K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1. 1-2+3-4+5-6-.....+99-100

=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(99-100)                              (50 cặp)

=(-1)+(-1)+(-1)+...+(-1)                                          (50 số -1)

=(-1).50

=-50

2.1+3-5-7+9+11-.....-397-399

=(1+3-5-7)+(9+11-13-15)+....+(387+389-391-393)+395-397-399 (99 cặp)

=(-8)+(-8)+(-8)+...+(-8)+(-401)(có 99 có -8)

=(-8).99+(-401)

=(-792)+(-401)

=-1193

3. 1-2-3+4+5-6-7+...+96+97-98-99+100

=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(93-94-95+96)+(97-98-99+100)            (25 cặp)

=0+0+0+...+0

=0

4. A=2100-299-298-.....-22-2-1

2A=2101-2100-299-....-23-22-2

2A-A=A=2101-2100-2100+1

A=2101-2.2100+1

A=2101-2101+1

A=1

23 tháng 9 2018

a, 100 + 98 + 96 + ... + 2 - 97 - 95 - 93 - ... - 1

= (100 + 98 + 96 + ... + 2) - (97 + 95 + 93 + ... + 1)

= 2550 - 2401

= 149

b, đặt A = 2 + 22 + 23 + ... + 2100

2A = 22 + 23 + 24 + ... + 2101

2A - A = (22 + 23 + 24 + ... + 2101) - (2 + 22 + 23 + ... + 2100)

A = 2101 - 2

c, 3.32.33....3100

= 31 + 2 + 3 + ... + 100

= 35050

23 tháng 9 2018

bạn ơi câu c/ là phép nhân nhé

10 tháng 2 2017

\(a.\)    \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3.3^2.2^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3^3.2^2+3^3}{-13}\)
     \(=\frac{3^3.\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=\frac{3^3.13}{-13}=\frac{3^3.\left(-1\right)}{1}=-27\)

\(b.\)\(A=2^2+4^2+6^2+...+20^2=2^2\left(1+2^2+3^2+...+10^2\right)\)
       \(A=2^2.\frac{10.\left(10+1\right).\left(2.10+1\right)}{6}=4.385=1540\)
 ( Ta có: công thức tính tổng bình phương liên tiếp tứ 1 đến n là:   \(1^2+2^2+3^2+...+n^2=\frac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6}\))

\(c.\)\(B=100^2+200^2+...+1000^2=\left(100.1\right)^2+\left(100.2\right)^2+...+\left(100.10\right)^2\)
        \(B=100^2.1^2+100^2.2^2+...+100^2.10^2=100^2.\left(1^2+2^2+...+10^2\right)\)
        Áp dụng công thức \(1^2+2^2+3^2+...+n^2=\frac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6}\)
         Ta có: \(B=100^2\times385=3,850,000\)

16 tháng 4 2017

B=3<1-12+13-14........+199-1100>

B=0

18 tháng 6 2016

Chắc A = 13 + 33 + 53 +...+ 973 + 993 chứ? 98 thì chẳng thấy quy luật gì. Gõ đề mà sai người khác ngại làm lắm.

Tính trước S = 13 + 23 + 33 + 43 + ... + 983 + 993 + 1003 = 1/4*1002*1012 = 25502500.

và C = 23 + 43 + 63 + ... + 983 + 1003 = 23*(13 + 23 + 33 + ... + 503) = 23*1/4*502*512 = 13005000

a) Dễ thấy A = S - C = 12497500

b) Và B = A - C = -507500

3 tháng 1 2018

A)12497500

B)507500