Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ( 1+2+3+4+....+99)*(13*15-12*25-15)
= ( 1+2+3+4+....+99)*[15*(13-1)-12*25)]
=( 1+2+3+4+....+99)*[15*12-12*25]
=( 1+2+3+4+....+99)*[12*(15-25)]
=( 1+2+3+4+....+99)*[12*(-10)]
=( 1+2+3+4+....+99)*(-120)
= -594000
b 3*5*36+15+42+30*11
=15*36+15*1+42+15*22
=15*(36+1+22)+42
=15*59+42
=885+42
=927
Tick cho mk nha
a. ( 1+2+3+4+....+99)*(13*15-12*25-15)
=( 1+2+3+4+....+99) . 0
=0
b 3*5*36+15+42+30*11
=540 + 15 +42 + 330
=927
Số các số hạng của dãy số đó là:
( 43 - 30 ) : 1 + 1 = 14 ( số hạng )
Tổng của dãy số đó là:
( 30 + 43 ) x 14 : 1 = 1022
Đáp số: 1022
Chúc bạn học tốt!
a) 275 + 176 + 324 + 925
= (275 + 925) + (176 + 324)
= 1200 + 500
= 1700
b)
( 5 + 10 + 15 + 20 + 25 + 30 + 35 ) x ( 42 - 6 x 7 )
= ( 5 + 10 + 15 + 20 + 25 + 30 + 35 ) x ( 42 - 42 )
= ( 5 + 10 + 15 + 20 + 25 + 30 + 35 ) x 0
= 0
a) 275 + 176 + 324 + 925
= ( 275 + 925 ) + ( 176 + 324 )
= 1200 + 500
= 1700
b) ( 5 + 10 + 15 + 20 + 25 + 30 + 350) x ( 42 - 6 x 7 )
= 140 x ( 42 - 42 )
= 140 x 0
= 0
* Bạn tham khảo nhé *
1212 ++ 1616 ++ 112112 ++ 120120 ++ 130130 ++ 142142 ++ 156156
== 11×211×2 ++ 12×312×3 ++ 13×413×4 ++ 14×514×5 ++ 15×615×6 ++ 16×716×7 ++ 17×817×8
== 1111 −− 1212 ++ 1212 −− 1313 ++ 1313 −− 1414 ++ 1414 −− 1515 ++ 1515 −− 1616 ++ 1616 −− 1717 ++ 1717 −− 1818
== 1111 −− 1818
== 8888 −− 1818
== 78
Giải :
Tổng đại số trên có số số hạng là :
( 43 - 30 ) : 1 + 1 = 14 ( số hạng )
Tổng trên là :
( 43 + 30 ) x 14 : 2 = 511
Tổng trên là tổng các số tự nhiên cách đều, số hạng sau hơn số hạng trước \(1\)đơn vị.
Tổng trên có số số hạng là: \(\left(43-30\right)\div1+1=14\)(số hạng)
Giá trị của tổng trên là: \(\left(43+30\right)\times14\div2=511\)
Bài 1 :
a) Hai phân số có chung tử số thì ta so sánh mẫu nếu mẫu lớn hơn thì phân số đó bé hơn
Áp dụng vào đó ta có : 71 < 72 => 15/71 > 15/72
b) Ta có : 21/42 = 1/2 = 23/46
Áp dụng câu a ta có : 46 > 45 => 21/42 < 23/45
c) Ta có : 47/45 = 1 + 2/45 ; 48/46 = 1 + 2/46
Vì 2/45 > 2/46 => 47/45 > 48/46
d) Ta có : 1 - 13/25 = 12/25
1/3 = 12/36
Vì 12/25 > 12/36 => 13/25 > 3/7
Bài 2 :
D = 1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 + ... + 1/110
D = 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 + .... + 1/10.11
D = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + .... + 1/10 - 1/11
D = 1 - 1/11
D = 10/11
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{90}\)
\(=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot6}+\dfrac{1}{6\cdot7}+\dfrac{1}{7\cdot8}+\dfrac{1}{8\cdot9}+\dfrac{1}{9\cdot10}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
\(=1-\dfrac{1}{10}\)
\(=\dfrac{9}{10}\)
12/18 + 12/42 = 2/3 + 2/7 = 14/21 + 6/21 = 20/21
1/2 + 2/4 + 3/6 + 4/8 + 5/10 + 6/12
= 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2
= 1/2 x 6
=6/2
=3
a 42:5+42:4+42
=42:5+42:4+42:1
=42:(5+4+1)
=42:10
=4,2
b 30:6+30:3+30
=30:6+30:3+30:1
=30:(6+3+1)
=30:10
=3
a, 54.6
b,45