\(A=\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2.....}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2015

\(A^2=2+\sqrt{2+\sqrt{2+...}}\)

\(A^2=2+A\)

\(A^2-A-2=0\Rightarrow A^2-2A+A-2=0\)

\(\left(A-2\right)\left(A+1\right)=0\)

=> A = 2 hoặc A = -1 ( loại A > 0 )

Vậy A = 2

5 tháng 9 2020

a) Ta có: \(A=2\sqrt{2+\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}\)

        \(\Leftrightarrow A=2\sqrt{2+\sqrt{5-\sqrt{12+1+2\sqrt{12}}}}\)

        \(\Leftrightarrow A=2\sqrt{2+\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}}\)

        \(\Leftrightarrow A=2\sqrt{2+\sqrt{5-\sqrt{12}+1}}\)

        \(\Leftrightarrow A=2\sqrt{2+\sqrt{3+1-2\sqrt{3}}}\)

        \(\Leftrightarrow A=2\sqrt{2+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

        \(\Leftrightarrow A=2\sqrt{2+\sqrt{3}-1}\)

        \(\Leftrightarrow A=2\sqrt{\sqrt{3}+1}\)

        \(\Leftrightarrow A\approx3,30578\)

b) Ta có: \(B=\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)

        \(\Leftrightarrow B=\sqrt{4+2\sqrt{2}}.\sqrt{4-\left(2+\sqrt{2}\right)}\)

        \(\Leftrightarrow B=\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{2-\sqrt{2}}\)

        \(\Leftrightarrow B=\sqrt{2}.\left(4-2\right)\)

        \(\Leftrightarrow B=2\sqrt{2}\)

        \(\Leftrightarrow B\approx2,82843\)

8 tháng 9 2020

2. a) \(ĐKXĐ:x\ge\frac{1}{3}\)

 \(\sqrt{3x-1}=4\)\(\Rightarrow\left(\sqrt{3x-1}\right)^2=4^2\)

\(\Leftrightarrow3x-1=16\)\(\Leftrightarrow3x=17\)\(\Leftrightarrow x=\frac{17}{3}\)( thỏa mãn ĐKXĐ )

Vậy \(x=\frac{17}{3}\)

b) \(ĐKXĐ:x\ge1\)

\(\sqrt{x-1}=x-1\)\(\Rightarrow\left(\sqrt{x-1}\right)^2=\left(x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x-1=x^2-2x+1\)\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x+2=0\)\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=2\end{cases}}\)( thỏa mãn ĐKXĐ )

Vậy \(x=1\)hoặc \(x=2\)

3. \(\sqrt{7-2\sqrt{6}}-\sqrt{10-4\sqrt{6}}=\sqrt{6-2\sqrt{6}+1}-\sqrt{6-4\sqrt{6}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{6}-2\right)^2}=\left|\sqrt{6}-1\right|-\left|\sqrt{6}-2\right|\)

Vì \(6>1\)\(\Leftrightarrow\sqrt{6}>\sqrt{1}=1\)\(\Rightarrow\sqrt{6}-1>0\)

\(6>4\)\(\Rightarrow\sqrt{6}>\sqrt{4}=2\)\(\Rightarrow\sqrt{6}-2>0\)

\(\Rightarrow\left|\sqrt{6}-1\right|-\left|\sqrt{6}-2\right|=\left(\sqrt{6}-1\right)-\left(\sqrt{6}-2\right)\)

\(=\sqrt{6}-1-\sqrt{6}+2=1\)

hay \(\sqrt{7-2\sqrt{6}}-\sqrt{10-4\sqrt{6}}=1\)

8 tháng 9 2020

2a) \(\sqrt{3x-1}=4\)( ĐKXĐ : \(x\ge\frac{1}{3}\))

Bình phương hai vế

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{3x-1}\right)^2=4^2\)

\(\Leftrightarrow3x-1=16\)

\(\Leftrightarrow3x=17\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{17}{3}\)( tmđk )

Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là x = 17/3

b) \(\sqrt{x-1}=x-1\)( ĐKXĐ : \(x\ge1\))

Bình phương hai vế 

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-1}\right)^2=\left(x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x-1=x^2-2x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-2x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=2\end{cases}\left(tmđk\right)}\)

Vậy phương trình có hai nghiệm là x = 1 hoặc x = 2

3. \(\sqrt{7-2\sqrt{6}}-\sqrt{10-4\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{6-2\sqrt{6}+1}-\sqrt{6-4\sqrt{6}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2-2\cdot\sqrt{6}\cdot1+1^2}-\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2-2\cdot\sqrt{6}\cdot2+2^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{6}-2\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{6}-1\right|-\left|\sqrt{6}-2\right|\)

\(=\sqrt{6}-1-\left(\sqrt{6}-2\right)\)

\(=\sqrt{6}-1-\sqrt{6}+2\)

\(=1\)

28 tháng 6 2019

=\(\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\)

\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{4-2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-3}=1\)

28 tháng 6 2019

\(=\sqrt{4+\sqrt{5.\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}}=\sqrt{4+\sqrt{5.\sqrt{3}+5\sqrt{48-20-10\sqrt{3}}}}.\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5.\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}=\sqrt{4+5}=3\)

22 tháng 6 2018

\(B=\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right).\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left|\sqrt{5}-\sqrt{3}\right|\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)                  (vì\(\sqrt{5}-\sqrt{3}>0\))

\(=2\sqrt{2}\)

22 tháng 6 2018

\(A=\left(\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}\right).\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{4}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{4}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{4}-\left|\sqrt{5}-1\right|\)

\(=\sqrt{4}-\sqrt{5}+1\)                (vì \(\sqrt{5}-1>0\))

24 tháng 6 2019

\(a,\)\(\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}-\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

\(=\left[\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)+\sqrt{7}\right]\left[\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)-\sqrt{7}\right]\)

\(=\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{7^2}\)

\(=2-2\sqrt{10}-5-7\)

\(=-10-2\sqrt{10}\)

24 tháng 6 2019

\(b,B=\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(\Rightarrow B^2=|2|.|2+\sqrt{3}|\)

\(=2.\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=4+2\sqrt{3}\)

\(=3+2\sqrt{3}+1\)

\(=\sqrt{3}^2+2\sqrt{3}+\sqrt{1}^2\)

\(=\left(\sqrt{3}+\sqrt{1}\right)^2\)

\(\Rightarrow B=\sqrt{3}+\sqrt{1}=\sqrt{3}+1\)

14 tháng 6 2017

a, \(\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2\cdot\sqrt{3}\cdot\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}\)+  \(\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\cdot\left(\sqrt{3}\right)\cdot\left(\sqrt{2}\right)+\left(\sqrt{2}\right)^2}\)

\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\)+  \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)

=  \(\sqrt{3}\)+  \(\sqrt{2}\)+  \(\sqrt{3}\)-   \(\sqrt{2}\)=  2\(\sqrt{3}\)

14 tháng 6 2017

a) \(\sqrt{5+2\sqrt{6}+}\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

=\(\frac{\sqrt{10+4\sqrt{6}}}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{10-4\sqrt{6}}}{\sqrt{2}}\)

=\(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{6+2}\right)}^2}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{\left(\sqrt{6-2}\right)}^2}{\sqrt{2}}\)

=\(\frac{\sqrt{6}+2}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{6}-2}{\sqrt{2}}\)

=\(\frac{\sqrt{2\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}}{\sqrt{2}}\)

=\(\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}\)

=\(2\sqrt{3}\)

b )\(\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

=\(\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)

=\(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

=\(\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}\)

=\(\frac{-2}{\sqrt{2}}\)

=\(-\sqrt{2}\)

1 tháng 11 2020

b) \(B=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+2+2}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\left(\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}.\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\sqrt{2}+1\)

1 tháng 11 2020

c) \(C=\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}+\sqrt{4-4\sqrt{2}+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{2}+1\right|+\left|2-\sqrt{2}\right|\)

\(=\sqrt{2}+1+2-\sqrt{2}=3\)