:\frac{5}{7}-\frac{101}{4}:\frac{5}{7}\)

\(=\left(\frac{61}{4}-\frac{101}{4}\right):\frac{5}{7}\)

\(=\left(-10\right):\frac{5}{7}\)

\(=-14.\)

Chúc bạn học tốt!

25 tháng 4 2020

á!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ngu rùi

cảm ơn bn hiền đx nhắc mk, hay nhầm quá vui

25 tháng 4 2020

bạn ơi bạn làm đúng mấy bước trên nhưng đến bước thứ ba là dấu trừ chứ ko phải dấu nhân kết quả là -6/14=-3/7 dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều nha

26 tháng 12 2016

\(\frac{2^{4+6}}{2^{5.2}}-\frac{2^5.3^3.5^3}{2^3.3^3.2^2.5^2}=\frac{2^{10}}{2^{10}}-\frac{2^5.3^3.5^3}{2^5.3^3.5^2}=1-5=-4\)

26 tháng 12 2016

bn hoc gioi thiet

2 tháng 8 2018

\(9^8:3^2=3^{16}:3^2=3^{14}\)

\(\frac{45^{10}.5^{20}}{75^{15}}=\frac{\left(5.3^2\right)^{10}.5^{20}}{\left(5^2.3\right)^{15}}=\frac{5^{10}.3^{20}.5^{20}}{5^{30}.3^{15}}=3^5\)

\(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^8}{2^{15}.3^6}=3^2=9\)

2 tháng 8 2018

1)   98 : 32 =(32)8:32=32.8:32=316:32=316-2=314

2)   (4510.520)/7515=[(5.23)10.520]/(53)15=(510.23.10.520)/53.15=(530.230)/545=230/515=(22)15/515=(4/5)15

3)   (215.94)/(66.83)=[215.(32)4]/[(2.30)....

Bạn làm tương tự

hk tốt nha!!!

2 tháng 9 2020

Mấy câu như này tách ra kiểu gì?

2 tháng 9 2020

\(\frac{5}{12}+\frac{5}{20}+\frac{5}{30}+...+\frac{5}{9900}=\frac{5}{3.4}+\frac{5}{4.5}+\frac{5}{5.6}+...+\frac{5}{99.100}\)

\(5\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)

\(5\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{100}\right)=\frac{97}{60}\)

25 tháng 1 2017

\(\frac{x}{3}\) = \(\frac{y}{4}\) => \(\frac{x}{15}\) = \(\frac{y}{20}\)

\(\frac{y}{5}\) = \(\frac{z}{6}\) => \(\frac{y}{20}\) = \(\frac{z}{24}\)

nên \(\frac{x}{15}\) = \(\frac{y}{20}\) = \(\frac{z}{24}\)

Đặt \(\frac{x}{15}\) = \(\frac{y}{20}\) = \(\frac{z}{24}\) = k

=> x = 15k; y = 20k và z = 24k

Thay vào M ta đc:

M = \(\frac{2.15k+3.20k+4.24k}{3.15k+4.20k+5.24k}\)

= \(\frac{30k+60k+96k}{45k+80k+120k}\)

= \(\frac{\left(30+60+96\right)k}{\left(45+80+120\right)k}\)

= \(\frac{186k}{245k}\) = \(\frac{186}{245}\)

Vậy M = \(\frac{186}{245}\).