K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2017
tui mới học lớp 5
15 tháng 10 2017

Ta có:

A = 1+22 + 24+...+2100

4A= 22+24+26+...+2100+2102

Suy ra:

4A - A= 3A= ( 22+24+...+2102)- (1+22+24+...+2102)

3A= 2102-1

A=( 2102-1)/3

9 tháng 3 2018

Mk làm mẫu câu a nha

4B = 2^2+2^4+.....+2^202

3B = 4B - B = (2^2+2^4+.....+2^202) - (1+2^2+2^4+.....+2^200) = 2^202 - 1

=> B = (2^202-1)/3

Tk mk nha

9 tháng 3 2018

Tham khảo ở đây : https://olm.vn/hoi-dap/question/636277.html

7 tháng 3 2018

Mk lầm mẫu câu a nha

Có : 4B = 2^2+2^4+.....+2^202

3B = 4B - B = (2^2+2^4+.....+2^202) - (1+2^2+2^4+....+2^200)

     = 2^202 - 1

=> B = (2^202-1)/3

Tk mk nha

a: \(4B=2^2+2^4+...+2^{202}\)

\(\Leftrightarrow3B=2^{202}-1\)

hay \(B=\dfrac{2^{202}-1}{3}\)

b: \(25C=5^3+5^5+...+5^{103}\)

\(\Leftrightarrow24C=5^{103}-5\)

hay \(C=\dfrac{5^{103}-5}{24}\)

4 tháng 8 2020

  34.x+4 = 81x+3 <=>  34.x+4 = 33.x+9  <=> 4.x+4 = 3.x+9 <=> 4.x - 3.x = 9-4 <=> x=5

5 tháng 8 2020

Mk chỉ làm bài tính tổng thôi nhé!!!

A= 1+2+2^2+2^3+...+2^50

A.2= 2+2^2+2^3+...+2^50+2^51

A.2-A= (2+2^2+2^3+...+2^50+2^51)-(1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^50)

A= 2^51-1

Vậy A= 2^51-1

B= 5+5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^200

B.5= 5^2+5^3+5^4+...+5^200+5^201

B.5-B=5^201-5

B.4= 5^201-5

B= (5^201-5):4

Vậy B= (5^201-5):4

2 tháng 3 2018

\(A=2+2^3+2^5+2^7+2^9+...+2^{2009}\)

\(\Leftrightarrow\)\(4A=2^3+2^5+2^7+2^9+2^{11}+...+2^{2011}\)

\(\Leftrightarrow\)\(4A-A=\left(2^3+2^5+2^7+...+2^{2011}\right)-\left(2+2^3+2^5+...+2^{2009}\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(3A=2^{2011}-2\)

\(\Leftrightarrow\)\(A=\frac{2^{2011}-2}{3}\)

2 tháng 3 2018

Ta có : 

\(A=2+2^3+2^5+...+2^{2009}\)

\(4A=2^3+2^5+2^7+...+2^{2011}\)

\(4A-A=\left(2^3+2^5+2^7+...+2^{2011}\right)-\left(2+2^3+2^5+...+2^{2009}\right)\)

\(3A=2^{2011}-2\)

\(A=\frac{2^{2011}-2}{3}\)

Vậy \(A=\frac{2^{2011}-2}{3}\)

Câu b) dễ hơn nữa làm tương tư câu a) nhưng B nhân cho 2 

Câu c) thì C nhân cho 5

Câu d) thì D nhân cho 169

2 tháng 3 2018

cơ bản giống nhau nhé

Lời giải cho ý (D) các câu khác tương tự

\(D=13^1+13^3+13^5+...+13^{99}\)

\(13^2.D=13^3+13^5+13^7...+13^{99+2}\)

\(\left(13^2-1\right)D=13^3+13^5+13^7+...+13^{101}-\left(13^1+13^3+13^5+...+13^{99}\right)\)

\(D=\dfrac{13^{101}-13}{13^2-1}\)