Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{97.99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{1}{3}+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{7}\right)+...+\left(\frac{1}{97}-\frac{1}{97}\right)-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}=\frac{32}{99}\)
~ Hok tốt ~
\(\)
3) Ta có : \(A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+.....+\frac{2}{99.101}\)
\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+.....+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)
\(=1-\frac{1}{101}=\frac{100}{101}\)
4)
A = \(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{99.101}\)
A = \(\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)+\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)+...+\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)
A = \(\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)
A = \(\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{101}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{100}{101}\)
A = \(\frac{50}{101}\)
2, đặt tên biểu thức trên là A. Ta có :
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{10100}\)
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{100.101}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{101}\)
\(A=1-\frac{1}{101}\)
\(A=\frac{100}{101}\)
1) \(\frac{1}{1}.\frac{1}{2}+\frac{1}{2}.\frac{1}{3}+\frac{1}{3}.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}.\frac{1}{5}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\)
\(=1-\frac{1}{5}\)
\(=\frac{4}{5}\)
\(A=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{97.99}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{99}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{98}{99}\)
\(A=\frac{49}{99}\)
\(A=\frac{1}{1\cdot3} +\frac{1}{3\cdot5}+\frac{1}{5\cdot7}+...+\frac{1}{95\cdot97}+\frac{1}{97\cdot99}\)
\(2A=\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{95\cdot97}+\frac{2}{97\cdot99}\)
\(2A=\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{95}-\frac{1}{97}+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(2A=1-\frac{1}{99}\)
\(2A=\frac{98}{99}\)
\(A=\frac{98}{99}\text{ : }2\)
\(A=\frac{98}{99}\cdot\frac{1}{2}\)
\(A=\frac{49}{99}\)
\(M=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{97.99}\)
\(\Rightarrow M=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{97.99}\right)\)
\(\Rightarrow M=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)\)
\(\Rightarrow M=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\right)\)
\(\Rightarrow M=\frac{1}{2}.\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow M=\frac{16}{99}\)
\(M=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{97.99}\)
\(M=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\right)\)
\(M=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5.}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)\)
\(M=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\right)=\frac{16}{99}\)
\(M=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{97.99}\)
\(\Rightarrow2M=\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{97.99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}=\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow M=\frac{32}{99}:2=\frac{16}{99}\)
Vậy \(M=\frac{16}{99}\)
2M = 2/3*5 + 2/5*7 + ... + 2/97*99
2M = 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + ... + 1/97 - 1/99
2M = 1/3 -1/99
2M = 32/99
M =16/99
\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{97.99}\)
\(=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{99}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\frac{98}{99}\)
\(=\frac{98}{297}\)
Chuc bn học tốt
\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{97.99}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{99}\)
\(=1-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{98}{99}\)
\(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{97.99}\)
\(\Leftrightarrow2A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\)
\(\Leftrightarrow2A=\frac{3-1}{1.3}+\frac{5-3}{3.5}+\frac{7-5}{5.7}+...+\frac{99-97}{97.99}\)
\(\Leftrightarrow2A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(\Leftrightarrow2A=1-\frac{1}{99}\)
\(\Leftrightarrow2A=\frac{99}{99}-\frac{1}{99}\)
\(\Leftrightarrow2A=\frac{98}{99}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{98}{99}\div2\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{49}{99}\)
\(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{97+99}\)
\(A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{95}-\frac{1}{97}+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(A=\left(1-\frac{1}{99}\right)+\left(-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{95}-\frac{1}{97}\right)\)
\(A=\frac{98}{99}+0\)
\(A=\frac{98}{99}\)
Đây là toán lớp 1 hả??????????? Tớ nghĩ là toán lớ 6 đấy!!!!!!
Ta có:
G = 1.3 + 3.5 + 5.7 + ... + 97.99
=> 6G = 6.(1.3 + 3.5 + 5.7 + ... + 97.99)
=> 6G = 1.3.6 + 3.5.6 + 5.7.6 + ... + 97.99.6
=> 6G = 1.3.(5 + 1) + 3.5.(7 - 1) + 5.7.(9 - 3) + ... + 97.99.(101 - 95)
=> 6G = 1.3.5 + 1.3.1 + 3.5.7 - 1.3.5 + 5.7.9 - 3.5.7 + ... + 97.99.101 - 95.97.99
=> 6G = 97.99.101 + 1.3.1
=> G = (97.99.101 + 1.3.1) : 6
=> G = 161651
lỗi thấy bà nó luôn rồi