![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,⇔\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}-\frac{x-23}{26}-\frac{x-23}{27}=0\)
\(⇔(x-23)(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27})=0\)
\(⇔x-23=0\) (vì \(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27}>0\))
\(⇔x=23\)
\(b,⇔\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{96}+\frac{x+100}{95}=0\)
\(⇔(x+100)(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}+\frac{1}{95})=0\)
\(⇔x+100=0\) (vì \(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}+\frac{1}{95}>0\))
\(⇔x=-100\)
\(c,⇔(\frac{x+1}{2012}+1)+(\frac{x+2}{2011}+1)=(\frac{x+3}{2010}+1)+(\frac{x+4}{2009}+1)\)
\(⇔\frac{x+2013}{2012}+\frac{x+2013}{2011}-\frac{x+2013}{2010}-\frac{x+2013}{2009}=0\)
\(⇔(x+2013)(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009})=0\)
\(⇔x+2013=0\) (vì \(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}<0\))
\(⇔x=-2013\)
\(\frac{201-x}{99}+\frac{203}{97}=\frac{205}{95}+3\)
\(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
\(\frac{2-x}{2010}-1=\frac{1-x}{2011}-\frac{x}{2012}\)
Giúp mk với ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(x-y\right)\left(x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3+y^4\right)\)
\(=x^5+x^4y+x^3y^2+x^2y^3+xy^4-x^4y-x^3y^2-x^2y^3-xy^4-y^5\)
\(=x^5-y^5+\left(x^4y\right)+\left(x^3y^2-x^3y^2\right)+\left(x^2y^3-x^2y^3\right)+\left(xy^4-xy^4\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3+y^4\right)=x^5-y^5\)
b)\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(=a^3-a^2b+ab^2+a^2b-ab^2+b^3\)
\(=a^3+b^3+\left(-a^2b+a^2b\right)+\left(ab^2-ab^2\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=a^3+b^3\)
a) (x - y)(x4 + x3y + x2y2 + xy3 + y4)
= x(x4 + x3y + x2y2 + xy3 + y4) - y(x4 + x3y + x2y2 + xy3 + y4)
= x5 + x4y + x3y2 + x2y3 + xy4 - x4y - x3y2 - x2y3 - xy4 - y5
= x5 - y5
b) (a + b)(a2 - ab + b2)
= a(a2 - ab + b2) + b(a2 - ab + b2)
= a3 - a2b + ab2 + a2b - ab2 + b3
= a3 + b3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(85^2+75^2+65^2+55^2-45^2-35^2-25^2-15^2\)
\(=\left(85^2-15^2\right)+\left(75^2-25^2\right)+\left(65^2-35^2\right)+\left(55^2-45^2\right)\)
\(=\left(85-15\right)\left(85+15\right)+\left(75-25\right)\left(75+25\right)+\left(65-35\right)\left(65+35\right)+\left(55-45\right)\left(55+45\right)\)
\(=70.100+50.100+30.100+10.100\)
\(=7000+5000+3000+1000\)
\(=16000\)
b) \(\frac{135^2+130.135+65^2}{135^2-65^2}\)
\(=\frac{135^2+2.60.135+65^2}{135^2-65^2}\)
\(=\frac{\left(135+65\right)^2}{\left(135-65\right)^2}\)
\(=\frac{200^2}{70^2}\) \(=\frac{200}{70}=\frac{20}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Xét tử số:\(2+4+6+...+2x\)
Số số hạng của tổng trên là: \(\frac{2x-2}{2}+1=x\)
\(\Rightarrow 2+4+6+...+2x=\frac{(2x+2).x}{2}=x(x+1)\)
Xét mẫu số: \(1+3+5+....+(2x-1)\)
Số số hạng của tổng trên là: \(\frac{2x-1-1}{2}+1=x\)
\(\Rightarrow 1+3+5+...+(2x-1)=\frac{(2x-1+1)x}{2}=x^2\)
Do đó:
\(\frac{2+4+6+...+2x}{1+3+5+...+(2x-1)}=\frac{2012}{2011}\)
\(\Leftrightarrow \frac{x(x+1)}{x^2}=\frac{2012}{2011}\)
\(\Leftrightarrow \frac{x+1}{x}=\frac{2012}{2011}\Leftrightarrow 2011(x+1)=2012x\)
\(\Leftrightarrow x=2011\)