\(\frac{-5}{14}\)|-\(\frac{3}{7}:\frac{6}{11}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 4 2020

á!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ngu rùi

cảm ơn bn hiền đx nhắc mk, hay nhầm quá vui

25 tháng 4 2020

bạn ơi bạn làm đúng mấy bước trên nhưng đến bước thứ ba là dấu trừ chứ ko phải dấu nhân kết quả là -6/14=-3/7 dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều nha

21 tháng 9 2018

a, 6/7 + (2/11 - 6/7) - (13/11 + 1)

= 6/7 + 2/11 - 6/7 - 13/11 - 1

= (6/7 - 6/7) - (13/11 - 2/11) - 1 

= 0 - 1 - 1

= -2

29 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/gAuTlsH.jpg
29 tháng 3 2020

d) \(\left(3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5-\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6-\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)

\(=3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-5+\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6+\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)

\(=-3+\frac{3}{2}+1-5+\frac{6}{5}-\frac{3}{2}\)

\(=-7+\frac{6}{5}=-\frac{29}{5}\)

17 tháng 9 2020

a) \(4\frac{5}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{49}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)=\frac{41}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{49}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\frac{41}{9}\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)+\frac{49}{9}\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=\left(\frac{41}{9}+\frac{49}{9}\right)\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=10\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=-14\)

b) \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{4}{9}\right):\frac{7}{11}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(\frac{-3}{5}+\frac{4}{9}+\frac{-2}{5}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(\frac{-3}{5}+\frac{-2}{5}+\frac{4}{9}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(-1+1\right):\frac{7}{11}=0\cdot\frac{11}{7}=0\)

c) \(\left(\frac{3}{4}\right)^4\cdot\left(\frac{8}{9}\right)^2=\left(\frac{3}{4}\right)^2\cdot\left(\frac{3}{4}\right)^2\cdot\left(\frac{8}{9}\right)^2=\left(\frac{3}{4}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{8}{9}\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)

d) \(\left(-\frac{3}{5}\right)^6\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)^5=\left(-\frac{3}{5}\right)^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)^5=\left[\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)\right]^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(=1^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)=1\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)=-\frac{3}{5}\)

e) \(\frac{8^{14}}{4^4\cdot64^5}=\frac{\left(2^3\right)^{14}}{\left(2^2\right)^4\cdot\left(2^6\right)^5}=\frac{2^{42}}{2^8\cdot2^{30}}=\frac{2^{42}}{2^{38}}=2^4=16\)

f) \(\frac{9^{10}\cdot27^7}{81^7\cdot3^{15}}=\frac{\left(3^2\right)^{10}\cdot\left(3^3\right)^7}{\left(3^4\right)^7\cdot3^{15}}=\frac{3^{20}\cdot3^{21}}{3^{28}\cdot3^{15}}=\frac{3^{41}}{3^{43}}=3^{-2}=\frac{1}{3^2}=\frac{1}{9}\)

10 tháng 9 2020

giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu

12 tháng 9 2020

\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)

\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)

\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)

\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)

\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)

\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)

\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)                                \(;\)               \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)            \(;\)      

    \(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)                                                             \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)

    \(x=\frac{5}{12}\)                                                                        \(x=\frac{39}{35}\)

\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\)                                \(;\)               \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)

 \(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\)                                                          \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)

            \(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\)                                                       \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)

4 tháng 10 2021

yutyugubhujyikiu

9 tháng 7 2018

Ta có : 

\(P=\frac{\frac{6}{8}+\frac{6}{10}+\frac{6}{14}+\frac{6}{26}}{\frac{11}{4}+\frac{11}{5}+\frac{11}{7}+\frac{11}{13}}\)

\(\Rightarrow P=\frac{\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{13}}{11\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{13}\right)}\)

\(\Rightarrow P=\frac{3\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{13}\right)}{11\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{13}\right)}\)

\(\Rightarrow P=\frac{3}{11}\)

Vậy \(P=\frac{3}{11}\)

9 tháng 7 2018

\(P=\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{13}}{\frac{11}{4}-\frac{11}{5}+\frac{11}{7}+\frac{11}{13}}=\frac{3}{11}\)

đề bài của bn sai nên mk sửa luôn nha