\(A=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+\sqrt{5\sqrt{8+10\sqrt{7-4\sqrt{3}}}}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2017

\(A=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+\sqrt{5\sqrt{8+10\left(2-\sqrt{3}\right)}}}}\)

\(A=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+\sqrt{5\left(5-\sqrt{3}\right)}}}\)

\(A=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+\sqrt{25-5\sqrt{3}}}}\)

(đến đây thì khó rồi.... đau đầu, không làm đâu!!)

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/274560.html

cách làm ghi trong đó

17 tháng 12 2016

a, \(\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right):\sqrt{2}-\sqrt{5}=\left(-\sqrt{2}+\sqrt{10}\right):\sqrt{2}-\sqrt{5}=-1\)

b.\(\sqrt{16+2\sqrt{16.5}+5}+\sqrt{16-2\sqrt{16.5}+5}=\sqrt{\left(4+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(4-\sqrt{5}\right)^2}=8\)

d,dat \(A=\sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{4-\sqrt{7}}\Rightarrow A^2=4+\sqrt{7}+2\sqrt{16-7}+4-\sqrt{7}\)\(A^2=8+6=14\Rightarrow A=\sqrt{14}\)

C,\(\sqrt{17-4\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}=\sqrt{17-4\left(2+\sqrt{5}\right)}=\sqrt{17-8-4\sqrt{5}}=\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\sqrt{5}-2\)

b: \(=\dfrac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}+\dfrac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}+1}\)

\(=\dfrac{6+2\sqrt{5}+6-2\sqrt{5}}{4}=\dfrac{12}{4}=3\)

c: \(=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}\)

\(=\sqrt{13+30\left(\sqrt{2}+1\right)}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}\)

e: \(=\dfrac{2\sqrt{3+\sqrt{5-2\sqrt{3}-1}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}\cdot\sqrt{3+\sqrt{3}-1}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}-1}\)

\(=\dfrac{4-2\sqrt{3}}{2}=2-\sqrt{3}\)

11 tháng 6 2019

\(\sqrt{8-4\sqrt{3}}-\sqrt{8+4\sqrt{3}}=\sqrt{5-4\sqrt{3}+3}-\sqrt{5+4\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{5}-\sqrt{3}=-2\sqrt{3}\)

11 tháng 6 2019

\(\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{8+10\sqrt{7-4\sqrt{3}}}}}=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{8+10\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}}}}=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{8+10\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}}}}=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{8+10\left(2-\sqrt{3}\right)}}}=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{8}+20-10\sqrt{3}}}=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{25-10\sqrt{3}}+3}}=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}=\sqrt{9-\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}=\sqrt{9-\sqrt{25}}=\sqrt{9-5}=\sqrt{4}=2\)

a) Ta có: \(\sqrt{11-2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{10-2\cdot\sqrt{10}\cdot1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{10}-1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{10}-1\right|=\sqrt{10}-1\)

b) Ta có: \(\sqrt{9-2\sqrt{14}}\)

\(=\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}\cdot\sqrt{2}+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{7}-\sqrt{2}\right|\)

\(=\sqrt{7}-\sqrt{2}\)

c) Ta có: \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}+\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}+1\right|+\left|\sqrt{3}-1\right|\)

\(=\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1\)

\(=2\sqrt{3}\)

d) Ta có: \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5-2\cdot\sqrt{5}\cdot2+4}-\sqrt{5+2\cdot\sqrt{5}\cdot2+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{5}-2\right|-\left|\sqrt{5}+2\right|\)

\(=\sqrt{5}-2-\left(\sqrt{5}+2\right)\)

\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}-2\)

\(=-4\)

e) Ta có: \(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}\right)-\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}\cdot1+1}-\sqrt{7+2\cdot\sqrt{7}\cdot1+1}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{7}-1\right|-\left|\sqrt{7}+1\right|}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\left(\sqrt{7}+1\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

g) Ta có: \(\sqrt{3}+\sqrt{11+6\sqrt{2}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{9+2\cdot3\cdot\sqrt{2}+2}+\sqrt{2+2\cdot\sqrt{2}\cdot\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+\left|3+\sqrt{2}\right|+\left|\sqrt{2}+\sqrt{3}\right|\)

\(=\sqrt{3}+3+\sqrt{2}+\sqrt{2}+\sqrt{3}\)

\(=3+2\sqrt{3}+2\sqrt{2}\)

h) Ta có: \(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\cdot\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot2+4}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\cdot\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{48-10\cdot\left(\sqrt{3}+2\right)}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{48-10\sqrt{3}-20}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{28-10\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{25-2\cdot5\cdot\sqrt{3}+3}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\left(5-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{25}=5\)

k) Ta có: \(\sqrt{94-42\sqrt{5}}-\sqrt{94+42\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{49-2\cdot7\cdot\sqrt{45}+45}-\sqrt{49+2\cdot7\cdot\sqrt{45}+45}\)

\(=\sqrt{\left(7-\sqrt{45}\right)^2}-\sqrt{\left(7+\sqrt{45}\right)^2}\)

\(=\left|7-\sqrt{45}\right|-\left|7+\sqrt{45}\right|\)

\(=7-\sqrt{45}-\left(7+\sqrt{45}\right)\)

\(=7-\sqrt{45}-7-\sqrt{45}\)

\(=-2\sqrt{45}=-6\sqrt{5}\)

i) Đặt \(A=\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\)

\(\Leftrightarrow A^2=\left(\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\right)^2\)

\(=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\cdot\sqrt{\left(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)\cdot\left(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)}\)

\(=8+2\cdot\sqrt{16-\left(10+2\sqrt{5}\right)}\)

\(=8+2\cdot\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=8+2\cdot\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=8+2\cdot\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=8+2\sqrt{5}-2\)

\(=6+2\sqrt{5}\)

\(=\left(\sqrt{5}+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow A=\sqrt{5}+1\)

15 tháng 11 2019

a) 

= căn 5 -2

b)

\(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{4-2-\sqrt{2}}\\ \)

\(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{2-\sqrt{2}}\)

\(2.\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{2-\sqrt{2}}\)

=2.(4-2)

=4.

1: \(=\sqrt{36}=6\)

2: \(=\sqrt{\left(15-9\right)\left(15+9\right)}=\sqrt{24\cdot6}=12\)

3: \(=3\sqrt{5}-1-3\sqrt{5}-1=-2\)

4: \(=3\sqrt{2}+\sqrt{3}-3\sqrt{2}+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)

5: \(=\left(2+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-2\right)=5-4=1\)

3: \(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12-3\sqrt{7}}=0\)

4: \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{2}-\sqrt{5}-\sqrt{2}\)

\(=-2\sqrt{2}\)

6: \(3\sqrt{3}+4\sqrt{12}-5\sqrt{27}\)

\(=3\sqrt{3}+8\sqrt{3}-15\sqrt{3}\)

\(=-4\sqrt{3}\)

31 tháng 7 2017

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/407636.html

\(M=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-20-10\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{4+5}\)

= 9

~ ~ ~ ~ ~

\(M=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{3}+4-\sqrt{2}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{3}-2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+1\)

31 tháng 7 2017

\(M=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}\)

= 1