\(\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x-2}+1\right)\)= ?

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2018

B1:

1. \(\sqrt{12.5}\cdot\sqrt{0.2}\cdot\sqrt{0.1}\) \(=\sqrt{12.5\cdot0.2\cdot0.1}\) \(=\sqrt{0.25}=0.5\)

2.\(\sqrt{48.4}\cdot\sqrt{5}\cdot\sqrt{0.5}\) = \(\sqrt{48.4\cdot5\cdot0.5}\) =\(\sqrt{121}=11\)

B2:

a, \(\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2=7+2\cdot\sqrt{7}\cdot\sqrt{3}+3=7+2\cdot\sqrt{21}+3\)\(=10+2\sqrt{21}\)

b,\(\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2=11-2\sqrt{55}+5=16-2\sqrt{55}\)

c,\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right) ^2=x+2\sqrt{xy}+y\)

d.\(\left(\sqrt{13}+\sqrt{7}\right)^2=13+2\sqrt{7}+7=20+2\sqrt{7}\)

e,\(\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2=a-2\sqrt{ab}+b\)

f,\(\left(\sqrt{3}-1\right)^2=3-2\sqrt{3}+1=4-2\sqrt{3}\)

a: \(=\dfrac{1}{x-y}\cdot x^2\cdot\left(x-y\right)=x^2\)

b: \(=\sqrt{27\cdot48}\cdot\left|a-2\right|=36\left(a-2\right)\)

c: \(=\left(\sqrt{2012}+\sqrt{2011}\right)^2\)

d: \(=\dfrac{8}{7}\cdot\dfrac{-x}{y+1}\)

e: \(=\dfrac{11}{12}\cdot\dfrac{x}{-y-2}=\dfrac{-11x}{12\left(y+2\right)}\)

Cho e xin cảm ơn trc ak

8 tháng 1 2018

giải bài nào hộ mk cx được ko cần lm hết đâu :) :) :)

28 tháng 8 2017

1. 

= -(13 + 3 căn7 ) / 2  +  -(7 + 3 căn7 ) / 2 

=  -7 + 3 căn7

24 tháng 9 2018

\(\hept{\begin{cases}a^2=x^2y^2+\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}\\b^2=y^2\left(1+x^2\right)+x^2\left(1+y^2\right)+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow a^2-b^2=1\)

\(\Rightarrow a^2=1+b^2\)

2 tháng 9 2017

câu b đk x>= -1/4

\(x+\sqrt{x+\dfrac{1}{2}+\sqrt{x+\dfrac{1}{4}}}=2\)

\(x+\sqrt{\left(\sqrt{x+\dfrac{1}{4}}+\dfrac{1}{2}\right)^2}=2\)

\(\left(\sqrt{x+\dfrac{1}{4}}+\dfrac{1}{2}\right)^2=2\)

\(x+\dfrac{1}{4}=\left(\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}\right)^2\)

\(x=\left(\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}\)

\(x=\left(\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)\left(\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(x=\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)=2-\sqrt{2}\)

3 tháng 9 2017

bạn ghi cai gì vậy hả. Mình chẳng hiểu gì hết ý

15 tháng 9 2020

Xét: \(A^3=x^3+3A\sqrt[3]{\frac{4}{4}}\Leftrightarrow A^3=x^3-3x+3A\Leftrightarrow A^3-3A-x^3+3x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(A-x\right)\left(A^2+Ax+x^2\right)-3\left(A-x\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(A-x\right)\left(A^2+Ax+x^2-3\right)=0\)

\(\cdot A-x=0\Leftrightarrow A=x=\sqrt[3]{1995}\)

\(\cdot A^2+Ax+x^2-3=0\) có \(\Delta=3\left(4-x^2\right)< 0\)vì \(x=\sqrt[3]{1995}\)

Do đó phương trình cuối vô nghiệm. Vậy \(A=\sqrt[3]{1995}\)

11 tháng 9 2016

\(A=\sqrt{\left(x-2\right)\left(x-1\right)x\left(x+1\right)+5}\)

\(=\sqrt{\left(x^2-x-2\right)\left(x^2-x\right)+5}\)

Đặt \(t=x^2-x\) ta đc:

\(A=\sqrt{\left(t-2\right)t+5}=\sqrt{t^2-2t+5}\)

\(=\sqrt{\left(t-1\right)^2+4}\ge\sqrt{4}=2\)

Dấu = khi \(t=1\Leftrightarrow x^2-x=1\Leftrightarrow x=\pm\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{5}}{2}\)

Vậy....

b)\(B=\sqrt{x^2-4x+4}+\sqrt{x^2+6x+9}\)

\(=\sqrt{\left(x-2\right)^2}+\sqrt{\left(x+3\right)^2}\)

\(=\left|x-2\right|+\left|x+3\right|\)

Áp dụng Bđt \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:

\(\left|x-2\right|+\left|x+3\right|=\left|x-2\right|+\left|-x-3\right|\ge\left|x-2+\left(-x\right)-3\right|=5\)

Dấu = khi \(\left(x-2\right)\left(x+3\right)\ge0\)\(\Rightarrow-3\le x\le2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-3\le x\le2\\\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)

Vậy....