">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

VC
18 tháng 8 2020

\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\)

\(2S=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^9}\)

\(2S-S=\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^9}\right)+\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)

\(2S-S=S=2-\frac{1}{2^{10}}\)

18 tháng 8 2020

\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\)

\(2S=2\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)

\(2S=3+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\)

\(S=2S-S\)

\(S=3+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)

\(S=3+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}-...-\frac{1}{2^{10}}\)

\(S=2-\frac{1}{2^{10}}\)

27 tháng 9 2020

Số các số hạng là:(n-1):1+1=n(số hạng)

Tổng các số hạng là:(n+1) nhân n:2=n

27 tháng 9 2020

số số hạng:(n-1):1+1

tổng các số hạng:(n+1).số số hạng :2

23 tháng 8 2016

đề đoạn kia là 11 => 111 thì đúng hơn nhé

Ta có

\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-13.15.37\right)\)

( Nói thêm 1 chút nhé . Thường thường với các biểu thức dai và nếu thực hiện các phếp toán trong các ngoặc gần như là 0 thể thì bn phait chú ý tới cái vế sau cùng =)) . Thường là thế )

\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-13.3.5.37\right)\)

\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-3.37.5.13\right)\)

\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-111.65\right)\)

\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)0\)

=> B=0

 

23 tháng 8 2016

đề sai rồi nhé!!! 

t sửa đề làm lại nè:

\(B=\left(1+2+3+...+100\right).\left(1^2+2^2+3^2+...+100^2\right).\left(65.111-13.15.37\right)\)

Ta có:

\(65.111-13.15.37=65.111-\left(13.5\right).\left(3.37\right)\)

\(=65.111-65.111\)

\(=0\)

\(\Rightarrow B=\left(1+2+3+...+100\right).\left(1^2+2^2+3^2+...+100^2\right).0\)

\(\Rightarrow B=0\)

Dấu chấm là dấu nhân nhé

20 tháng 10 2020

{23 - [15-(27 - 25)2] : (32 . 77 - 22 . 13)} : (3 + 8)1

= {23 - [15- 22 ] : (9 . 77 -4 . 13} : 11

= {23 - [15 - 4 ] : ( 693 - 52 ) } :11

= {23 - 11 : 17 } :11 

= { 23 - \(\frac{11}{17}\) } : 11

\(\frac{380}{17}\) : 11

\(\frac{380}{187}\)

a) A = ( 100 - 1 ) . ( 100 - 2 ) . ( 100 - 3 ) ... ( 100 - n ) mà có 100 thừa số nên n bằng 100

suy ra thừa số  cuối cùng = 0. Vậy biểu thức trên bằng 0

b)B = 13a + 19b + 4a - 2b với a + b = 100 

=(13a + 4a) + (19b - 2b)

=17a + 17b = 17 . 100

17( a + b ) = 1700

Vậy biểu thức trên bằng 1700.

~Chúc bạn hok tốt~

18 tháng 6 2021

a)

A=(100−1).(100−2).(100−3)...(100−n)

Vì A có đúng 100 thừa số

⇒ Dãy số (100−1);(100−2);(100−3);...;(100−n) có đúng 100 số

⇒⇒ Dãy số 1;2;3;...;n có đúng 100 số
⇒n⇒n là số thứ 100100

Xét dãy số 1;2;3;...;n có:

+) Số thứ nhất: 1

+) Số thứ hai: 2

+) Số thứ ba: 3

Quy luật: Mỗi số trong dãy đều bằng số thứ tự của chính nó

⇒⇒ Số thứ 100 là 100

⇒n=100

Biểu thức A trở thành:

A=(100−1).(100−2).(100−3)...(100−100)

=99.98.97...0

=0

Vậy A=0

b)

B=13a+19b+4a−2b

=(13a+4a)+(19b−2b)

=17a+17b

=17(a+b)

Thay a+b=100 vào biểu thức B, ta được:

B=17.100 

Vậy B=1700

                                                                                                                                                   # Aeri # 

30 tháng 12 2020
6445
33333333
43336553
28 tháng 3 2017

Ta có:

\(100-\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}\right)=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}+...+\dfrac{99}{100}\)

\(\Rightarrow100-1-\dfrac{1}{2}-...-\dfrac{1}{100}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}+...+\dfrac{99}{100}\)

\(\Rightarrow100=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}+...+\dfrac{1}{100}+\dfrac{99}{100}\)

\(\Rightarrow100=1+1+1+...+1\) (\(100\) số \(1\))

\(\Rightarrow100=100\)

Vậy \(100-\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{100}\right)=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}+...+\dfrac{99}{100}\) (Đpcm)

27 tháng 4 2017

\(\dfrac{200-\left(3+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{5}+...+\dfrac{2}{100}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}+...+\dfrac{99}{100}}\\ =\dfrac{200-2-\left(1+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}+...+\dfrac{2}{100}\right)}{\left(1-\dfrac{1}{2}\right)+\left(1-\dfrac{1}{3}\right)+\left(1-\dfrac{1}{4}\right)+...+\left(1-\dfrac{99}{100}\right)}\\ =\dfrac{198-\left(\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}...+\dfrac{2}{100}\right)}{\left(1+1+1+...+1\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)}\\ =\dfrac{2\cdot99-2\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)}{99-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)}\\ =\dfrac{2\cdot\left[99-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)\right]}{99-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)}=2\left(đpcm\right)\)

\(P=\left(1-\frac{1}{2^2}\right)\left(1-\frac{1}{3^2}\right)...\left(1-\frac{1}{100^2}\right)\)

\(=\frac{2^2-2}{2^2}.\frac{3^2-1}{3^2}...\frac{100^2-1}{100^2}\)

\(=\frac{1.3}{2^2}.\frac{2.4}{3^2}...\frac{99.101}{100^2}\)

\(=\frac{1.2...99}{2.3...100}.\frac{3.4...101}{2.3...100}\)

\(=\frac{1}{100}.\frac{101}{2}\)

\(=\frac{101}{200}\)

\(P=\left(1-\frac{1}{2^2}\right).\left(1-\frac{1}{3^2}\right)......\left(1-\frac{1}{100^2}\right)\)

\(\Rightarrow P=\frac{2^2-1}{2^2}.\frac{3^2-1}{3^2}......\frac{100^2-1}{100^2}\)

\(\Rightarrow P=\frac{3}{2^2}.\frac{8}{3^2}...............\frac{9999}{100^2}\)

\(\Rightarrow P=\frac{1.3}{2^2}.\frac{2.4}{3^2}............\frac{99.101}{100^2}\)

\(\Rightarrow P=\frac{\left(1.2............99\right).\left(3.4............101\right)}{\left(2.3..............100\right).\left(2.3...........100\right)}\)

\(\Rightarrow P=\frac{1.101}{100.2}=\frac{101}{200}\)

Vậy \(P=\frac{101}{200}\)

Chúc bn học tốt

30 tháng 10 2016

a/ \(3+2^{x-1}=24-\left[4^2-\left(2^2-1\right)\right]\\3+2^{x+1}=24-\left[16-\left(4-1\right)\right]\)

\(3+2^{x+1}=24-\left(16-3\right)\\ 3+2^{x-1}=24-13\\ 3+2^{x-1}=11\\ 2^{x+1}=11-3\\ 2^{x-1}=8\)

\(2^{x-1}=2^3\\ \Rightarrow x-1=3\\x=3+1\\ x=4\)

 

30 tháng 10 2016

\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+100\right)=205550\)

\(\left(x.100\right)+\left(1+2+3+....+100\right)=205550\)

Ta tính tổng \(1+2+3+...+100\\ \) trước

Số các số hạng: \(\left[\left(100-1\right):1+1\right]=100\)

Tổng :\(\left[\left(100+1\right).100:2\right]=5050\)

Thay số vào ta có được:

\(\left(x.100\right)+5050=205550\\ \\ x.100=205550-5050\\ \\x.100=20500\\ \\x=20500:100\\ \\\Rightarrow x=2005\)