Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=2016:\left(\frac{0.4-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{1.4-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}.\frac{-1\frac{1}{6}+0.875-0.7}{\frac{1}{3}-0.25+\frac{1}{5}}\right)\)
<=>\(B=2016:\left(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}.\frac{\frac{-7}{6}+\frac{7}{8}-\frac{7}{10}}{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}\right)\)
<=>\(B=2016:\left(\frac{2.\left(\frac{1}{5}.\frac{1}{9}.\frac{1}{11}\right)}{5.\left(\frac{1}{5}.\frac{1}{9}.\frac{1}{11}\right)}.\frac{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}-\frac{7}{10}}{\frac{2}{6}-\frac{2}{8}-\frac{2}{10}}\right)\)
<=>\(B=2016:\left(\frac{2}{5}.\frac{7.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)}{2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)}\right)\)
<=>\(B=2016:\left(\frac{2}{5}.\frac{7}{2}\right)\)
<=>\(B=2016:\frac{7}{5}\)
<=>\(B=2016.\frac{5}{7}\)
<=>\(B=1440\)
Vậy B=1440
k cho mink nha
cái dấu trước dấu chia mình ko biết cách đóng ngoặc nhọn lại nên mình viết như vậy
Trả lời
\(A=\left(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}-\frac{2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}-\frac{7}{10}}\right):\left(1^2+2^2+...+2015^2\right).\)
\(A=\left(\frac{2}{7}-\frac{2}{7}\right):\left(1^2+2^2+3^2+...+2015^2\right)\)
\(A=0:\left(1^2+2^2+3^2+.....+2015^2\right)\)
A=0
Study well
\(A=...\)
\(=\left(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}-\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\right):\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)\)
\(=\left[\frac{2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}-\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)}\right]:\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)\)
\(=\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{\frac{7}{2}}\right):\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)\)
\(=\left(\frac{2}{7}-\frac{2}{7}\right):\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)\)
\(=0:\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)=0\)
Dùng tích chất kết hợp cho nó lẹ
a/\(\left(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}\right):\frac{4}{5}+\left(\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}=\left(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}+\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}=\left(-1+1\right):\frac{4}{5}=0\)
b/\(\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}+\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{9}:\left(\frac{-3}{22}+\frac{-3}{5}\right)=\frac{-5}{3\left(\frac{1}{22}+\frac{1}{5}\right)}=\frac{-550}{81}\)
Mà hình như câu b mình làm sai
b/\(\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{9}:\frac{-3}{22}+\frac{5}{9}:\frac{-3}{5}=\frac{5.22}{9.-3}+\frac{5.5}{9.-3}=\frac{-\left(5.22+5.5\right)}{27}=-5\)
a) \(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)
=> \(\left(\frac{x-6}{7}+1\right)+\left(\frac{x-7}{8}+1\right)+\left(\frac{x-8}{9}+1\right)=\left(\frac{x-9}{10}+1\right)+\left(\frac{x-10}{11}+1\right)+\left(\frac{x-11}{12}+1\right)\)
=> \(\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}-\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=0\)
=> \(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=0\)
=> x + 1 = 0
=> x = -1
b) \(\frac{x-1}{2020}+\frac{x-2}{2019}-\frac{x-3}{2018}=\frac{x-4}{2017}\)
=> \(\left(\frac{x-1}{2020}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2019}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2018}-1\right)=\left(\frac{x-4}{2017}-1\right)\)
=> \(\frac{x-2021}{2020}+\frac{x-2021}{2019}-\frac{x-2021}{2018}=\frac{x-2021}{2017}\)
=> \(\left(x-2021\right)\left(\frac{1}{2020}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}-\frac{1}{2017}\right)=0\)
=> x - 2021 = 0
=> x = 2021
c) \(\left(\frac{3}{4}x+3\right)-\left(\frac{2}{3}x-4\right)-\left(\frac{1}{6}x+1\right)=\left(\frac{1}{3}x+4\right)-\left(\frac{1}{3}x-3\right)\)
=> \(\frac{3}{4}x+3-\frac{2}{3}x+4-\frac{1}{6}x-1=\frac{1}{3}x+4-\frac{1}{3}x+3\)
=> \(-\frac{1}{12}x+6=7\)
=> \(-\frac{1}{12}x=1\)
=> x = -12
\(B=2016:\left(\frac{0,4-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{1,4-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}\right)\cdot\left(\frac{-1\frac{1}{6}+0,875-0,7}{\frac{1}{3}-0,25+\frac{1}{5}}\right)\)
\(B=2016:\left(\frac{2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}\right)\cdot\left(\frac{-\frac{7}{6}+\frac{7}{8}-\frac{7}{10}}{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}\right)\)
\(B=2016:\frac{2}{7}\cdot\left(\frac{-7\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)}{\frac{2}{6}-\frac{2}{8}+\frac{2}{10}}\right)\)
\(B=2016:\frac{2}{7}\cdot\left(\frac{-7\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)}{2\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)}\right)\)
\(B=2016:\frac{2}{7}\cdot\left(-\frac{7}{2}\right)\)
\(B=-24696\)