K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2016

a) (x+2y)^2 = x^2 + 4xy + 4y^2 

b) (x-3y) (x+3y) = x^2 - 9y^2 

4 tháng 7 2018

a. (x+2y)2)(x+2y)2)­­ =x2+4xy+4y2=x2+4xy+4y2

b. (x−3y)(x+3y)(x−3y)(x+3y) =x2−(3y)2=x2−9y2=x2−(3y)2=x2−9y2

c. (5−x)2(5−x)2 =52−10x+x2=25−10x+x2

11 tháng 8 2018

chú tự kỉ à ?

24 tháng 6 2019

a) \(\left(x-3y^2\right)^3=-27y^3+27xy^2-9x^2y+x^3\)

b) \(\left(\frac{x}{2}-y\right)^3=\frac{-8y^3+12xy^2-6x^2y-x^3}{8}\)

c) \(\left(\frac{x}{2}+\frac{x}{3}\right)^3=\frac{\left(5x\right)^3}{6^3}=\left(\frac{5x}{6}\right)^3\)

d) \(\left(\frac{2x}{3}-2y\right)^3=\frac{-216y^3+216xy^2-72x^2y+8x^3}{27}\)

2 tháng 11 2024

BÀi 2:

Đặt x = 11...1(n chữ số 1), khi đó

a = x

b = 100..05(n-1 chữ số 0) = 100...00(n chữ số 0) + 5

b = 99...9(n chữ số 9) + 1 + 5 = 9x +6

=> \(ab+1=x\left(9x+6\right)+1\)

=> \(ab+1=9x^2+6x+1=\left(3x+1\right)^2\)

Vậy ab + 1 là 1 số chính phương

11 tháng 8 2018

a)  \(\left(x+2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)

b)  \(\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)=x^2-9y^2\)

c)  \(\left(5-x\right)=25-10x+x^2\)

11 tháng 8 2018

a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)

b) \(\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)=x^2-\left(3y\right)^2=x^2-9y^2\)

c) \(\left(5-x\right)^2=5^2-2.x.5+x^2=25-10x+x^2\)

26 tháng 12 2020

a. 2x(x + y) - y(y + 2x) = 2x2 + 2xy - y2 - 2xy = 2x2 - y2

b.\(\frac{4x+3y}{7x^2y}-\frac{3x+3y}{7x^2y}=\frac{4x+3y-3x-3y}{7x^2y}=\frac{x}{7x^2y}=\frac{1}{7xy}\)

Phần c nản quá.

25 tháng 12 2020

a) 2x(x + y) - y(y + 2x) 

= 2x2 + 2xy - y2 - 2xy

= 2x2 - y2

b) \(\frac{4x+3y}{7x^2y}-\frac{3x+3y}{7x^2y}=\frac{4x+3y-3x-3y}{7x^2y}=\frac{x}{7x^2y}=\frac{1}{7xy}\)

c) \(\frac{x^3-4x^2}{x^3-1}+\frac{2}{x^2+x+1}+\frac{1}{x-1}\)

\(\frac{x^3-4x^2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{2\left(x-1\right)}{\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)}+\frac{x^2+x+1}{\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(\frac{x^3-4x^2+2x-2+x^2+x+1}{\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{x^3-3x^2+3x-1}{\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(x-1\right)^3}{\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+x+1}\)