![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(a+b\right)^2}=\frac{a^2+b^2-2ab}{a^2+b^2+2ab}=\frac{3\left(a^2+b^2\right)-6ab}{3\left(a^2+b^2\right)+6ab}=\frac{10ab-6ab}{10ab+6ab}=\frac{4ab}{16ab}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{a-b}{a+b}=\pm\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cách khác:
\(B=\frac{3a-2b}{2a+5}+\frac{3b-a}{b-5}\)
\(=\frac{3a-2b}{2a+a-2b}+\frac{3b-a}{b-a+2b}\) (thay 5 = a - 2b)
\(=\frac{3a-2b}{3a-2b}+\frac{3b-a}{3b-a}\)
\(=1+1=2\)
Biết a - 2b = 5 tính giá trị biểu thức:
\(B=\frac{3a-2b}{2a+5}+\frac{3b-a}{b-5}\)
\(=\frac{2a+\left(a-2b\right)}{2a+5}+\frac{3b-a}{b-5}\)
\(=\frac{2a+5}{2a+5}+\frac{b-5}{b-5}\)
\(=1+1=2\)
Vậy B = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a-2b=5 => a=2b+5
Thay a=2b+5 vào B thì :
B = 6b+15-2b/4b+10+5 + 3b-2b-5/b-5
= 4b+15/4b+15 + b-5/b-5 = 1+1 = 2
Tk mk nha
Ta có : a - 2b = 5 \(\Rightarrow\)2b = a - 5
a - 2b = 5 \(\Rightarrow\)a = 2b + 5
Thay vào , ta được :
\(B=\frac{3a-\left(a-5\right)}{2a+5}+\frac{3b-\left(2b+5\right)}{b-5}\)
\(B=\frac{3a-a+5}{2a+5}+\frac{3b-2b-5}{b-5}\)
\(B=\frac{2a+5}{2a+5}+\frac{b-5}{b-5}\)
\(B=1+1=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ a-2b=5 => a = 2b+5
Thay 2b + 5 vào a, ta có biểu thức :
\(\frac{3a-2b}{2a+5}+\frac{3b-a}{b-5}=\frac{3.\left(2b+5\right)-2b}{2.\left(2b+5\right)+5}+\frac{3b-\left(2b+5\right)}{b-5}\)
\(=\frac{6b+15-2b}{4b+10+5}+\frac{3b-2b-5}{b-5}=\frac{4b+15}{4b+15}+\frac{b-5}{b-5}=1+1=2\)
a+3b=0,4 => a=0,4-3b
Thay vào ta có a+b=0,4-3b+b=0,4-2b
ĐỀ bài thiếu dữ kiện nên chỉ tính được tới đây thôi nhé