Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
7/10 + 5/9 + 13/10 +22/9
= [7/10 + 13/10 ] + [5/9+22/9]
=20/10 + 27/9
= 2+3=5
a) \(\dfrac{5}{9}+\dfrac{13}{7}+\dfrac{15}{13}+\dfrac{8}{7}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{11}{13}\)
\(=\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{13}{7}+\dfrac{8}{7}\right)+\left(\dfrac{15}{13}+\dfrac{11}{13}\right)\)
\(=1+3+2\)
\(=6\)
b) \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{18}{9}+\dfrac{4}{10}\)
\(=0,6+2+0,4\)
\(=\left(0,6+0,4\right)+2\)
\(=1+2\)
\(=3\)
\(a\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{13}{7}+\dfrac{8}{7}+\dfrac{15}{13}+\dfrac{11}{13}=\dfrac{9}{9}+\dfrac{21}{7}+\dfrac{26}{13}=1+3+2=6\)
Có ai có câu trả lời khác ko vậy, nhớ là phải đầy đủ nha!
a: \(\dfrac{15}{8}-\dfrac{13}{8}=\dfrac{15-13}{8}=\dfrac{2}{8}=\dfrac{1}{4}\)
b: \(\dfrac{7}{15}-\dfrac{2}{15}=\dfrac{7-2}{15}=\dfrac{5}{15}=\dfrac{1}{3}\)
c: \(\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{12}=\dfrac{11-2}{12}=\dfrac{9}{12}=\dfrac{3}{4}\)
d: \(\dfrac{19}{7}-\dfrac{5}{7}=\dfrac{19-5}{7}=\dfrac{14}{7}=2\)
BÀI 1
\(\frac{7}{12}-\frac{1}{12}\times\frac{4}{3}\times\frac{27}{16}\)
\(=\frac{7}{12}-\frac{1}{12}\times6\)
\(=\frac{7}{12}-\frac{6}{12}\)
\(=\frac{1}{12}\)
BÀI 2
b)\(\frac{13}{x}:\frac{7}{6}=\frac{13}{14}\)
\(\frac{13}{x}=\frac{13}{14}\times\frac{7}{6}\)
\(\frac{13}{x}=\frac{13}{12}\)
\(\Rightarrow x=12\)
a.11/7.8/13+8/13.3/7+8/13
=8/13.(11/7+3/7+1)
=8/13.3
=24/13
b.5/7.8/13+8/13.9/7-8/13
=8/13.(5/7+9/7-1)
=8/13.1
=8/13
c.157.199-56.199-199
=199.(157-56-1)
=199.100
19900
bài2:Tìm y:
a)y+253=1420 b)y-2316=902
y=1420-253 y=902+2316
y=1167 y=3218
bài3:Tính:
2754:9=306 5089:7=727 3675:5=735 2010:6=335
2754x9=24786 5089x7=35623 3675x5=18375 2010x 6=12060
A =\(\frac{2}{5}\times\frac{4}{7}+\frac{3}{5}\times\frac{4}{7}\) B = \(\frac{17}{13}\times\frac{12}{17}-\frac{4}{13}\times\frac{12}{17}\) C = \(\frac{9}{14}:\frac{6}{7}+\frac{5}{14}:\frac{6}{7}\) D =\(\frac{9}{12}:\frac{7}{9}\times\frac{12}{19}\)
= \(\frac{4}{7}\times\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)\) =\(\left(\frac{17}{13}-\frac{4}{13}\right)\times\frac{12}{17}\) = \((\frac{9}{14}+\frac{5}{14}):\frac{6}{7}\) = \(\frac{9}{12}\times\frac{9}{7}\times\frac{12}{19}\)
=\(\frac{4}{7}\times1\) = \(1\times\frac{12}{17}\) = \(1:\frac{6}{7}\) = \(\frac{9\times9\times12}{12\times7\times19}\)
=\(\frac{4}{7}\) = \(\frac{12}{17}\) =\(\frac{7}{6}\) = \(\frac{9\times9}{7\times19}=\frac{81}{133}\)