K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2017

Tìm đa thức M biết :

a, M +5 (5x2 - 2xy) = 6x2 +9xy - y2

M + 5. 5x2 - 5. 2xy = 6x2 + 9xy - y2

M + 25x2 - 10xy = 6x2 + 9xy - y2

M = 6x2 + 9xy - y2 + 10xy - 25x2

M = ( 6x2 - 25x2 ) + ( 9xy + 10xy ) - y2

M = -19x2 + 19xy - y2

b, M - ( 3xy - 4y2 ) = x2 - 7xy + 8xy

M - 3xy + 4y2 = x2 - 15xy

M = x2 - 15xy - 4y2 + 3xy

M = x2 + ( 15xy + 3xy ) - 4y2

M = x2 + 18xy - 4y2

27 tháng 2 2017

c, (25 . x2y - 13xy2+ y3 ) - M = 11x2y - 2y3

25x2y - 13xy2+ y3 - M = 11x2y - 2y3

M = 25x2y - 13xy2+ y3 - 11x2y - 2y3

M = ( 25x2y - 11x2y ) + ( y3 - 2y3 ) - 13xy2

M = 14x2y - y3 - 13xy2

d, M + (5x2 - 2xy )= 6x2 + 9xy -y2

M + 5x2 - 2xy = 6x2 + 9xy -y2

M = 6x2 + 9xy -y2 + 2xy - 5x2

M = ( 6x2 - 5x2 ) + ( 9xy + 2xy ) - y2

M = x2 + 11xy - y2

a, Ta có : \(M=3x^5y^3-4x^4y^3+2x^4y^3+7xy^2-3x^5y^3\)

\(=-2x^4y^3+7xy^2\)

Bậc : 7 

b, Thay x = 1 ; y = 1

\(M=-2.1^4.\left(-1\right)^3+7.1.\left(-1\right)^2\) 

\(=2+7=9\)

28 tháng 3 2017

mk chỉ làm đc bà 1 thôi nha

M+x2+32y-5xy2-7xy-2

=M+(x2-5xy2-7xy)+(32y-2)

Để đa thức tổng ko chứa biến x thì:

M+(x2-5xy2-7xy)=0

=> M=0-(x2-5xy2-7xy)

M=-x2-5xy2-7xy

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 4 2020

Lời giải:
a)

$M=2x^3-4xy+6y^2+x^2+3xy-y^2=2x^3-xy+5y^2+x^2$

b)

$M=-(2x^2-4xy+y^2)=-2x^2+4xy-y^2$

c)

$2M=(2x^2-7xy+3y^2)-(4x^2-5xy+9y^2)=-2x^2-2xy-6y^2$

$\Rightarrow M=-x^2-xy-3y^2$

a: \(A=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2y=x^2+9xy-y^2+2y\)

b: \(P=x^2-7xy+8y^2+3xy-4y^2=x^2-4xy+4y^2\)

\(P=25x^2y-13xy^2+y^3-11x^2y+2y^3=14x^2y-13xy^2+3y^3\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
10 tháng 4 2020

Lời giải:

a)

$M=(3x^5y^3-3x^5y^3)+(-4x^4y^3+2x^4y^3)+7xy^2$

$=-2x^4y^3+7xy^2$

Bậc của $M$ chính là bậc của đơn thức có bậc lớn nhất. Tức là bậc của $M$ là:

$4+3=7$

b) Tại $x=1; y=-1$ thì:
$M=-2.1^4(-1)^3+7.1.(-1)^2=2+7=9$

10 tháng 4 2018

C= x2 y - \(\dfrac{1}{2}\)xy2 + \(\dfrac{1}{3}\)x2y +\(\dfrac{2}{3}\)xy2 + 1

C=(x2y + \(\dfrac{1}{3}\)x2y )+( - \(\dfrac{1}{2}\)xy2 +\(\dfrac{2}{3}\)xy2)+ 1

C=\(\dfrac{4}{3}\)x2y +\(\dfrac{1}{6}\)xy2+1

=>Bặc: 3

D= xy2z + 3xyz2 - \(\dfrac{1}{5}\)xy2z - \(\dfrac{1}{3}\)xyz2 - 2

D=(xy2z - \(\dfrac{1}{5}\)xy2z )+( 3xyz2 - \(\dfrac{1}{3}\)xyz2) - 2

D=\(\dfrac{4}{5}\)xy2z +\(\dfrac{8}{3}\)xyz2 - 2

=> Bậc :4

E = 3xy5 - x2y + 7xy - 3xy5 + 3x2y - \(\dfrac{1}{2}\)xy + 1

E=(3xy5- 3xy5) + (- x2y + 3x2y) + (7xy - \(\dfrac{1}{2}\)xy)+ 1

E= 2x2y + \(\dfrac{13}{2}\)xy + 1

=> Bậc: 3

K = 5x3 - 4x + 7x2 - 6x3 + 4x + 1

K= (5x3 - 6x3 ) + (- 4x + 4x) +1

K= -1x3 + 1

=>Bậc: 3

F = 12x3y2 - \(\dfrac{3}{7}\)x4y2 + 2xy3 - x3y2 + x4y2 - xy3 - 5

F=( 12x3y2 - x3y2) + (- \(\dfrac{3}{7}\)x4y2 + x4y2) + (2xy3 - xy3) -5

F=11x3y2 + \(\dfrac{4}{7}\)x4y2 + xy3 - 5

=> Bậc :6

CHÚC BN HỌC TỐT ^-^