K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2015

\(A=\left(1-2\right)\left(1+2\right)+\left(3-4\right)\left(3+4\right)+...+\left(2011-2012\right)\left(2011+2012\right)=-\left(3+7+11+...+4023\right)\)tổng trong ngoặc là: 

số các số hạng: (4023-3):4+1=1006 số

giá trị trong ngoặc:  (4023+3).1006:2= 2025078

=> A=-2025078

28 tháng 6 2015

A=12-22+32-42+...+20112-20122

=(1-2)(1+2)+(3-4)(3+4)+(5-6)(5+6)+....+(2011-2012)(2011+2012)

=-3-7-11-...-4023

Số số hạng của A là:(4023-3):4+1=1006(số

Tổng của A là:

-3-7-11-...-4023=(-3-4023).1006:2=-2025078

16 tháng 7 2016

1^2-2^2+.......................+2011^2-2012^2=(-1)(1+2)+(-1)(3+4)+.....................+(-1)(2011+2012)=(-1)(1+2+3+..........+2011+2012)=-2025078

12 tháng 4 2017

Bài 4:

Ta có:

\(a^2-2a+b^2+4b+4c^2-4c+6=0\)

\(\Leftrightarrow a^2-2a+1+b^2+4b+4+4c^2-4c+1\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2b+1\right)+\left(b^2+4b+4\right)+\left(4c^2-4c+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b+2\right)^2+\left(2c-1\right)^2\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(a-1\right)^2\ge0\\\left(b+2\right)^2\ge0\\\left(2c-1\right)^2\ge0\end{cases}}\) 

\(\Rightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b+2\right)^2+\left(2c-1\right)^2\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left(a-1\right)^2=0\\\left(b+2\right)^2=0\\\left(2c-1\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=-2\\c=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Vậy \(\left(a,b,c\right)=\left(1;-2;\frac{1}{2}\right)\)

13 tháng 4 2017

bài này mình biết làm r nè, mấy bài khác cơ =))

3 tháng 12 2014

uây! giống câu hỏi cua mik

 

3 tháng 12 2014

đừng có chép câu TL của tui nhá cu cÒng 

Điều đó là không tốt đâu thằng đệ à 

Hahahaha!!!

23 tháng 7 2016

1) 1

2)Ta có: 2011 x 2013 + 2012 x 2014 =8100311

20122 + 20132 - 2 =8100311 . 

Vậy ta đã thấy 2 số bằng nhau

Kết luận : 2011 x 2013 + 2012 x 2014 = 20122+ 2013- 2

23 tháng 7 2016

1, \(B=3^{24}-\left(27^4+1\right)\left(9^6-1\right)\)

\(=\left(3^{12}\right)^2-\left(3^{12}+1\right)\left(3^{13}-1\right)\)

\(=\left(3^{12}\right)^2-\left[\left(3^{12}\right)^2-1\right]\)

\(=\left(3^{12}\right)^2-\left(3^{12}\right)^2+1\)

\(=1\)

Vậy \(B=1\)

NV
13 tháng 5 2020

P là tổng các số chẵn nên P chia hết cho 2

Mặt khác:

\(P=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{2011}+2^{2012}\right)\)

\(=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{2011}\left(1+2\right)\)

\(=2.3+2^3.3+...+2^{2011}.3\)

\(=3\left(2+2^3+...+2^{2011}\right)\Rightarrow P⋮3\)

Mà 2 và 3 nguyên tố cùng nhau

\(\Rightarrow P⋮\left(2.3\right)\Rightarrow P⋮6\)

2 tháng 12 2014

Từ gt a2 + b2 + c2 = ab + bc + ca suy ra a = b = c( Bạn coi lại hình như có một bài toán thế này rồi)

Vậy ta có 3a2011 = 32012  \(\Rightarrow\)3a2011 - 32012 = 0 \(\Rightarrow\)3(a2011 - 32011) = 0 \(\Rightarrow\)a2011 = 32011. Do đó a = 3

Vậy a = b = c =3

3 tháng 12 2017

2A = 2^2013-2^2012-2^2011-.....-2

A = 2A-A = (2^2013-2^2012-.....-2)-(2^2012-2^2011-....-1) = 2^2013-2.2^2012+1 = 2^2013 - 2^2013 +1 = 1

=> 2012^A = 2012^1 = 2012

k mk nha