\(\sqrt{75}-\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

b)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2020

Mik sẽ viết lại đề bài.Bạn cs thể giải đầy đủ cho mik giùm nhen ko cần ngắn cứ dài . Cảm ơn

A=\(\sqrt{7}-4\sqrt{3}+\sqrt{4}-2\sqrt{3}\)

B=\(\left(2+\frac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}\right)\) \(\left(2-\frac{5+\sqrt{5}}{\sqrt{5}+1}\right)\)

C=\(\left(\sqrt{3}+1\right)\) \(\frac{\sqrt{14}-6\sqrt{3}}{5+\sqrt{3}}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 7 2020

nguyen thao:

Câu A: vẫn giống ban đầu mà bạn? Mình nghĩ bạn vẫn viết sai đề. Đề đúng là \(A=\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(B=\left[2+\frac{\sqrt{5}(\sqrt{5}-1)}{\sqrt{5}-1}\right]\left[2-\frac{\sqrt{5}(\sqrt{5}+1)}{\sqrt{5}+1)}\right]\)

\(=(2+\sqrt{5})(2-\sqrt{5})=2^2-(\sqrt{5})^2=4-5=-1\)

$C=\frac{(\sqrt{3}+1)(\sqrt{14}-6\sqrt{3})}{5+\sqrt{3}}$

$=\frac{-18-6\sqrt{3}+\sqrt{14}+\sqrt{42}}{5+\sqrt{3}}$ vẫn xấu lắm bạn ạ :''>

19 tháng 11 2016

a,\(\left(\sqrt{6}-\sqrt{10}\right)\sqrt{4+\sqrt{15}}=\sqrt{6}.\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{10}.\sqrt{4+\sqrt{15}}\)

=\(\sqrt{24+6\sqrt{15}}-\sqrt{40+10\sqrt{15}}=\sqrt{\left(\sqrt{15}+3\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{15}+5\right)^2}\)

=\(\sqrt{15}+3-\sqrt{15}-5=-2\)

b,\(\left(\sqrt{3}+\sqrt{30}\right)\sqrt{10-\sqrt{41-4\sqrt{10}}}\)

=\(\sqrt{3}\left(1+\sqrt{10}\right)\sqrt{10-\sqrt{40-2\sqrt{40}+1}}\)

=\(\sqrt{3}\left(1+\sqrt{10}\right)\sqrt{10-\sqrt{\left(\sqrt{40}-1\right)^2}}\)

=\(\sqrt{3}\left(1+\sqrt{10}\right)\sqrt{10-\sqrt{40}+1}\)

=\(\sqrt{3}\left(1+\sqrt{10}\right)\sqrt{11-2\sqrt{10}}=\sqrt{3}\left(1+\sqrt{10}\right)\sqrt{\left(\sqrt{10}-1\right)^2}\)

=\(\sqrt{3}\left(1+\sqrt{10}\right)\left(\sqrt{10}-1\right)=9\sqrt{3}\)

2,\(A=\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)-a-2}{\sqrt{a}+1}\right):\left(\frac{\sqrt{a}\left(1-\sqrt{a}\right)-\sqrt{a}+4}{1-a}\right)\)

\(A=\left(\frac{a+\sqrt{a}-a-2}{\sqrt{a}+1}\right):\left(\frac{\sqrt{a}-a-\sqrt{a}+4}{1-a}\right)=\left(\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+1}\right).\left(\frac{1-a}{4-a}\right)\)

\(A=\frac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}+1}.\frac{a-1}{a-4}=\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+2}\)

b, ̣để \(A=\frac{1}{2}\Rightarrow\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+2}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow2\sqrt{a}-2=\sqrt{a}+2\Leftrightarrow\sqrt{a}=4\Leftrightarrow a=16\left(t.m\right)\)

19 tháng 11 2016

Bạn oi bài 2 hàng A thú 2 phải là \(\frac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}+1}\) mình nhầm

24 tháng 8 2020

Lần sau đăng tách ra

24 tháng 8 2020

Cảm ơn bạn nhiều

3 tháng 8 2018

\(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-\dfrac{3}{2-\sqrt{x}}+\dfrac{3\sqrt{x}-2}{x-2}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-x}\right)=\dfrac{x-2\sqrt{x}+3\sqrt{x}+6+3\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}:\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}=\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}.\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}\)

Bài 1: 

a: \(=\sqrt{\dfrac{7-4\sqrt{3}}{2-\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{2-\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{3}}=1\)

Bài 2: 

\(VT=\left(4+\sqrt{15}\right)\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)\)

\(=32-8\sqrt{15}+8\sqrt{15}-30=2\)

19 tháng 10 2019

b)\(\frac{3\sqrt{2}}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{3\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}{(\sqrt{3}+1)\left(\sqrt{3}-1\right)}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)}{3-1}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)}{2}\)

19 tháng 10 2019

a)\(\left(\sqrt{3}+1\right)^2+\left(1-\sqrt{3}\right)^2\)

\(=3+2\sqrt{3}+1+1-2\sqrt{3}+3\)

\(=8\)

b)\(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+\sqrt{84}\)

\(=\sqrt{28.7}-2\sqrt{3.7}+\sqrt{7}.\sqrt{7}+\sqrt{84}\)

\(=\sqrt{196}-2\sqrt{21}+7+\sqrt{4.21}\)

\(=\sqrt{14^2}-2\sqrt{21}+7+2\sqrt{21}\)

\(=14-2\sqrt{21}+7+2\sqrt{21}\)

\(=21\)