Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (2/5 + 7/8)+3/5 b) 19/11 +( 5/13 + 3/11)
=2/5 + 7/8 + 3/5 = 19/11 + 5/13 + 3/11
= ( 2/5 +3/5) +7/8 = ( 19/11 + 3/11) + 5/13
= 1 + 7/8 = 21/11 + 5/13
=8/8 + 7/8 =..................
vậy ..................
=15/8
Bài 1 :
Bạn áp dụng quy tắc :
Bước 1 : Tìm SSH
(Số cuối - Số đầu) : Khoảng cách + 1
Bước 2 : Tìm tổng
(số đầu + số cuối) x SSH : 2
Bài 2:
a) (x - 13) x 25 = 0
=> x - 13 = 0
=> x = 13
b) 2 x X - 5 = x + 5
1 x X - 5 = 5
X - 5 = 5
X = 5 + 5
X = 10
Mình làm hơi lâu! bạn thông cảm
Chúc bạn hok tốt nha!@
Bài 1 :
Bạn áp dụng quy tắc :
Bước 1 : Tìm SSH
(Số cuối - Số đầu) : Khoảng cách + 1
Bước 2 : Tìm tổng
(số đầu + số cuối) x SSH : 2
Bài 2:
a) (x - 13) x 25 = 0
=> x - 13 = 0
=> x = 13
b) 2 x X - 5 = x + 5
1 x X - 5 = 5
X - 5 = 5
X = 5 + 5
X = 10
\(\frac{1}{5.8}\)\(+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{98}{1545}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=3.\frac{98}{1545}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{103}\)
\(\Leftrightarrow x+3=103\)
\(\Leftrightarrow x\)\(=103-3\)
\(\Leftrightarrow x\)\(=100\)
Vậy x = 100
~~~~~~~Hok tốt~~~~~~~~
ta có \(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...\frac{1}{x.\left(x+3\right)}\)\(=\frac{1}{3}\left(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{x.\left(x+3\right)}\right)\)\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{98}{1545}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{98}{1545}:\frac{1}{3}=\frac{98}{515}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{98}{515}=\frac{1}{103}\)
\(\Rightarrow x+3=103\)
\(\Rightarrow x=100\)
nhớ k nha
a, 27.5 x 5.43 + 4.57 x 27.5
= 27.5 x ( 5.43 + 4.57 )
= 27.5 x 10
= 275
c,\(\frac{2006x2005-1}{2004x2006+2005}\)
= \(\frac{2006x\left(2004+1\right)-1}{2004x2006+2005}\)
= \(\frac{2006x2004+2006-1}{2004x2006+2005}\)
= \(\frac{2006x2004+2005}{2004x2006+2005}\)
= 1.
Mình chỉ biết từng nấy thôi.
b
Q=\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{9900}\)
Rồi giải tương tự như câu a là được
M=\(5\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)=5\left(1-\frac{1}{100}\right)=5.\frac{99}{100}=\frac{99}{20}\)
\(B=\frac{2}{8}+\frac{2}{24}+\frac{2}{48}+...+\frac{2}{18\cdot20}\)
\(B=\frac{2}{2\cdot4}+\frac{2}{4\cdot6}+\frac{2}{6\cdot8}+...+\frac{2}{18\cdot20}\)
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{18}-\frac{1}{20}\)
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{20}\)
\(B=\frac{9}{20}\)
=))
\(A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}\)
\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+...+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{10}=\frac{2}{5}\)