Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{20}-\frac{1}{30}=\frac{1}{1\cdot2}-\frac{1}{2\cdot3}-\frac{1}{3\cdot4}-\frac{1}{4\cdot5}-\frac{1}{5\cdot6}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{6}=\frac{5}{6}\)
NHỚ K MK NHA. CHÚC BẠN HỌC TỐT
1/2 - 1/6 - 1/12 - 1/20 - 1/30
=1/1x2 - 1/2x3- 1/3x4 - 1/4x5 - 1/5x6
=1-1/2 + 1/2-1/3 + 1/3-1/4 + 1/4-1/5 +1/5-1/6
=1-1/6
=5/6
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17+18+19+20
=(1+19)+(2+18)+(3+17)+(4+16)+(5+15)+(6+14)+(7+13)+(8+12)+(9+11)+20+10
=20+20+20+20+20+20+20+20+20+20+10
=20×10+10
=200+10
=210
= ( 1 + 19 ) + ( 2 + 18 ) + ( 3 + 17 ) + (4 + 16 ) + ( 5 + 15 ) + ( 6 + 14 ) + ( 7 + 13 ) + ( 8 + 12) + ( 9+ 11 ) + 20
= 20 + 20 + 20 +20 + 20 +20 + 20 + 20 + 20 +20
= 20 x 10
= 200
tui đầu tiên đó
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\)
=\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}\)
=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)
=\(1-\frac{1}{6}\)
=\(\frac{5}{6}\)
1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 + 1/30 [mẫu chung là 60 ]
= 1x30/2x30 + 1x10/6x10 + 1x5/12x5 + 1x3/20x3 + 1x2/30x2
= 30/60 + 10/60 + 5/60 + 3/60 + 2/60
= 50 / 60 [rút gọn = 5/6 ]
* Bạn tham khảo nhé *
1212 ++ 1616 ++ 112112 ++ 120120 ++ 130130 ++ 142142 ++ 156156
== 11×211×2 ++ 12×312×3 ++ 13×413×4 ++ 14×514×5 ++ 15×615×6 ++ 16×716×7 ++ 17×817×8
== 1111 −− 1212 ++ 1212 −− 1313 ++ 1313 −− 1414 ++ 1414 −− 1515 ++ 1515 −− 1616 ++ 1616 −− 1717 ++ 1717 −− 1818
== 1111 −− 1818
== 8888 −− 1818
== 78
Dễ quá
1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 + ... + 1/9900
Đặt A = 1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 + ... + 1/9900
A = 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 + ... + 1/99.100
A = 1/1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + .... + 1/99 - 1/100]
A = 1/1 - 1/100
A = 99/100
Vậy A = 99/100
1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 + ... + 1/9900
= 1/1x2 + 1/2x3 + 1/3x4 + 1/4x5 + ... + 1/99x100
= 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + ... + 1/99 - 1/100
= 1 - 1/100
= 99/100
bài 1:
\(\frac{6}{11}+\frac{1}{3}+\frac{5}{11}\)
\(=\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{11}{11}+\frac{1}{3}=1+\frac{1}{3}=\frac{3}{3}+\frac{1}{3}=\frac{4}{3}\)
bài 2:
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{20}\right)+\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}\right)\)
\(=\frac{11}{20}+\frac{1}{4}=\frac{11}{20}+\frac{5}{20}=\frac{15}{20}=\frac{3}{4}\)
bài 3:
a) \(\frac{3}{2}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{2}{3}=\left(\frac{3}{2}\cdot\frac{2}{3}\right)\cdot\frac{4}{5}=1\cdot\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)
b) \(\frac{6}{7}\cdot\frac{5}{3}\cdot\frac{7}{6}=\left(\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{6}\right)\cdot\frac{5}{3}=1\cdot\frac{5}{3}=\frac{5}{3}\)
bài 4:
a) \(\frac{2}{5}\cdot\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\cdot\frac{2}{5}=\frac{2}{5}\cdot\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)=\frac{2}{5}\cdot1=\frac{2}{5}\)
b) \(\frac{6}{11}:\frac{2}{3}+\frac{5}{11}:\frac{2}{3}=\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right):\frac{2}{3}=1:\frac{2}{3}=\frac{3}{2}\)
Bài 1:
6/11 + 1/3 + 5/11
= ( 6/11 + 5/11) + 1/3
= 11/11 + 1/3
= 1 + 1/3
= 3/3 +1/3
= 4/3
Bài 2:
1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20
= ( 1/2 + 1/6 + 1/12 ) + 1/20
= ( 6/12 + 2/12 + 1/12 ) + 1/20
=9/12 + 1/20
= 3/4 +1/20
= 15/20 + 1/20
= 16/20 = 4/5
Bài 3:
a) \(\frac{3}{2}\times\frac{4}{5}\times\frac{2}{3}\) \(=\left(\frac{3}{2}\times\frac{2}{3}\right)\times\frac{4}{5}\)\(=1\times\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)
b) \(\frac{6}{7}\times\left(\frac{5}{3}\times\frac{7}{6}\right)\) \(=\frac{6}{7}\times\frac{35}{18}\)\(=\frac{1\times5}{7\times3}=\frac{5}{21}\)
Bài 4:
a) 2/5 x 1/4 + 3/4 x 2/5
= 2/5 x ( 1/4 + 3/4)
= 2/5 x 1
= 2/5
b) 6/11 : 2/3 +5/11 : 2/3
= ( 6/11 + 5/11) x 3/2
= 11/11 x 3/2
= 1 x 3/2
= 3/2
....
a) (15 +35) : 5 = ?
Cách 1: (15 +35) : 5
= 50 : 5 = 10
Cách 2: (15 +35) : 5
= 15 : 5 + 35 : 5
= 3 + 7 = 10
+) (80 +4) : 4 = ?
Cách 1:(80 +4) : 4
= 84 : 4 = 21
Cách 2:(80 +4) : 4
= 80 : 4 + 4 :4 = 20 +1 = 21
b) 18 : 6 + 24 : 6 = ?
Cách 1: 18 : 6 + 24 : 6
= 3 + 4 = 7
Cách 2: (18 + 24) : 6
= 42 : 6 = 7
+) 60 : 3 + 9 : 3 =?
Cách 1: 60 : 3 + 9 : 3
= 20 + 3 = 23
Cách 2: 60 : 3 + 9 : 3
=(60 +9) : 3 = 23
a) (15 +35) : 5 = ?
Cách 1: (15 +35) : 5
= 50 : 5 = 10
Cách 2: (15 +35) : 5
= 15 : 5 + 35 : 5
= 3 + 7 = 10
+) (80 +4) : 4 = ?
Cách 1:(80 +4) : 4
= 84 : 4 = 21
Cách 2:(80 +4) : 4
= 80 : 4 + 4 :4 = 20 +1 = 21
b) 18 : 6 + 24 : 6 = ?
Cách 1: 18 : 6 + 24 : 6
= 3 + 4 = 7
Cách 2: (18 + 24) : 6
= 42 : 6 = 7
+) 60 : 3 + 9 : 3 =?
Cách 1: 60 : 3 + 9 : 3
= 20 + 3 = 23
Cách 2: 60 : 3 + 9 : 3
=(60 +9) : 3 = 23
HT= 1/1x2 + 1/2x3 + 1/3x4 + 1/4x5 + ...... + 1/9x10
= 1/1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4-1/5 +.......+ 1/9 -1/10
= 1/1 - 1/10
= 9/10
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{90}\)
\(=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot6}+\dfrac{1}{6\cdot7}+\dfrac{1}{7\cdot8}+\dfrac{1}{8\cdot9}+\dfrac{1}{9\cdot10}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
\(=1-\dfrac{1}{10}\)
\(=\dfrac{9}{10}\)
288
360