Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
A = 1/n + 2/(n-1) +....+n/1
A= 1/n + 2/(n-1) +....+(1+1+1+....+1)
(n c/s 1)
A = (1/n +1) + [1 + 2/(n-1)] +...+ [ 1+ (n-1)/2] + 1
A = (n+1)/n + (n+1)/2+...+(n+1)/2 + (n+1)/(n+1)
A= (n+1)[1/2 + 1/3 +....+1/(n+1)]
Mà B = 1/2 +1/3+....+1/(n+1)
=> A/B = n+1
Vậy A/B = n+1
a) 3A=1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 +... + n.(n+1).3
=1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) + ... + n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]
=[1.2.3+ 2.3.4 + ...+ (n-1).n.(n+1)+ n.(n+1)(n+2)] - [0.1.2+ 1.2.3 +...+(n-1).n.(n+1)]
=n.(n+1).(n+2)
=>S=[n.(n+1).(n+2)] : 3
A = \(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2007}}+\frac{1}{3^{2008}}\)
3A= \(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{2006}}+\frac{1}{3^{2007}}\)
3A-A= \(1-\frac{1}{3^{2008}}\)
A = ( a + b ) - ( d - b ) - ( c + d )
A = a + b - d + b - c - d
Thay a = -2 , b = 3 vào biểu thức trên ta được :
- 2 + 3 - d + 3 - c - d
= - 2 + ( 3 + 3 ) - ( d - d ) - c = - 2 + 6 - 0 - c = 4 - c
Bài 1:
\(\dfrac{5}{x} - \dfrac{y}{3} =\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6}+\dfrac{y}{3}=\dfrac{5}{x}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6}+\dfrac{2y}{6}=\dfrac{5}{x}\)
\(\Rightarrow1+\dfrac{2y}{6}=\dfrac{5}{x}\)
\(\Rightarrow x.\left(1+2y\right)=30\)
Vì \(2y\) chẵn nên \(1+2y\) lẻ
\(\Rightarrow1+2y\in\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm30\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{\pm10;\pm30;\pm6;\pm2\right\}\)
Bài 2:
\(\dfrac{1}{4^2}+\dfrac{1}{6^2}+...+\dfrac{1}{\left(2n\right)^2}< \dfrac{1}{2.4}+\dfrac{1}{4.6}+\dfrac{1}{6.8}+...+\dfrac{1}{\left(2n-2\right).2n}\)
\(=\left(\dfrac{2}{2.4}+\dfrac{2}{4.6}+\dfrac{2}{6.8}+...+\dfrac{2}{\left(2n-2\right).2n}\right).\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{2n-2}-\dfrac{1}{2n}\right).\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2n}\right).\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2n.2}< \dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{4^2}+\dfrac{1}{6^2}+\dfrac{1}{8^2}+...+\dfrac{1}{\left(2n\right)^2}< \dfrac{1}{4}\left(đpcm\right)\)
A=nn+1+n+1n+2>nn+2+n+1n+2A=nn+1+n+1n+2>nn+2+n+1n+2
=2n+1n+2>2n+12n+3=2n+1n+2>2n+12n+3
VẬY A>B
Chúc bạn học tốt ( -_- )