Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\sqrt{16x+16}-\sqrt{9x+9}+\sqrt{4x+4}+\sqrt{x+1}=16\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}-3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}+\sqrt{x+1}=16\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}=16\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}=4\)
<=> x + 1 = 16
<=> x = 15 (nhận)
~ ~ ~
\(\sqrt{4x+20}-3\sqrt{5+x}+\dfrac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+4\sqrt{x+5}=6\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+5}=6\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+5}=2\)
<=> x + 5 = 4
<=> x = - 1 (nhận)

Biết đâu làm đó , sai thôi đừngg chửi nhé
1, Rút gọn
a) A = \(\dfrac{x+\sqrt{xy}}{y+\sqrt{xy}}\) = \(\dfrac{\left(\sqrt{x}\right)^2+\sqrt{xy}}{\left(\sqrt{y}\right)^2+\sqrt{xy}}\) = \(\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{y}\left(\sqrt{y}+\sqrt{x}\right)}\) = \(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}}\)
b) B = \(\sqrt{\dfrac{\left(a-b\right)^3.b^3}{c}}\) . \(\sqrt{\dfrac{bc^3}{\left(a-b\right)}}\)
= \(\sqrt{\dfrac{\left(a-b\right)^3.b^3}{c}.\dfrac{bc^3}{\left(a-b\right)}}\) = \(\sqrt{\left(a-b\right)^2.b^4.c^2}\)
= \(\left|a-b\right|\) . \(\left|b^2\right|\) . \(\left|c\right|\)
= -(a -b) .b2. c
bài 2:
a/ \(\sqrt{x^2-4}-\sqrt{x-2}=0\) đk: x≥2
<=> \(\sqrt{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\sqrt{x-2}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-2}\left(\sqrt{x+2}-1\right)=0\)
<=>\(\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x-2}=0\\\sqrt{x+2}-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(tm\right)\\x=-1\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)
vậy pt có 1 nghiệm x = 2
b/ \(\sqrt{3x^2+12x+16}+\sqrt{y^2-4y+13}=5\)
Ta có: \(\sqrt{3x^2+12x+16}+\sqrt{y^2-4y+13}=\sqrt{3\left(x^2+4x+4\right)+4}+\sqrt{\left(y^2-4y+4\right)+9}=\sqrt{3\left(x+2\right)^2+4}+\sqrt{\left(y-2\right)^2+9}\ge\sqrt{4}+\sqrt{9}=2+3=5\)
=> Dấu ''='' xảy ra khi x = -2; y = 2
Vậy pt có nghiệm x=-2; y = 2

Mình làm một vài câu thôi nhé, các câu còn lại tương tự.
Giải:
a) ??? Đề thiếu
b) \(\sqrt{-3x+4}=12\)
\(\Leftrightarrow-3x+4=144\)
\(\Leftrightarrow-3x=140\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-140}{3}\)
Vậy ...
c), d), g), h), i), p), q), v), a') Tương tự b)
w), x) Mình đã làm ở đây:
Câu hỏi của Ami Yên - Toán lớp 9 | Học trực tuyến
z) \(\sqrt{16\left(x+1\right)^2}-\sqrt{9\left(x+1\right)^2}=4\)
\(\Leftrightarrow4\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy ...
b') \(\sqrt{9x+9}+\sqrt{4x+4}=\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}=\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}-\sqrt{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy ...
- Câu a có chút thiếu sót, mong thông cảm :)
\(\sqrt{3x-1}\) = 4

\(x=\dfrac{\sqrt{28-16\sqrt{3}}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{4}\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{3}-1}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{2\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{3}-1}\)
\(=\dfrac{2\left(2-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{4-2\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{3-2\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}-1}\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}{\sqrt{3}-1}=\sqrt{3}-1\)
B=(x6+3x5-2x3+x2+2x-1)2018=(x6+x5+2x5+2x4-2x4-2x3+x2+2x+1-2)2018
=[(x+1)x5+2x4(x+1)-2x3(x+1)+(x+1)2-2]2018
mà ta có : x+1=\(\sqrt{3}-1+1=\sqrt{3}\)
=> B=\(\left[\sqrt{3}\left(x^5+2x^4-2x^3\right)+(\sqrt{3})^2-2\right]^{2018}\)
Ta có : x5+2x4-2x3=x3(x2+2x+1-3)=x3[(x-1)2 -3]=x3(3-3)=0
=>B=\(\left[\sqrt{3}.0+3-2\right]^{2018}=1^{2018}=1\)
Vậy .....

a: \(=\sqrt{11}-1\)
b: \(=3\sqrt{3}+1\)
c: \(=\sqrt{3}+\sqrt{2}\)
d: \(=\sqrt{3}-\sqrt{2}\)
e: \(=\sqrt{3}-1\)
g: \(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

2. \(\dfrac{\sqrt{x^2}-16}{\sqrt{x-3}}+\sqrt{x+3}=\dfrac{7}{\sqrt{x-3}}\) (2)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x^2}-16}{\sqrt{x-3}}+\sqrt{x+3}-\dfrac{7}{\sqrt{x-3}}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x^2}-16+\sqrt{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-7}{\sqrt{x-3}}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2}-16+\sqrt{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-7=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|-16+\sqrt{x^2-9}-7=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|-23+\sqrt{x^2-9}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2-9}=-\left|x\right|+23\)
\(\Leftrightarrow x^2-9=-\left(-\left|x\right|+23\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2-9=-\left(-\left|x\right|\right)^2-46\cdot\left|x\right|+529\)
\(\Leftrightarrow x^2-9=\left|x\right|^2-46+\left|x\right|+529\)
\(\Leftrightarrow x^2-9=x^2-46\cdot\left|x\right|+529\)
\(\Leftrightarrow-9=-46\cdot\left|x\right|+529\)
\(\Leftrightarrow46\cdot\left|x\right|=529+9\)
\(\Leftrightarrow49\cdot\left|x\right|=538\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=\dfrac{269}{23}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{269}{23}\\x=-\dfrac{269}{23}\end{matrix}\right.\)
Sau khi dùng phép thử ta nhận thấy \(x\ne-\dfrac{269}{23}\)
Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{269}{23}\right\}\)
3. sửa đề: \(\sqrt{14-x}=\sqrt{x-4}\sqrt{x-1}\) (3)
\(\Leftrightarrow\sqrt{14-x}=\sqrt{\left(x-4\right)\left(x-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{14-x}=\sqrt{x^2-x-4x+4}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{14-x}=\sqrt{x^2-5x+4}\)
\(\Leftrightarrow14-x=x^2-5x+4\)
\(\Leftrightarrow14-x-x^2+5x-4=0\)
\(\Leftrightarrow10+4x-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2+4x+10=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-10=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-\left(-4\right)\pm\sqrt{\left(-4\right)^2-4\cdot1\cdot\left(-10\right)}}{2\cdot1}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4\pm\sqrt{16+40}}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4\pm\sqrt{56}}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4\pm2\sqrt{14}}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4-2\sqrt{14}}{2}\\x=\dfrac{4+2\sqrt{14}}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2+\sqrt{14}\\x=2-\sqrt{14}\end{matrix}\right.\)
sau khi dùng phép thử ta nhận thấy \(x\ne2-\sqrt{14}\)
Vậy tập nghiệm phương trình (3) là \(S=\left\{2+\sqrt{14}\right\}\)

bài 2 rút gọn :
a) \(\sqrt{\left(1-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}\)
= \(\left|1-\sqrt{2}\right|+\left|\sqrt{2}-3\right|\)
=\(\sqrt{2}-1+3-\sqrt{2}\)
=2
b) \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{7}-\sqrt{48}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{7}-4\sqrt{3}\)
= \(\sqrt{3}-1+\sqrt{7}-4\sqrt{3}\)
= \(\sqrt{7}-3\sqrt{3}+1\)
c)
\(x^3=\left(\sqrt[3]{16-\sqrt{255}}+\dfrac{1}{\sqrt[3]{16-\sqrt{255}}}\right)^3\)
=>\(x^3=16-\sqrt{255}+\dfrac{1}{16-\sqrt{255}}+3\cdot x\cdot\sqrt[3]{\left(16-\sqrt{255}\right)\cdot\dfrac{1}{16-\sqrt{255}}}\)
=>\(x^3=16-\sqrt{255}+\dfrac{1}{16-\sqrt{255}}+3x\)
=>\(x^3-3x=16-\sqrt{255}+\dfrac{1}{16-\sqrt{255}}\)
=>\(B=16-\sqrt{255}+\dfrac{1}{16-\sqrt{255}}+1077\)
\(=1093-\sqrt{255}+\dfrac{16+\sqrt{255}}{1}\)
\(=1093-\sqrt{255}+16+\sqrt{255}\)
=1093+16
=1109