K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2018

Thay \(x=2\)vào \(C\)ta được : 

\(C=\left(2^2+2+1\right)\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(\Rightarrow C=\left(2-1\right)\left(2^2+2+1\right)\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(\Rightarrow C=\left(2^3-1\right)\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(\Rightarrow C=\left(2^6-1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(\Rightarrow C=\left(2^{12}-1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(\Rightarrow C=\left(2^{24}-1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(\Rightarrow C=2^{48}-1\)

Vậy \(C=2^{48}-1\)

4 tháng 7 2018

Mình làm câu c trước để bạn hình dung ra nhé, câu a tương tự:

c) \(7\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(=\left(8-1\right)\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(=\left[\left(2^3-1\right)\left(2^3+1\right)\right]\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(=\left(2^6-1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(=\left(2^{12}-1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(=\left(2^{12}-1\right)\left(2^{24}+1\right)\)

\(=2^{36}-1\)

b) \(\left(x^2-x+4\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2.x^2.x^2\right).\left(-x+4+x+1+\left(-1\right)\right)\)

\(=x^8.\left(-4\right)\)

4 tháng 7 2018

\(a,\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(=2^{16}-1\)

15 tháng 2 2017

Câu trên làm (a) câu này làm (b)

b)

\(\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x-3\right)=12\)

đặt: \(x^2+x-2=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{9}{4}=t\)

\(t\left(t-1\right)=12\Leftrightarrow t^2-t+\frac{1}{4}=12+\frac{1}{4}=\frac{49}{4}\)

\(\left(t-\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{7}{2}\right)^2\Rightarrow\left[\begin{matrix}t=\frac{1-7}{2}=-3\left(loai\right)\\t=\frac{1+7}{2}=4\end{matrix}\right.\)

\(t=4\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=4+\frac{9}{4}=\frac{25}{4}\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=\frac{-1-5}{2}=-3\\x=\frac{-1+5}{2}=2\end{matrix}\right.\)

15 tháng 2 2017

Mấy bài này dễ mà ,có điều bạn ra nhiều bài quá làm biếng chẳng muốn làm

22 tháng 8 2017

 bÀI LÀM

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

30 tháng 10 2016

\(A=\left(x^2+x\right)^2-14\left(x^2+x\right)+24\)

Đặt \(x^2+x=t\), ta có:

\(A=t^2-14t+24\)

\(=t^2-2t-12t+24\)

\(=t\left(t-2\right)-12\left(t-2\right)\)

\(=\left(t-2\right)\left(t-12\right)\)

\(=\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x-12\right)\)

\(B=\left(x^2+x\right)^2+4x^2+4x-12\)

\(=\left(x^2+x\right)^2+4\left(x^2+x\right)-12\)

Đặt \(x^2+x=t\), ta có:

\(B=t^2+4t-12\)

\(=t^2+6t-2t-12\)

\(=t\left(t+6\right)-2\left(t+6\right)\)

\(=\left(t+6\right)\left(t-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(C=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+1\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)+1\)

Đặt \(x^2+5x+4=t\), ta có:

\(C=t\left(t+2\right)+1\)

\(=t^2+2t+1\)

\(=\left(t+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+5x+4+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+5x+5\right)^2\)

\(D=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+15\)

\(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\)

Đặt \(x^2+8x+7=t\), ta có:

\(D=t\left(t+8\right)+15\)

\(=t^2+8t+15\)

\(=t^2+3t+5t+15\)

\(=t\left(t+3\right)+5\left(t+3\right)\)

\(=\left(t+3\right)\left(t+5\right)\)

\(=\left(x^2+8x+7+3\right)\left(x^2+8x+7+5\right)\)

\(=\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+8x+12\right)\)

\(F=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+2\right)-12\)

Đặt \(x^2+x+1=t\), ta có:

\(F=t\left(t+1\right)-12\)

\(=t^2+t-12\)

\(=t^2+4t-3t-12\)

\(=t\left(t+4\right)-3\left(t+4\right)\)

\(=\left(t+4\right)\left(t-3\right)\)

\(=\left(x^2+x+1+4\right)\left(x^2+x+1-3\right)\)

\(=\left(x^2+x+5\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(E=x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4-x^3+3x^3-3x^2+8x^2-8x+12x-12\)

\(=x^3\left(x-1\right)+3x^2\left(x-1\right)+8x\left(x-1\right)+12\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3+3x^2+8x+12\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3+2x^2+x^2+2x+6x+12\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+2\right)+x\left(x+2\right)+6\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+x+6\right)\)

 

30 tháng 10 2016

siêng phết