![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn ơi hình như phân thức cuối cùng bạn bị sai bạn thử xem lại đi nha!
Ta có :a+b+c=0
a+b=-c
(a+b)2=(-c)2
a2+b2+2ab=c2
a2+b2-c2+2ab=0
\(\Rightarrow\)a2+b2-c2=-2ab (1)
Tương tự như trên , nên ta có :
b2+c2-a2=-2ab (2)
c2+b2-a2=-2cb (3)
Ta thay (1) , (2) và (3) , vào phân thức trên , ta có :
\(\frac{ab}{-2ab}+\frac{bc}{-2bc}+\frac{ca}{-2cb}\)
\(=-\frac{1}{2}+-\frac{1}{2}+-\frac{1}{2}\)
\(=-\frac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca => 2(a^2+b^2+c^2)-2(ab+bc+ca)=0 => (a^2+b^2-ab)+(b^2+c^2-2bc)+(c^2+a^2-2ac )=0
=> (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 =0 mà (a-b)^2 , (b-c)^2 , (c-a)^2 >=0
=> a-b=b-c=c-a=0 => a=b=c
mà a^2+b^2+c^2=12 => 3a^2=12 => a^2=4 => a=2 hoặc -2
Vậy a=b=c=2 hoặc -2
TL:
Ta có:\(2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2ac+2bc\)
\(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2ac-2bc=0\)
\(\left(a-b\right)^2+\left(a-c\right)^2+\left(b-c\right)^2=0\)
\(\Rightarrow a-b=0\) và \(a-c=0\) và\(b-c=0\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
Ta lại có: \(a^2+b^2+c^2=12\Rightarrow3a^2=12\Rightarrow a^2=4\Rightarrow a=2;a=-2\)
Vậy a=b=c=2 hoặc a=b=c=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Ta có : \(a+b+c=0\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)
\(\Rightarrow ab+bc+ac=\frac{-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}=-\frac{4}{2}=-2\)
- Ta có ; \(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=16\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=16\)
\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=16-2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)
Mặt khác : \(\left(ab+bc+ac\right)^2=4\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=4\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=4\)
\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=16-2.4=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thay ab+bc+ac=1 vào 1+a^2=ab+bc+ca+a^2=b*(a+c)+a*( a+c)=(a+b)*(a+c)
tương tự 1+b^2=(a+b)*(b+c);1+c^2=(a+c)*(b+c)
mẫu số của A=(a+b)^2*(b+c)^2*(c+a)^2=Tử số của A
=> A=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
biến đổi vế trái = vế phải (dpcm)
chờ đó,ng ích kỷ như bn ráng chờ tới tết cônggô may có ng giúp